Mẫu Nhà Thờ Họ Gia Đình 7x7m Tại Hà Tây NDNTH15

Đây là một trong các mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ, nhà thờ họ gia đình 7x7m mà chúng tôi thiết kế cho gia chủ tại Phú Xuyên – Hà Tây. Do đây chỉ là xây nhà thờ họ cho gia đình, 1 chi rất nhỏ trong tộc nên quy mô công trình cũng không cần phải quá to, quá rộng. Diện tích trong lòng cùng với diện tích tới hết phần tiền sảnh của mẫu nhà thờ họ này là 30m2 và giá xây dựng dự kiến chỉ có 300 triệu là hoàn thiện hết. Tất nhiên chưa tính giá nội thất, trong phần nội thất thì giá cũng rất đa dạng và phong phú, chúng tôi có thể lấy ví dụ đơn giản cho các bạn như sau:

Phần nội thất bên trong bao gồm: Cuốn thư, hoành phi, câu đối 2 bên, hương án, bàn thờ, khám thờ. Mỗi thứ đều được sơn son thiếp vàng và tùy thuộc vào chất liệu gỗ có giá từ vài chục triệu cho tới vài trăm triệu cũng có. Chính vì vậy khi báo giá thi công người ta thường báo giá phần xây dựng chứ ít khi báo giá hay khái toán được phần nội thất, vì có những thứ giá trị rất cao và không điểm dừng. Và đôi khi chỉ một vài đồ thờ lư hương hay một vài đồ cổ gì đó cũng có giá trị bằng cả nhà hay có khi còn hơn.

Đây là một trong các mẫu nhà thờ họ gia đình 7x7m có diện tích nhỏ gọn khá phù hợp cùng với điều kiện kinh tế đối với các chi, các họ có ít đinh vì chi phí thi công cũng không quá cao. Chính diện tích nhỏ như thế nên lối thiết kế hay cấu tạo của bộ vì cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các mẫu thiết kế nhà thờ họ. Cho nên việc thi công cũng sẽ đơn giản hơn khá nhiều, các chi tiết hoa văn trang trí bên trong nhà cũng sẽ đơn giản và lược bớt đi một phần. Xây nhà thờ họ gia đình 7x7m vấn đề chủ chốt trong đây chính là cái tâm, sự đồng lòng của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn là một thành viên trong gia tộc thì việc đóng góp theo quy định là một phần không thể thiếu và nếu bạn không có điều kiện chúng ta có thể bỏ công, bỏ sức. Cái quan trọng là cái tâm của mỗi người chứ vật chất chỉ là thứ yếu khi bạn xây nhà thờ họ gia đình 7x7m. Và chi phí xây dựng một mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ như thế này cũng không quá tốn kém nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé.

Thông tin về mẫu thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m

  • Địa điểm xây dựng: Phú Xuyên – Hà Tây
  • Diện tích đất: 9x12m
  • Diện tích nhà: 7x7m
  • Diện tích xây dựng thực tế: 30m2
  • Tổng kinh phí xây dựng: 300 triệu
  • Chủ đầu tư: Chú Bình

Thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Hà Tây

Mặt cắt nhà thờ họ gia đình 7x7m nhỏ đẹp NDNTH15
Mặt cắt nhà thờ họ gia đình 7x7m nhỏ đẹp NDNTH15

Có lẽ phần mặt bằng bố trí chúng ta cũng không nên cho vào vì mặt bằng nhà thờ họ quá đơn giản và chúng ta cũng chỉ quan tâm tới phần mặt cắt hay cấu tạo của bộ vì nhà thờ họ gia đình để biết được lối của nhà thờ họ như thế nào. Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế theo lối thượng rường, hạ kẻ tức là phía trên câu đầu là chồng rường và phía dưới hay 2 vì nách được sử dụng các thanh kẻ truyền lực.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ NDNTH15
Mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ NDNTH15

Phối cảnh góc nhà thờ họ gia đình để các bạn cùng mường tượng được mặt bên của mẫu nhà thờ họ này, phần cổng và hàng rào cũng được thiết kế cho tương xứng với mẫu thiết kế nhà thờ họ này.

Thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Hà Tây NDNTH15
Thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Hà Tây NDNTH15
Mẫu thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Phú Xuyên Hà Tây NDNTH15
Mẫu thiết kế nhà thờ họ gia đình 7x7m tại Phú Xuyên Hà Tây NDNTH15

Mặt tiền chính của mẫu nhà thờ họ, các bạn có thể nhìn thấy khá đơn giản, nhẹ nhàng phải không? Vì diện tích mặt tiền của mẫu nhà thờ họ gia đình 7x7m này khá nhỏ chưa tới 7m rộng nên gian giữa được thiết kế cửa chính 4 cánh và 2 gian 2 bên là cửa 2 cánh. Nếu bạn có điều kiện thì có thể làm cửa bức bàn bằng gỗ lim, còn không chúng ta có rất nhiều lựa chọn cho mẫu nhà thờ họ gia đình này nhé. Nếu các bạn cần tư vấn thêm gì có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.


Bài viết liên quan

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa NDNTH82 đẹp và ấn tượng

Chùa chiền luôn được xem là chốn linh thiêng rất gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt tâm linh người dân Việt. So...

Khám phá mẫu thiết kế đình làng NDNTH81 đậm chất kiến trúc Việt

Đình làng không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc tâm linh của cả làng, mà ẩn đằng sau chúng còn là câu chuyện...

Tham khảo ngay mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH80

Trong các công trình tâm linh như đền, chùa, miếu,… thì nhà thờ họ cũng là một trong những hạng mục dành cho một dòng...

Chi tiết bản vẽ mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH79

Ngoài những công trình tâm linh như chùa, miếu, đền,… thì nhà thờ họ cũng là một công trình mang tính tâm linh cao trong...

Chiêm ngưỡng mẫu cửu phẩm liên hoa – Biểu tượng nghệ thuật Phật Giáo

Trong nghệ thuật điêu khắc và kiến trúc chùa Việt Nam. Cửu phẩm liên hoa là một sản phẩm được thiết kế dưới dạng tháp...

Chia sẻ bản vẽ mẫu thiết kế lăng mộ đá NDNTH78

Ngoài nhà thờ họ mà chúng ta đã rất quen thuộc thì lăng mộ cũng là một công trình tâm linh của một gia đình....