Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 đậm nét truyền thống Việt

Nhà thờ họ là công trình tâm linh đã không còn quá xa lạ với mỗi gia đình, dòng họ ở Việt Nam. Đây là nơi tưởng nhớ tổ tiên cũng như giúp con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo của mình đến người đã khuất trong gia đình.

Ngày nay, các mẫu nhà thờ họ ngày càng có sự đổi mới trong lối kiến trúc. Vì lẽ đó, sẽ không khó để bạn tìm kiếm cho dòng họ mình một mẫu công trình ưng ý, phù hợp nhất.

Cùng Nhà Đẹp tham khảo mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 mang đậm những nét cổ xưa của người Việt dưới đây nhé.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH63
  • Chủ đầu tư: Dòng tộc họ Đỗ
  • Địa điểm: Cẩm Khê – Phú Thọ
  • Diện tích: 100m2
  • Dự toán chi phí: 12.000.000vnd/ m2 (Lưu ý: Đây là chi phí dự toán dành cho khách hàng tham khảo)
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Bảng dự toán chi phí xây dựng mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Không chỉ có các mẫu nhà ở, khi thiết kế thi công nhà thờ họ, một trong những yếu tố gia chủ luôn quan tâm chính là bảng dự toán chi phí xây dựng của công trình. Bảng báo giá càng chi tiết càng giúp chủ đầu tư dễ dàng có những phương án cũng như kế hoạch phù hợp nhất cho mẫu nhà thờ họ cho dòng tộc của mình.

Dưới đây là bảng dự toán chi phí xây dựng hạng mục phần xây dựng thô + hoàn thiền của mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 dành cho khách hàng tham khảo.

Bảng dự toán chi phí xây dựng mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong, nhà thờ họ mái cong
Bảng dự toán chi phí xây dựng mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Mặt bằng thiết kế mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế mẫu nhà thờ họ mái cong NDNTH63 được phân chia từng khu vực khoa học, phù hợp tiện cho việc thực hiện các nghi thức tâm linh của con cháu.

Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63, mẫu nhà thờ họ
Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63
Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63
Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Từ khu nhà thờ, khu sắp lễ, khu hóa vàng cho đến những công trình phụ khác đều có sự sắp xếp hợp lý, song đảm bảo yếu tố phong thủy trong đó chắc chắn sẽ không làm gia chủ thất vọng.

Mặt bằng thiết kế nhà thờ
Mặt bằng thiết kế nhà thờ

Khu vực nhà thờ thiết kế với từng hạng mục được phân chia rõ ràng, khéo léo và không quên đề cao hợp phong thủy trong mỗi vị trị. Hệ cột đồng trụ, bậc ngũ cấp, gian thờ,… tất cả đều được thiết kế hoàn hảo nhất.

Mặt bằng bố trí nội thất mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63
Mặt bằng bố trí nội thất mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Đối với mặt bằng bố trí nội thất mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63, từng gian thờ đều được bố trí với kích thước phù hợp, đạt tiêu chuẩn nhất và tạo nên sự thoáng đãng, tiện nghi tối đa cho mọi người khi thực hành nghi lễ.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 nổi bật lên với lối kiến trúc 3 gian 2 mái đậm nét truyền thống xưa. Đặc biệt, phần mái cong được ứng dụng vào công trình càng làm toát lên những nét đẹp đó.

Phần cửa 3 gian được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên chất lượng nhất. Nhờ đó, chúng đảm bảo tuổi thọ công trình sẽ được kéo dài theo thời gian. Đồng thời, các đường nét hoa văn chạm khắc tại từng cánh cửa cũng làm mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 trở nên hoàn mỹ hơn rất nhiều.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63
Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Vị trí chính giữa mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 được chúng tôi đặc biệt bố trí cuốn thư đá tự nhiên vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình, vừa có tác dụng lớn trong phong thủy.

Đá tự nhiên là vật liệu hội tụ nguồn năng lượng lớn của đất trời, chúng có những quyền năng nhất định nên trong các công trình tâm linh, vật liệu này vẫn luôn được ưu tiên sử dụng. Bên cạnh đó, sử dụng đá tự nhiên cũng là một cách dung hòa mỗi chi tiết mẫu nhà thờ họ để tạo nên sự đồng điệu với các vật liệu khác như gỗ, gốm,…

Trước cuốn thư đá được thiết kế thêm lư hương đá nhằm giúp con cháu trong dòng tộc bày tỏ lòng thành kính với gia tiên, những người đã khuất. Đây chính là một món đồ cúng tâm linh đã thể hiện trọn vẹn nét đẹp văn hóa trong tín ngưỡng của người Việt bao đời nay.

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Hệ cột đồng trụ và cột hiên đều được làm từ chất liệu đá tốt nhất, song chúng được chạm khắc trên đó những đường nét hoa văn ấn tượng, độc đáo làm tăng giá trị thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 của dòng họ Đỗ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 nổi bật với màu đỏ truyền thống
Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 nổi bật với màu đỏ truyền thống

Toàn bộ tường nhà thờ họ đều được chúng tôi sử dụng tường gạch không trát ứng dụng đầy khéo léo vào công trình. Đặc biệt, hạng mục này khi kết hợp cùng phần mái đỏ cong đã làm tôn lên những nét đẹp xưa cực kỳ lôi cuốn, đậm chất truyền thống mà khiến người nhìn không thể rời mắt.

Trong hình ảnh 3D của mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 từ góc nhìn này, theo như bản vẽ mặt bằng chúng ta đã tìm hiểu ở trên bạn sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng rõ nhất khu nhà thờ, khu sắp lễ được bố trí gần nhau để thuận tiện cho việc đi lại.

Khu nhà thờ và khu sắp lễ được bố trí gần nhau mang đến sự tiện nghi cho người dùng, thiết kế đình chùa
Khu nhà thờ và khu sắp lễ gần nhau giống thiết kế đình chùa đem đến sự tiện nghi cho người dùng

Phần mái của 2 không gian này đều được thiết kế với phần mái cong lợp ngói đỏ truyền thống vô cùng nổi bật. Đặc biệt hơn chính là chi tiết kìm nóc đầu đao – một trong những hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy lớn trong các công trình tâm linh tại Việt Nam từ xưa đến nay.

Con kìm nóc là một biểu tượng văn hóa tâm linh với ý nghĩa mỗi khi đạp nước thì mưa sẽ xuất hiện. Vì thế, chúng thường được đặt tại phần mái của nhà thờ họ của thiết kế đình chùa,… vừa thể hiện ý nghĩa tâm linh, song cũng có ý nghĩa về việc tránh hỏa hoạn, cháy nổ.

Khu sắp lễ thiết kế với hệ thống cột trụ kiên cố, chắc chắn nhất. Tùy chúng không sở hữu quá nhiều đường nét hoa văn chạm trổ nhưng vẫn toát lên được giá trị thẩm mỹ nhờ cách phối màu trên từng vật liệu. Đồng thời, hạng mục này hoàn toàn không làm mất đi công năng sử dụng chính của chúng trong tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63.

Khu sắp lễ thiết kế đơn giản nhưng không làm mất đi tính thẩm mỹ
Khu sắp lễ thiết kế đơn giản nhưng không làm mất đi tính thẩm mỹ

Theo mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 như chúng ta đã tìm hiểu ban đầu. Bên cạnh khu nhà thờ, khu sắp lễ thì đặt ngay cạnh đó chính là khu hóa vàng với kích thước hoàn toàn phù hợp, đảm bảo công năng sử dụng vốn có của chúng.

Khu hóa vàng được thiết kế bởi vật liệu đá cao cấp, tốt nhất cùng khả năng chống nhiệt vô cùng hiệu quả. Khu vực này không chỉ đáp ứng công năng mà chúng tôi cũng muốn đề cao tính thẩm mỹ của chúng trong thiết kế.

Khu hóa vàng làm từ đá được bố trí khéo léo trong mẫu thiết kế nhà thờ tổ đẹp mái cong, nhà thờ tổ đẹp
Khu hóa vàng làm từ đá được bố trí khéo léo trong mẫu thiết kế nhà thờ tổ đẹp mái cong NDNTH63

Đây cũng chính là mong muốn của con cháu dòng tộc họ Đỗ khi lựa chọn lên ý tưởng cho mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63. Mỗi hạng mục đều phải đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Ở đây, chúng tôi đã đặc biệt thiết kế phần mái 3 tầng cong cùng những họa tiết trang trí khéo léo, tỉ mỉ đã làm tôn lên vẻ đẹp cho tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ tổ đẹp mái cong NDNTH63.

Bố trí chòi nghỉ trong mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63
Bố trí chòi nghỉ trong mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Ngoài những khu vực tâm linh, với khoảng sân rộng rãi, thoáng đãng chúng tôi đã đặc biệt thiết kế thêm chòi nghỉ ngay gần hồ sen giúp không gian quanh đây như có thêm sức sống, không khí trong lành, thoáng đãng hơn. Nhờ đó, con cháu cũng có thể tận dụng ngay nơi này để nghỉ ngơi, ngắm cảnh trong lúc chờ đợi thực hiện các nghi thức tín ngưỡng.

Phối cảnh trọn vẹn mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Lối đi vào nhà thờ họ rộng thoáng với nhiều cây xanh
Lối đi vào nhà thờ họ rộng thoáng với nhiều cây xanh

Lối đi vào trong Nhà từ đường đẹp được lắp đặt hệ thống đèn hai bên hiện đại, mang đến sự thuận tiện khi đi lại cho mọi người. Đặc biệt, hai bên đều có hàng cây tạo nên sự mát mẻ, thoáng đãng nhất trong không gian mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63.

Phối cảnh trọn vẹn mẫu thiết kế nhà từ đường mái cong NDNTH63, Nhà từ đường đẹp
Phối cảnh trọn vẹn mẫu thiết kế nhà từ đường mái cong NDNTH63

Quan sát từ góc trên xuống dưới, mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 được thiết kế chuẩn theo đúng mặt bằng bố trí của công trình. Mọi khu vực trong sân đều có những loại cây xanh cao lớn, tươi tốt giúp không gian nơi đây luôn trong lành nhất.

Đây cũng là một cách nhằm thu hút nguồn năng lượng tích cực, sinh khí tốt nhất vào công trình tâm linh của dòng tộc họ Đỗ mà chúng tôi đặc biệt đưa đến cho chủ đầu tư.

Tổng thể cảnh quan mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63
Tổng thể cảnh quan mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63

Tất cả khu vực đều được “đội” trên mình chiếc mái cong đỏ truyền thống. Kết hợp cùng gam màu xám từ vật liệu khác đã giúp mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 trở nên sang trọng, tôn nghiêm và vô cùng trang nghiêm.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong NDNTH63 đẹp, ấn tượng nhất dành cho khách hàng tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà thờ họ, vậy thì hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn sớm nhất nhé.


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 10th, 2024 at 9:07 sáng