Nhà Cấp 4 Có 4 Phòng Ngủ 16x12m Tại Thái Bình NDNC4161

Nếu nói về nhà cấp 4 có lẽ đã viết quá nhiều rồi các bạn ạ. Tuy nhiên nhà cấp 4 có 4 phòng thì lại hơi ít, đơn giản vì thông thường chúng ta hay làm nhà cấp 4 3 phòng ngủ là nhiều còn đến 4 phòng ngủ thì có lẽ ít hơn. Có thể là do nhu cầu sử dụng của một gia đình nhiều nên mới cần tới như vậy. Chúng ta thử làm phép tính sơ bộ xem với 4 phòng ngủ thì cần như thế nào nhé. Nếu bạn sinh sống cùng với ông bà thì có lẽ ông bà cần 1 phòng, 2 vợ chồng bạn cần 1 phòng, con cái bạn có thể cần 1 tới 2 phòng ngủ. Nếu bạn có thêm anh chị em ở xa mà thỉnh thoảng về quê thì có lẽ cũng cần phải có thêm 1 phòng ngủ để dự trù. Mỗi lần anh chị em về thì có thể để các cháu ở chung 1 phòng cũng không vấn đề. Như vậy với 1 mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ thì có thể đáp ứng được nhu cầu của 4 gia đình trong 3 thế hệ, như vậy cũng không phải là không thể. Chỉ có điều nếu tìm đến 1 mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ thì có lẽ hơi ít, nếu làm thì quy mô và bề thế của công trình này cũng rất to. Và có thể lúc đó các bạn sẽ chuyển sang làm thành một mẫu nhà 2 tầng có lẽ sẽ hợp lí hơn là làm nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ.

Công trình nhà cấp 4 4 phòng ngủ này được Nhà đẹp thiết kế cho anh Quân có địa chỉ tại Thái Thụy Thái Bình. Địa chỉ cụ thể chúng tôi xin được không công khai vì có nhiều thứ sẽ không tiện. Hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và đang sở hữu một mảnh đất ở quê được thừa hưởng từ ông bà. Mảnh đất có diện tích rất lớn đủ để có thể làm một căn nhà cấp 4 mái thái rộng rãi, chưa tính tới phần sân vườn có thể sẽ còn có rất nhiều. Nếu sau này khi xây xong nhà cấp 4 có thể có điều kiện thì đầu tư thêm 1 chút sân vườn để cho căn nhà của bạn thêm sang trọng hơn nữa. Gia chủ sinh năm 1992 là thuộc vào mẫu những người trẻ thành đạt sớm. Với mệnh Kim Mũi Kiếm cho nên chúng tôi luôn bám sát vào mệnh của gia chủ để có thể thiết kế. Vì vậy tông màu chủ đạo trong thiết kế là tông màu vàng, với kiểu thiết kế như vậy thì rất dễ được gia chủ chấp nhận từ những phương án đầu tiên. Đó cũng là kinh nghiệm thiết kế của tôi trong nhiều năm vừa qua đã chiêm nghiệm ra được.

Đơn giá xây nhà cấp 4 ở Thái Bình là bao nhiêu tiền 1m2

Thái bình là một vùng đất khá đặc biệt, nếu nói về thợ xây và thợ nề có lẽ tới 80-90% dân số ở đây làm nghề xây dựng. Ở đây chính là cái nôi của nghề thợ xây, thợ nề, một cái nghề rất vất vả. Cũng giống như các làng nghề tại các vùng khác nhau thôi. Vì vậy giá vật tư, giá nhân công xây dựng ở đây cũng rất là rẻ, đôi khi các bạn sẽ còn cảm thấy rất bất ngờ. Giá thi công xây dựng hoàn thiện với điều kiện gia chủ tự lo vật tư, nhân công thì giá hoàn thiện nhà vật tư loại rẻ khoảng 4 triệu/1m2 xây dựng cả nhân công.

Đơn giá xây nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ ở Thái Bình là bao nhiêu?

Chúng ta hãy áp dụng đơn giá trên vào căn nhà này xem dự kiến hết bao nhiêu tiền xây dựng nhé các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo cách tính giá xây nhà cấp 4 của chúng tôi.

 • Chủ đầu tư: Mr. Quân
 • Địa điểm xây dựng: Thái Thụy – Thái Bình
 • Diện tích nhà: 16x12m
 • Diện tích xây nhà: 149.4 m2
 • Diện tích mái sảnh phụ: 10.3 m2
 • Diện tích mái sảnh chính: 16.2 m2
 • Diện tích riềm mái bê tông: 149.4×0.4=59.76 m2
 • Tổng diện tích phần mái bê tông: 149.4+10.3+16.2+59.76 = 235.66 m2
 • Diện tích mái ngói: 149.4 x1.5=224.1 m2
 • Tổng giá trị thi công phần mái ngói: 224.1×750.000 = 167.075.000 vnđ
 • Tổng giá trị xây nhà theo m2 mái bê tông dự kiến: 235.66×5.000.000 = 1.178.3000.000 vnđ
 • Tông giá trị hoàn thiện nhà: 1.178.3000.000 + 167.075.000 =1.345.375.000 vnđ

Như vậy để xây được căn nhà này dự kiến cần gần 1 tỉ mới có thể hoàn thiện được, so với những vùng khác thì tôi nghĩ đơn giá xây dựng nhà này là quá rẻ phải không các bạn?

Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 16x12m

Thiết kế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ đẹp NDNC4161
Thiết kế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ đẹp NDNC4161

Đây là phối cảnh từ trên cao nhìn xuống, các bạn có thể thấy được tổng thể toàn bộ nhà cùng với sân vườn của mẫu thiết kế nhà này.

Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 16x12m NDNC4161
Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 16x12m NDNC4161

Đây là phần mặt bên với thân nhà được sơn màu vàng, đến phần mi cửa sẽ có phào ngắt, phào chạy quanh nhà và từ đó lên các bạn sẽ sơn màu trắng. Chúng ta không nên sơn nhà với 1 màu như thế sẽ tạo nên cảm giác tức mắt. Nếu bạn không tin tôi các bạn cứ thử sơn sẽ biết, trừ khi đó là tông màu trắng bạn sẽ cảm thấy đỡ tức hơn. Và màu vàng này cũng không phải dễ sơn, với người có ít kinh nghiệm làm sơn thì sẽ không thể sơn được.

Mẫu nhà vườn 4 phòng ngủ đẹp tại Thái Bình NDNC4161
Mẫu nhà vườn 4 phòng ngủ đẹp tại Thái Bình NDNC4161

Phần đầu hồi sẽ được chúng tôi thiết kế các lam bằng bê tông đúc sẵn và sơn giả gỗ, với cách làm này cũng không quá phức tạp mà rất nhiều địa phương có đồ bán sẵn. Các bạn chỉ cần cho kích thước người ta sẽ làm cho các bạn rất đơn giản và chắc chắn.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ NDNC4161
Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ NDNC4161

Đây là phần mặt tiền chính với mặt tiền này nữa chúng ta sẽ nhìn thấy được hết toàn cảnh của căn nhà, có thể đánh giá được nét đẹp của chúng phải không? Để tiết kiệm chi phí thi công nhà và làm cho căn nhà trông hiện đại hơn, toàn bộ phần cửa sẽ được sử dụng là cửa nhôm kính Việt Pháp màu cafe. Nếu các bạn thay cửa đi chính bằng cửa 4 cánh gỗ thì cũng không vấn đề nhưng nếu thay hết toàn bộ cửa sẽ là cả một vấn đề lớn đó nhé.

Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ mái thái đẹp NDNC4161
Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ mái thái đẹp NDNC4161

Đây là phần công năng sử dụng, đi từ cửa chính vào sẽ là phòng ngủ, bên trong cùng là phòng thờ. Bên tay phải các bạn sẽ có 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh riêng. Bên tay phải cũng có 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Giữa 2 phòng ngủ sẽ có 1 đường hành lang đi xuống bếp. Từ bếp chúng tôi có mở thêm 1 cửa phụ đi ra ngoài sân và 1 cửa phụ đi ra khu sân sau. Sân sau được thiết kế với mục đích làm sân gia công khi nhà có công có việc có thể giết mổ con gà con vịt cho tiện. Và ở đây cũng được làm thêm mái bằng kính để phơi quần áo không lo trời mưa, khu vực giặt giũ quần áo cũng được để vào đây.

Nếu để đánh giá công năng nhà này tôi sẽ thích phòng khách rộng hơn bằng cách bỏ phòng ngủ sau bộ sofa và chuyển thành phòng khách như vậy sinh hoạt sẽ tiện hơn và công năng sẽ hoàn hảo hơn nhiều. Nếu các bạn thấy chúng tôi thiết kế nhà rất phù hợp với phong cách của các bạn, có thể liên hệ với Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.

Bài viết liên quan

Rung động trước những mẫu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản, ngọt ngào

Nhà cấp 4 mái bằng đơn giản là một trong những loại hình nhà ở thường được các gia chủ yêu thích lựa chọn. Bởi...

Bộ sưu tập những mẫu nhà cấp 4 ngang 4m được yêu thích nhiều nhất hiện nay

Với kích thước mặt tiền khoảng 4m, bạn nên lựa chọn cho mình mẫu thiết kế nhà cấp 4 ngang 4m tối giản, hiện đại....

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp và những bật mí không thể bỏ lỡ

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình thì việc xây mới không gian nhà ở có thể khó khăn hơn...

Nhà cấp 4 không gian mở và những điều bật mí cho gia chủ

Thiết kế nhà cấp 4 không gian mở đang trở thành một xu hướng hot hiện nay, được các gia chủ yêu thích. Với cuộc...

Tìm hiểu những mẫu nhà cấp 4 ba gian xu hướng nhất hiện nay

Cuộc sống ngày càng hiện đại cũng chính là lúc mà con người tìm về những giá trị truyền thống nguyên sơ nhất. Nếu như...

Không thể bỏ qua 55+ mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển vô cùng ấn tượng

Đã bao giờ bạn thắc mắc liệu mẫu nhà cấp 4 có thiết kế được dưới dạng phong cách tân cổ điển. Câu trả lời...