Nhà Thờ Họ Mái Cong, Mẫu Nhà Thờ Họ 4 Mái NDNTH6

Nhà thờ họ mái cong là một trong các dạng nhà thờ họ mang đậm nét kiến trúc dân gian việt nam sau hàng trăm, hàng nghìn năm. Lối kiến trúc của nhà cổ, nhà thờ họ 4 mái được chắt lọc và đúc kết sau nhiều năm tháng và mang đậm phong cách người việt. Trong dân gian được lưu truyền khá nhiều cách gọi khác nhau dành cho kiểu nhà thờ họ 4 mái này, có nơi gọi là mái đao, có nơi gọi là nhà thờ họ trái bồ câu tức là 2 bên có mái cong dạng như cánh chim bồ câu, còn cách gọi thông thường nhất là 4 mái. Ngoài ra với kiểu kiến trúc này các bạn cũng có thể chồng thêm mái thành 2 tầng 8 mái (kiểu chồng diêm). Tùy vào quy mô công trình chúng ta có thể thiết kế nhà thờ họ có bố cục mặt bằng theo chữ nho như chữ nhất (-), nhị (二), chữ công (工), chữ quốc (trong là chữ 工, ngoài là chữ 囗)

Với kiểu kiến trúc nhà thờ họ mái cong thì chi phí thi công dành cho nhà thờ họ cũng khá cao vì diện tích mái tăng lên khá nhiều nên chi phí nhân công cũng tăng lên. Ngoài ra chi phí về vật tư cũng tăng lên. Với mẫu nhà thờ họ mái cong này phần kết cấu được thiết kế dưới dạng kết cấu mái bê tông cốt thép nên việc thi công cũng khá dễ hơn so với kết cấu bằng gỗ và giá thành thi công cũng rẻ hơn rất nhiều nếu chúng ta làm bằng bê tông cốt thép. Về phần kết cấu của mái các bạn có thể đổ riềm mái các phần đầu đao, phần cột, vì, hoành và rui còn lại phần mái vẫn có thể lợp giống như nhà mái chảy bình thường. Ngói được sử dụng có thể sử dụng là ngói mũi hài của Hạ Long hoặc ngói Lưu Ly, ngói âm dương ( thường dùng cho các vùng trung bộ) và nếu sử dụng dòng ngói âm dương lưu ly thì nhìn nhà sẽ cổ kính hơn.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian này được thiết kế dành cho gia chủ tại Quảng Ninh với mục đích xây dựng khu nhà thờ dành cho dòng họ với nguồn đầu tư cá nhân và diện tích đất cũng không quá rộng rãi chỉ với diện tích 15x17m và mục đích chỉ cần xây dựng một mẫu nhà thờ và khu nhà phụ để sử dụng làm bếp, làm nhà vệ sinh chung phục vụ cho nhà thờ. Sân trước cần được thiết kế rộng rãi và thoải mái để chuẩn bị cỗ bàn khi đến ngày lễ, ngày giỗ dành cho họ. Một bên sân được lát gạch với màu khác đi thẳng vào bếp để tách biệt riêng khu phụ và khu nhà thờ và cốt cũng được hạ thấp xuống. Xung quanh là sân vườn để có thể đi lại được xung quanh và giọt ranh được nhỏ vào trong phần đất của mình.

Thông tin về mẫu nhà thờ họ mái cong đẹp

  • Chủ đầu tư: Mr. Hải
  • Diện tích đất: 15x17m
  • Diện tích nhà thờ họ: 6x8m
  • Diện tích mái đua ra: 7.5×11.2m
  • Tổng kinh phí dự kiến: 750 triệu

Thiết kế nhà thờ họ mái cong tại Quảng Ninh

Mẫu nhà thờ họ 4 mái NDNTH6
Mẫu nhà thờ họ 4 mái NDNTH6

Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ các bạn có thể thấy được tổng thể của cả căn nhà với hàng rào vây quanh, một cổng chính được thiết kế ở đường chính và bên cạnh là đất của nhà nên được mở thêm 1 cổng phụ đi vào cho thuận tiện. Cả khu nhà thờ được quy hoạch riêng tạo nên sự uy nghi và thiêng liêng.

Nhà thờ họ mái cong NDNTH6
Nhà thờ họ mái cong NDNTH6

Phối cảnh nhà thờ họ 4 mái đẹp, mái cong. Trong mẫu thiết kế này thiết kế thi công nhà đẹp có làm 3 phương án thiết kế và đây chỉ là một trong các phương án thiết kế với tường được xây bắt mạch tạo nét cổ kính cho nhà thờ.

Nhà thờ họ trái bồ câu NDNTH6
Nhà thờ họ trái bồ câu NDNTH6

Như vậy là công ty nhà đẹp đã giới thiệu với các bạn một mẫu nhà thờ họ đẹp để các bạn tham khảo, nếu các bạn cần tư vấn thiết kế nhà thờ họ mái cong có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Chi phí xây nhà thờ họ bê tông giả gỗ là bao nhiêu?

Chào các bạn để bắt đầu cho câu trả lời chi phí xây nhà thờ họ bê tông giả gỗ này chúng ta cũng nên...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 6th, 2023 at 2:32 chiều