Mẫu Nhà Thờ Họ 7x7m Tại Hưng Yên

Lâu rồi mới có thêm được mẫu nhà thờ họ để viết cho các bạn cùng tham khảo, mẫu thiết kế nhà thờ họ 7x7m tại hưng yên này là mẫu thiết kế 3 gian truyền thống thường thấy nhất tại các khu vực miền Bắc Việt nam. Với kiểu kiến trúc nhà cổ 3 gian không có hậu cung nhỏ chi phí thi công không quá cao.

Diện tích thiết kế của nhà thờ họ 7x7m tại hưng yên này là 7.5×8.5, diện tích trong lòng của nhà thờ là 4.5×8.5m, phần còn lại là hiên và ngũ cấp. 2 bên hiên được mở 2 cửa nách thuận tiện cho việc đi lại, phần tường chắn của ngũ cấp được bố trí với 2 bức tranh phù điêu bằng đá hoặc bằng xi măng tùy theo điều kiện của gia chủ, phía trước là 2 cột lửa. Mái hiên được bố trí với 4 cột chống hiên bằng gỗ toàn bộ hệ thống cửa phía trước là cửa bức bàn chấn song con tiện.

Đỉnh mái được thiết kế với 2 con kìm nóc và trúc văn ghi họ của gia tộc (ví dụ: vũ văn gia tộc) mỗi bên đầu hồi đều được bố trí với 2 đấu. Tường đầu hồi thiết kế với chữ thọ và chữ lộc viết cách tân hiện đại, phía trên chữ thọ là chi tiết hổ phù. Nếu các bạn cần tham khảo thêm các mẫu nhà thờ khác có thể vào thư viện mẫu nhà thờ họ để xem nhé

Giới thiệu về mẫu thiết kế nhà thờ họ 7x7m tại Hưng Yên

Đối với các mẫu nhà thờ họ 7x7m tại hưng yên sửu dụng bê tông cốt thép Nhà đẹp đang nhận thi công trọn gói với đơn giá từ 10-15 triệu/1m2 mái bê tông. Lí do đơn giá cao như vậy là vì nhân công xây dựng công trình này thường rất cao.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ thi công trọn gói thì giá xây dựng sẽ cao hơn việc các bạn thuê nhân công tại địa phương. Đó là chưa kể nhà thờ họ có các chi tiết cần hoàn thiện khó cho nên giá cũng cao hơn so với giá xây dựng các loại nhà thông thường khác. Nhân công thi công của Nhà đẹp đang làm hiện tại từ 3-3.5 triệu/1m2 nhưng đổi lại tay nghề thợ sẽ lành nghề hơn.

  1. Địa điểm xây dựng: tại Hưng Yên
  2. Kiến trúc: Nhà thờ họ 2 mái
  3. Designer: Lê Trinh
  4. Diện tích : 7.2x7m=50.4m2
  5. Diện tích mái bê tông: 50.4×1.5=75.6m2
  6. Tổng giá trị xây dựng: 75.6×10.000.000 = 756.000.000 vnđ

Trên đây là mức giá thi công mời các bạn cùng tham khảo nhé, nếu các bác có nhu cầu cần thiết kế và thi công xin vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà thờ họ 7x7m tại Hưng Yên

 

Cổng nhà thờ họ 7x7m này được thiết kế khá đơn giản với 2 cột lửa được cách điệu đơn giản.

Phối cảnh nhà thờ họ hưng yên - Mẫu thiết kế nhà thờ họ 7x7m

Ngoài gian thờ chính trong khuôn viên mẫu nhà thờ họ 7x7m này còn được thiết kế thêm 1 gian nhà phụ gồm khu vực vệ sinh, nấu nướng, sắp lễ chuẩn bị cần thiết khi sử dụng.

Phối cảnh nhà thờ họ

Mẫu nhà thờ họ 7x7m này đã từng được rất nhiều gia chủ, nhiều gia đình lựa chọn cho họ của mình. Không quá diêm dúa, không quá cầu kì nhưng lại được rất nhiều khách hàng tin tưởng trong thời gian vừa qua.

Mặt bằng nhà thờ họ hưng yên

Mặt bằng được bố trí với 3 gian đơn giản với 3 gian thờ, gian thờ chính thờ chi trưởng, 2 gian thờ phụ thờ chi thứ. Thường thì một vài nơi cách bố trí gian thờ có sự thay đổi như gian phụ thường được thờ với các liệt sĩ, mẹ việt nam anh hùng và 1 gian phụ để bày bàn trà tiếp khách.

Bản vẽ mặt cắt nhà thờ họ tại Hưng Yên

Các chi tiết trong nhà thờ họ 7x7m tại hưng yên được thiết kế khá cầu kỳ và công phu.

Mặt cắt ngang nhà thờ họ tại Hưng Yên

Bài trí trong nhà thờ họ 7x7m tại hưng yên này khá đơn giản, tại gian thờ chính được bố trí cửa võng ngay tại cột cái, phía trên cửa võng là cuốn thư, hai bên hàng cột là câu đối. Nếu có điều kiện thêm các bạn có thể bố trí thêm 2 câu đối 2 cột gian phụ, 2 cuốn thư 2 gian phụ và thêm 2 cửa võng dành cho gian phụ nữa nhé. Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tham khả xong toàn bộ thông tin bản thiết kế nhà thờ họ tại hưng yên. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách bố trí nhà thờ họ theo phong thủy

Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu nhà thờ họ khác nhé:

Comments are closed.