Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Tầng 18x9m NDNTH3

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 18x9m có lẽ sẽ ít hơn lí do đơn giản bởi vì chi phí thi công của nhà thờ họ rất cao và nhà thờ họ 2 tầng sẽ còn cao hơn là so với mẫu nhà thờ họ 1 tầng. Trong khi đó mẫu nhà thờ họ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một mẫu nhà thờ họ 2 tầng 18x9m mái đao 8 mái nên phần thi công sẽ càng phức tạp hơn nữa. Phần vật tư xây dựng phát sinh so với nhà thờ họ bình thường thì có lẽ không nhiều nhưng phần nhân công thi công cho mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng sẽ tăng nhiều hơn.

Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế 2 tầng và có 2 khối, 1 khối nhà phía sau cao hơn để thờ là chính và 1 khối phía trước cũng được thiết kế 2 tầng và là nơi sinh hoạt, nơi sắp lễ và cũng là nơi ăn uống chính cho các thành viên trong họ. Về mặt kiến trúc thì nhìn bên ngoài chúng ta thấy đây là mẫu nhà thờ họ 2 tầng 18x9m nhưng thực tế thì chỉ có 1 sàn, còn kiến trúc nhà thờ họ được làm theo kiểu 2 tầng và được hạ mái đao 4 góc, 3 mặt hiên chạy xung quanh nhà thờ họ. Về phần chiều rộng thì được thiết kế 5 gian để để đảm bảo được sự cân đối trong kiến trúc của nhà thờ họ. Đối với công trình này mang tính chất nhà nước nhiều hơn chứ nếu là cá nhân hay một dòng họ đầu tư thì chi phí thi công sẽ rất nhiều. Các chi tiết như rồng phượng, sư tử đá đều được sử dụng trong công trình này. Để các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn chúng tôi xin gửi tới các bạn hình ảnh của mẫu thiết kế này để các bạn cùng tham khảo nhé.

Phối cảnh thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 18x9m 8 mái đẹp

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà thờ họ 2 tầng 18x9m đẹp NDNTH3
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà thờ họ 2 tầng 18x9m đẹp NDNTH3

Phối cảnh mặt tiền của nhà thờ họ chúng ta có thể nhìn thấy 1 kiểu kiến trúc mang đậm phong cách châu á và đặc biệt là mang đậm phong cách kiến trúc mẫu nhà thờ họ Miền Bắc. Từ miền trung trở đi thì kiến trúc nhà thờ họ có sự thay đổi đáng kể nhất là trong các tỉnh miền nam. Phía trước 3 cửa chính được đặt thêm 3 cuốn thư, ngăn cách giữa các tầng được thiết kế với các con tiện bằng gô vừa lấy sáng và đảm bảo tính thông thoáng cho mẫu nhà thờ họ này.

Về số bậc của nhà thờ họ được đại diện cho số chi, số nhánh trong nhà thờ họ, nếu số bậc càng cao thì số chi và nhánh trong dòng họ càng nhiều.

Phối cảnh mặt bên nhà thờ họ 2 tầng 18x9m đẹp NDNTH3
Phối cảnh mặt bên nhà thờ họ 2 tầng 18x9m đẹp NDNTH3

Mặt bên nhà thờ họ được thiết kế với chữ thọ và cửa sổ thoát khí khi thắp hương, mặt hiên ở mặt bên được thiết kế thêm cửa đi ra phía sau nhà.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng NDNTH3
Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng NDNTH3

Với góc nhìn này chúng ta có thể thấy được gần như tổng thể của cả kiến trúc căn Nhà từ đường đẹp.

Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 18x9m NDNTH3
Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 18x9m NDNTH3
Sư tử đá được đặt trước nhà thờ họ được mang theo ý nghĩa trừ tà, chống ma quỷ xâm nhập vào trong nhà thờ họ. Mỗi một thứ trong nhà thờ họ đều được mang ý nghĩa riêng và nét đặc trưng riêng, quan niệm của từng vùng miền.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn tham khảo 1 mẫu nhà thờ họ 2 tầng 18x9m để các bạn tham khảo, nếu các bạn cần thiết kế nhà thờ họ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhé


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 9th, 2024 at 5:35 chiều