Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Bằng 4 Phòng Ngủ Tại Phú Thọ

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ này được thiết kế và thi công tại Phú Thọ nhưng có lẽ theo cảm nhận của chúng tôi thì gia chủ không thích kiểu thiết kế theo đúng ý của mình cho lắm. Bởi vì mẫu nhà cấp 4 mái bằng này được gia chủ tự phát triển ý tưởng từ một mẫu nhà cấp 4 khác cũng giống với mẫu nhà cấp 4 này một phần nhưng một bên của tiền sảnh được thiết kế gara để xe thò ra ngoài phần sân nhưng với nhu cầu sử dụng của gia chủ là 4 phòng ngủ.

Vì gia chủ là trưởng họ nên cần thiết kế không gian phòng khách rộng rãi có thể bố trí bàn thờ thoải mái. Ngoài ra khu vực phòng bếp và nhà ăn được bố trí bên ngoài khu vực nhà tránh mùi khi nấu nướng có thể bay vào trong phòng khách. Trong mẫu thiết kế này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 2 phương án bố trí mặt bằng nhà cấp 4 trong đó có 1 phương án cơ sở mà do nhà đẹp và bố trí và 1 phương án là làm theo yêu cầu của gia chủ.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ tại Phú Thọ

Tổng thể công trình nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ được các kiến trúc sư sử dụng với những đường nét kiến trúc vuông vức, góc cạnh tạo cái nhìn vô cùng chắc khỏe. Không những vậy, còn thể hiện được cái sự khéo léo từ việc phối màu. Sử dụng gam màu trắng sứ làm chủ đạo, kết hợp với những mảng màu đen trang trí đối lập tương phản mang đến cái nhìn khá ấn tượng đồng thời làm cho không gian ngọai thất trở nên sinh động, bớt nhàm chán hơn.

Phần tường thô cứng cũng được nhấn nhá bởi những đường kẻ chỉ bắt mắt, đồng thời viền móng và một số chi tiết trang trí ở mặt tiền được ốp gạch màu trắng đen cao cấp. Hơn thế, ốp gạch còn giúp cho ngôi nhà cấp 4 4 phòng ngủ đảm bảo được độ bền dài hạn, tránh dược những tác động do môi trường mang đến như: nấm, mốc, ẩm ướt….

Phối cảnh nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ
Phối cảnh nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ

Phần mái của ngôi nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ sử dụng kết cấu mái bằng vững chắc có độ bền độc đáo, có thể tận dụng mặt bằng mái để lắp đắt các hệ thống phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình như téc nước, bình thái dương… Không những vậy, mái bằng còn có ưu điểm mạnh mẽ trong việc tản nhiệt, tránh nóng hiệu quả, chống cháy tốt hay cách âm tối ưu khi mưa xuống và góp phần làm giảm thiểu tiếng ồn vào bên trong không gian nội thất.

Phối cảnh nhà cấp 4 phú thọ
Phối cảnh nhà cấp 4 phú thọ

Trong 2 mẫu phối cảnh này có sự khác biệt nhau một chút chính là phần tiền sảnh được sửa lại một chút, một phương án là tiền sảnh lệch một bên và một phương án là tiền sảnh cân đối 2 bên.

Phối cảnh nhà cấp 4 phú thọ đẹp
Phối cảnh nhà cấp 4 phú thọ đẹp

Phương án thứ 3 nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ này nhìn có vẻ hợp lý hơn với phần tiền sảnh nhưng phần nhà bếp và phòng ăn lại chưa được hợp lý ở điểm lan can mái làm khá cao nhìn không được cân đối lắm đúng không các bạn?

Mặt bằng công năng nhà cấp 4 4 phòng ngủ mái bằng đẹp

Mặt bằng nhà cấp 4 phú thọ pa1
Mặt bằng nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ pa1

Đây là phương án cơ sở ban đầu mà chúng tôi thiết kế với 4 phòng ngủ, phòng khách được đặt sang 1 bên, bàn thờ sẽ được bố trí chính diện cửa vào. Nhưng với phương án như thế này thì các cụ ở quê lại thấy không phù hợp nên phương án này bác bỏ. Phương án này chỉ là phương án tham khảo nếu các bạn thấy cách bố trí này hợp lý thì có thể sử dụng nhé.

Mặt bằng nhà cấp 4 tại Phú Thọ
Mặt bằng nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ pa2

Phương án nhà cấp 4 này được thiết kế với khu vực phòng bếp, phòng ăn bố trí ngoài không gian sinh hoạt của gia đình, giữa hai phòng ngủ được thiết kế một hành lang nội bộ đi ra khu vực phòng bếp.

Mặt đứng trước nhà cấp 4 tại phú thọ
Mặt đứng trước nhà cấp 4 tại phú thọ

Hy vọng rằng, với phương án nhà cấp 4 mái bằng 4 phòng ngủ đẹp này có thể sẽ giúp bạn được phần nào trong việc thiết kế và bố trí cho gia đình một căn nhà độc đáo, mang nét cá tính riêng của gia đình mình và phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp với truyền thống của người Việt Nam nhé.


Bài viết liên quan

Bộ sưu tập 07 mẫu nhà biệt thự mini cấp 4 đẹp nhất năm nay

Nhà biệt thự mini cấp 4 là ý tưởng thiết kế dành cho những gia chủ có mong muốn sống trong căn biệt thự sang...

Khám phá 06+ mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đẹp thịnh hành năm 2024

Mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đang trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay. Những căn nhà này rất...

Khám phá 06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Biệt thự 1 tầng mái bằng luôn được giới thượng lưu ưu tiên lựa chọn. Biệt thự là công trình nhà ở cao cấp không...

Tham khảo 05 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ rộng, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ là phương án thiết kế nhà ở dạng cao cấp dành cho những gia đình có đông thành...

06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ rộng rãi, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ là mẫu thiết kế nhà ở được các gia đình có số lượng đông thành viên sinh sống...

Chia Sẻ 05 Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà 1 Tầng Kiểu Biệt Thự Rộng Rãi, Tiện Nghi

Bản vẽ mặt bằng nhà 1 tầng đơn giản kiểu biệt thự là hạng mục quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Nhờ...

Bài viết được quan tâm

Comments are closed.

Last modified on Tháng Ba 29th, 2024 at 2:44 chiều