Mẫu Nhà Thờ Họ Gia Đình 7x7m Tại Hà Tây NDNTH15

Đây là một trong các thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ, nhà thờ họ gia đình 7x7m mà chúng tôi thiết kế cho gia chủ tại Phú Xuyên – Hà Tây. Do đây chỉ là xây nhà thờ họ cho gia đình, 1 chi rất nhỏ trong tộc nên quy mô công trình cũng không cần phải quá to, quá rộng. Diện tích trong lòng cùng với diện tích tới hết phần tiền sảnh của mẫu nhà thờ họ này là 30m2 và giá xây dựng dự kiến chỉ có 300 triệu là hoàn thiện hết. Tất nhiên chưa tính giá nội thất, trong phần nội thất thì giá cũng rất đa dạng và phong phú, chúng tôi có thể lấy ví dụ đơn giản cho các bạn như sau:

Phần nội thất bên trong bao gồm: Cuốn thư, hoành phi, câu đối 2 bên, hương án, bàn thờ, khám thờ. Mỗi thứ đều được sơn son thiếp vàng và tùy thuộc vào chất liệu gỗ có giá từ vài chục triệu cho tới vài trăm triệu cũng có. Chính vì vậy khi báo giá thi công người ta thường báo giá phần xây dựng chứ ít khi báo giá hay khái toán được phần nội thất, vì có những thứ giá trị rất cao và không điểm dừng. Và đôi khi chỉ một vài đồ thờ lư hương hay một vài đồ cổ gì đó cũng có giá trị bằng cả nhà hay có khi còn hơn.

Đây là một trong các mẫu nhà thờ họ gia đình 7x7m có diện tích nhỏ gọn khá phù hợp cùng với điều kiện kinh tế đối với các chi, các họ có ít đinh vì chi phí thi công cũng không quá cao. Chính diện tích nhỏ như thế nên lối thiết kế hay cấu tạo của bộ vì cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các mẫu thiết kế nhà thờ họ. Cho nên việc thi công cũng sẽ đơn giản hơn khá nhiều, các chi tiết hoa văn trang trí bên trong nhà cũng sẽ đơn giản và lược bớt đi một phần. Xây nhà thờ họ gia đình 7x7m vấn đề chủ chốt trong đây chính là cái tâm, sự đồng lòng của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn là một thành viên trong gia tộc thì việc đóng góp theo quy định là một phần không thể thiếu và nếu bạn không có điều kiện chúng ta có thể bỏ công, bỏ sức. Cái quan trọng là cái tâm của mỗi người chứ vật chất chỉ là thứ yếu khi bạn xây nhà thờ họ gia đình 7x7m. Và chi phí xây dựng một mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái diện tích nhỏ như thế này cũng không quá tốn kém nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé.

Thông tin về mẫu thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m

  • Địa điểm xây dựng: Phú Xuyên – Hà Tây
  • Diện tích đất: 9x12m
  • Diện tích nhà: 7x7m
  • Diện tích xây dựng thực tế: 30m2
  • Tổng kinh phí xây dựng: 300 triệu
  • Chủ đầu tư: Chú Bình

Thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Hà Tây

Mặt cắt nhà thờ họ gia đình 7x7m nhỏ đẹp NDNTH15
Mặt cắt nhà thờ họ gia đình 7x7m nhỏ đẹp NDNTH15

Có lẽ phần mặt bằng bố trí chúng ta cũng không nên cho vào vì mặt bằng nhà thờ họ quá đơn giản và chúng ta cũng chỉ quan tâm tới phần mặt cắt hay cấu tạo của bộ vì nhà thờ họ gia đình để biết được lối của nhà thờ họ như thế nào. Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế theo lối thượng rường, hạ kẻ tức là phía trên câu đầu là chồng rường và phía dưới hay 2 vì nách được sử dụng các thanh kẻ truyền lực.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian diện tích nhỏ NDNTH15
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian diện tích nhỏ NDNTH15

Phối cảnh góc nhà thờ họ gia đình để các bạn cùng mường tượng được mặt bên của mẫu nhà thờ họ này, phần cổng và hàng rào cũng được thiết kế cho tương xứng với mẫu thiết kế nhà thờ họ này.

Thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Hà Tây NDNTH15
Thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Hà Tây NDNTH15
Mẫu thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Phú Xuyên Hà Tây NDNTH15
Mẫu thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Phú Xuyên Hà Tây NDNTH15

Mặt tiền chính của mẫu nhà thờ họ, các bạn có thể nhìn thấy khá đơn giản, nhẹ nhàng phải không? Vì diện tích mặt tiền của mẫu nhà thờ họ gia đình 7x7m này khá nhỏ chưa tới 7m rộng nên gian giữa được thiết kế cửa chính 4 cánh và 2 gian 2 bên là cửa 2 cánh. Nếu bạn có điều kiện thì có thể làm cửa bức bàn bằng gỗ lim, còn không chúng ta có rất nhiều lựa chọn cho mẫu nhà thờ họ gia đình này nhé. Nếu các bạn cần tư vấn thêm gì có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 4th, 2023 at 11:02 sáng