Màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay

Nếu bạn đang chuẩn bị công cuộc cho việc hoàn thiện nhà thì tôi nói rằng màu sơn nhà đẹp là một phần rất quan trọng cho căn nhà. Cũng giống như con người vậy, nhà của bạn cũng cần phải khoác lên mình những bộ quần áo đẹp thì mới có thể đẹp được phải không? Vì thế chúng ta cũng đừng chủ quan quá nhé, nhiều nhà xây phần thô xong khá đẹp nhưng khi sơn hoàn thiện lại làm mất đi nét đẹp của căn nhà. Lí do chính là căn nhà được khoác lên mình đủ các loại màu sắc xanh đỏ tím vàng như 7 sắc cầu vồng. Trong màu sơn nhà đẹp chúng ta cũng phải có các nguyên lí phối màu chứ không phải làm bừa được. Nếu như tông màu chủ đạo trong căn nhà của bạn là tông màu lạnh thì chúng ta không thể phối các tông màu nóng và ngược lại. Nhà có tông màu chủ đạo là tông màu nóng không thể phối các tông màu lạnh vào được nhé.

Sau đây nhà đẹp xin được giới thiệu tới các bạn các màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay. Hiện nay các hãng sơn có rất nhiều các màu sắc khác nhau để các bạn có thể lựa chọn cho nên việc lựa chọn 1 tông màu cơ bản giống như trong bài viết này không quá khó nhé các bạn. Bất kì hãng sơn nào cũng có những màu mà Nhà đẹp giới thiệu

Các màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay trên thị trường

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại màu sơn chúng tôi xin chia thành 2 phần. 1 phần là màu sơn dành cho kiến trúc nhà và 1 phần là màu sơn dành cho nội thất.

Sơn ngoại thất – các màu sơn đẹp nhất trên thị trường

Màu sơn xanh và màu trắng đang là màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay

Màu xanh và màu trắng
Màu xanh và màu trắng

Tham khảo chi tiết: Mẫu nhà cấp 4

Đây là 2 màu sơn được lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, đó chính là màu sơn xanh và màu sơn trắng. Tuy nhiên để có thể sơn chuẩn đúng được như thiết kế thì ngoài việc các bạn phải nhờ các đơn vị bán sơn nhiều kinh nghiệm tư vấn và tay nghề thợ cũng phải tốt. Kinh nghiệm khi sơn chính là các bạn nên chọn màu sơn nhạt hơn so với thiết kế một chút và sơn lên thì mới đúng được màu. Hoặc các bạn có thể sơn trước 1 mảng để kiểm tra màu sắc cho phù hợp rồi mới bắt đầu sơn đại trà. Nếu chúng ta không tuân thủ đúng màu sơn mà lại tự ý phối lại thì có thể căn nhà của bạn sẽ không được đẹp như thiết kế nhé các bạn.

Nếu các bạn tinh ý có thể thấy trong một căn nhà thì màu sơn được lựa chọn chỉ có 2-3 màu mà thôi, không quá nhiều và màu thông thường sẽ cùng tông với nhau. Ít người sử dụng các màu sắc tương phản với nhau vì các màu tương phản là các màu mà rất khó phối màu.

Màu vàng lông gà con

Màu vàng lông gà con
Màu vàng lông gà con

Màu vàng lông gà con luôn là các màu được nhiều người lựa chọn nhất. Nhất là trong kiến trúc cổ điển, kiến trúc tân cổ điển người ta dùng các màu vàng lông gà rất nhiều. Nhưng để đẹp thì chúng ta cũng phải biết lựa chọn, đừng chọn các màu có màu sắc vàng đậm quá nhìn sẽ rất sợ. Đây sẽ là màu khó phối và khó sơn vì khi bạn nhìn bằng mắt thường sẽ thấy đẹp nhưng khi sơn lên tổng thể thì chưa chắc đã đẹp. Chính vì thế việc sơn nhà rất quan trọng không giống như các bạn tưởng tượng đâu nhé.

Sơn màu trắng trong kiến trúc cổ điển

Kết hợp giữa màu vàng và màu trắng
Kết hợp giữa màu vàng và màu trắng

Tham khảo thêm: Biệt thự cổ điển

Màu vàng và màu trắng là 2 tông màu thường đi với nhau trong kiến trúc cổ điển và kiến trúc tân cổ điển. Trong kiến trúc cũng thường dùng các tông màu này khá nhiều, tuy nhiên màu vàng chúng ta nên chọn nhạt hơn chứ đừng đậm quá nhé. Đặc biệt là màu trắng trong kiến trúc cổ điển luôn được rất nhiều gia chủ lựa chọn, các bạn có thể thấy rằng nếu 10 mẫu biệt thự cổ điển thì có tới 9 mẫu đều lựa chọn màu trắng và rất hi hữu người ta mới lựa chọn các tông màu khác ngoài vàng và trắng.

Màu nâu cũng là màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay

Màu nâu được ưa chuộng
Màu nâu được ưa chuộng

Màu nâu cũng là màu sắc mà được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi đây là là màu trung tính dễ gần gũi, không nổi bật, không khó phối màu và ưa nhìn. Màu nâu và màu trắng có thể được đi cùng nhau trong gần như hầu hết các kiến trúc hiện đại từ xưa tới nay.

Sơn nội thất – các màu sơn đẹp cho nội thất

Màu xám – điểm nhấn cho phòng ngủ

Màu xám trong nội thất
Màu xám trong nội thất

Các tông màu mạnh, đậm sẽ là điểm nhấn cho các mảng tường trong phòng ngủ, ví dụ như trong phòng ngủ chúng ta thường hay sơn 1 mảng tường phía đầu giường để tạo điểm nhấn. Điều này sẽ giúp phòng ngủ của bạn ấm cúng hơn, giảm bớt sự đơn điệu, giảm bớt chi phí thi công thay vì các vật liệu trang trí khác.

Sơn nhiều màu trên 1 mảng tường

Sơn nhiều màu trên các mảng tường
Sơn nhiều màu trên các mảng tường

Sơn nhiều màu trên một mảng tường cũng được rất nhiều các chủ đầu tư lựa chọn. Tùy thuộc vào tính cách của mỗi người chúng ta thường có khuynh hướng chọn các màu theo tuổi, theo mệnh. Hoặc là lựa chọn các màu có tính tương sinh nhiều hơn. Ngoài ra tính cách cũng quyết định một phần tới việc bạn lựa chọn màu sơn. Tôi xin lấy ví dụ như sau:

  • Nếu như bạn có tính cách lạnh lùng, ít nói, sống nội tâm bạn có khuynh hướng lựa chọn các màu lạnh, trầm
  • Còn nếu bạn có tính cách sôi nổi, hoạt bát các bạn thường lựa chọn màu sắc nổi bật

Màu tím dành cho vợ chồng trẻ

Sơn tường màu tím
Sơn tường màu tím

Chúng ta thường nói đùa với nhau rằng: “thích màu tím, sống nội tâm, hay khóc thầm”. Người thích màu tím chắc là những người luôn lạc quan yêu đời và đây cũng là màu dành cho các cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Và đây cũng là một màu rất khó phối cho nội thất của nhà bạn nhé.

Nhìn chung với các màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay có rất nhiều loại rất đa dạng. Tuy nhiên bí quyết để chọn được màu sơn đẹp là các bạn phải bám sát được vào thiết kế. Nguyên nhân có thể bạn chưa thể hiểu hết được ý đồ của người thiết kế vì có thể bạn chỉ thay đổi 1 vài cái nhưng cho vào tổng thể nhà bạn sẽ không ra gì. Đây cũng là trường hợp mà tôi đã gặp rồi, chính vì thế nếu bạn có các đơn vị tư vấn thiết kế cho nhà mình thì chẳng tội gì thông báo cho các KTS để kiểm tra xem màu sơn mình lựa chọn có phù hợp không?

Bài viết này có thể còn có nhiều thiếu sót và rất mong các bạn đóng góp để chúng tôi có thể hoàn thiện tốt hơn nữa. Xin trân trọng cám ơn!

Tham khảo thêm 1 số bài viết khác của chúng tôi:

Trả lời