15 mẫu cổng tam quan chùa, bản vẽ cổng tam quan đẹp

Cổng tam quan là gì? Theo cách nhìn của phật giáo gốm có: Hữu quan, không quan và trung quan, thể hiện cái sắc, cái không và trung dung của cả sắc và không. Hoặc theo một vài nghĩa khác được dịch là cổng tam bảo.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Cổng tam quan được sử dụng chính là trong các chùa chiền, công trình mang cấp quốc gia hoặc công trình mang cấp làng xã đều thường sử dụng cổng này. Về mặt kiến trúc thì mẫu cổng tam quan được xây thành cổng có 3 đường vào và đường chính giữa được xây dựng to hơn và 2 bên nhỏ hơn đối xứng qua cổng chính.

Trong các công trình của nhà thờ họ hay dòng họ thường ít làm các loại công này vì chi phí thi công của cổng khá cao và tốn kém chi phí do không phải ai cũng có thể làm được các loại cổng này phải cần đến các nghệ nhân tay nghề điêu luyện làm thì mới có thể đẹp được.

Cổng tam quan có 2 loại kiến trúc chính

  • Cổng có gác
  • Cổng tam quan tứ trụ

*Cổng tam quan có gác thường được làm dưới dạng hộp và phía trên có thể làm gác 2 tầng hoặc 1 tầng và kiểu cổng này giá thành thi công sẽ cao hơn. Diện tích cũng sẽ rộng hơn dạng cổng tứ trụ

*Cổng tam quan tứ trụ được xây dưới dạng 4 trụ và chia làm 3 cổng trong đó các trụ thường được làm bằng các cột lửa hoặc biến tấu của cột lửa được chấn yểm bằng các mảnh sành của bát hương. Chi phí thi công các dạng cổng này cũng rẻ hơn khá nhiều.

Quay trở lại vấn đề chính chúng tôi muốn gửi tới các bạn file cad 15 mẫu cổng tam quan để các bạn thuận tiện hơn trong việc download bản vẽ và sử dụng. Nếu các bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi nhé. Trong đó có 1 file max cổng có gác nếu bạn nào cần thiết có thể liên hệ mình để lấy nhé.

15 mẫu cổng tam quan chùa đẹp

Cổng tam quan tại thái thụy thái bình
Cổng tam quan tại thái thụy thái bình

Đây là mẫu cổng đẹp của dòng họ Nguyễn được xây dựng năm 2015 tại Thái Thụy – Thái Bình với tổng kinh phí đầu tư 100 triệu để xây dựng. Hình ảnh chụp lại trong quá trình xây dựng

Bản vẽ cổng tam quan đẹp
Bản vẽ cổng tam quan đẹp

Đây là phần bản vẽ chi tiết của mẫu cổng trên có file cad để các bạn theo dõi nhé.

Mẫu cổng tam quan đẹp
Mẫu cổng tam quan đẹp

Đây là mẫu có gác có file max để các bạn tham khảo và có bản vẽ cad luôn.

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Mẫu cổng tam quan chùa
Mẫu cổng tam quan chùa

Như vậy là chúng tôi chỉ giới thiệu sơ bộ cho các bạn các bản vẽ thiết kế cổng chùa đẹp để các bạn tham khảo, các bạn có thể download file cad 15 mẫu cổng tam quan đẹp dưới đây nhé.

https://www.mediafire.com/download/sdnihanr2v4gh9g/Cong-tam-quan.rar

Thêm bình luận