Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Thờ Họ Truyền Thống Đơn Giản

Vào thời điểm cuối năm việc xây nhà thờ họ càng trở nên gấp gáp hơn, thực tế đi từ ý tưởng đến xây dựng là cả một quá trình rất dài có những mẫu thiết kế nhà thờ họ truyền thống đẹp phải mất đến 1 năm mới có thể hoàn thiện nhanh cũng phải đến 3, 4 tháng mới có thể xây nhà thờ họ một cách hoàn chỉnh. Bởi vì nhà thờ họ là một nơi thờ linh thiêng của gia tộc là nơi mà con cháu trong họ gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm vào những dịp lễ tết.

Hôm nay, nhà đẹp xin gửi tới các bạn một mẫu thiết kế kiến trúc nhà thờ họ, mẫu nhà thờ họ này được lên từ ý tưởng khá độc đáo của gia chủ. Ở giữa nhà thờ họ là khoảng sân tế được xây tường bao con tiện xi măng xung quanh. Hai bên nhà thờ họ được làm mái ngói đặt ghế đá ngồi xung quanh sân tế. Đường vào được thiết kế đi từ 2 bên và lên cửa nách hiên của nhà thờ tránh việc đi trực tiếp và đi ra quay lưng vào gian thờ chính.

Mẫu nhà thờ họ này chỉ là phương án đưa ra để cải tạo trên nền của nhà thờ họ cũ, mở rộng thêm 2 bên, phương án nhà thờ họ này được lên cho gia chủ tại Nghệ An.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà thờ họ đơn giản

Mặt bằng mái nhà thờ họ Nghệ An
Mặt bằng mái nhà thờ họ Nghệ An
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ truyền thống đẹp nghệ an
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ truyền thống đẹp nghệ an

Không gian nhà thờ thì vô cùng ấm cúng thông thoáng. Từ bậc tam cấp đi lên qua hệ cửa 4 cánh bằng gỗ là khu vực thờ cúng ông bà tổ tiên được bố trí với bàn thờ rộng rãi, to khỏe và đồ dùng đầy đủ rộng rãi tạo thuận lợi để cho các con cháu đến thắp hương cho ông bà tổ tiên vào các dịp lễ tết, ngày rằm mùng 1.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ truyền thống đẹp

Đặc trưng của mẫu nhà thờ họ Miền Bắc tuân theo quan niệm xây dựng dân gian cửa rộng đón gió mát. Vì vậy, hệ thống cửa của mẫu thiết kế nhà thờ họ truyền thống được làm bằng cửa gỗ tự nhiên với lớp sơn màu nâu đỏ của gỗ vô cùng đẹp mắt, cuốn hút và làm cho mẫu thiết kế nhà thờ ngày càng trở nên bề thế, sang trọng.

Phối cảnh nhà thờ họ Nghệ An góc 1
Phối cảnh nhà thờ họ Nghệ An góc 1

Mẫu thiết kế nhà thờ họ truyền thống hiện hữu uy nghi với màu ngói đỏ đặc trưng. Đôi bên với đôi cột đồng đột trụ được đắp cao ráo, với các đường hoa văn tinh xảo, chính giữa chạy dọc với đôi chiếu đối in nổi chữ Hán nói về công đức cũng như nhắc nhở con cháu phải biết gìn giữ những giá trị đó.

Hai bên trước sân nhà thờ họ được kiến trúc sư thiết kế với đôi cột trụ chắc khỏe, nguy nga, với những hàng chữ Hán tuyệt tác, điêu luyện dùng để biểu dương tinh thần hiếu đạo cùng công đức tựa biển rộng, trời cao của tổ tiên. Ngoài ra còn được trang trí, biến hóa mềm mại bởi những đường phào chỉ sinh động để mang đến những cái nhìn hấp dẫn.

Phối cảnh nhà thờ họ nghệ an góc 2
Phối cảnh nhà thờ họ nghệ an góc 2

Toàn bộ hệ thống cột, kèo của mẫu Nhà từ đường đẹp đều được sử dụng loại vật liệu cao cấp là bằng gỗ. Loại vật liệu này mang đến độ bền, đẹp rất cao cùng với giá thành đầu tư thì rẻ mạt hơn rất nhiều so với việc sử dụng gỗ tự nhiên, không những vậy việc sử dụng bằng gỗ còn rất bền đẹp, giúp giữ gìn vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng cho ngôi nhà trường tồn vĩnh cửu theo tháng năm.

Phối cảnh nhà thờ họ nghệ an góc 3
Phối cảnh nhà thờ họ nghệ an góc 3

Tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ họ truyền thống được sắp xếp khoa học, đăng đối từ bố cục đến các chi tiết phối trí đi kèm tạo nên sự hoàn mỹ, từ phần mái lợp ngói mũi hài xếp lớp bắt mắt, cho tới sự liên kết chặt chẽ từ hệ thống cột, kèo đến phần nền, móng cân đối.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ truyền thống đẹp nghệ an này chỉ là một trong các phương án để các bạn có thể tham khảo thôi nhé phần mặt bằng và phối cảnh có nét khác nhau một chút nên các bạn thông cảm.

Tham khảo thêm các mẫu nhà thờ họ khác nhé:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 8th, 2023 at 10:15 sáng