Tư vấn phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976

Xây dựng nhà ở được xem là việc quan trọng đối với mỗi người. Vậy gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 có nên làm nhà năm 2022 này hay không, Nhà Đẹp sẽ tư vấn đến bạn những kiến thức phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 dành cho bạn.

Tổng quan phong thủy người tuổi Bính Thìn 1976

phong-thuy-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Phong thủy người tuổi Bính Thìn 1976

Phong thủy người tuổi Bính Thìn 1976 được xác định cụ thể như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1976.
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn.
 • Mệnh Thổ.
 • Thiên can: Bính.
 • Địa chi: Thìn.

Người tuổi Bính Thìn 1976 là người có số làm ăn, sự nghiệp rộng mở, tiền tài vật chất luôn đủ đầy. Khi còn trẻ, họ thường hay làm việc thiện, làm ăn có tâm, có đức nên về già sẽ có một cuộc sống sung sướng, hạnh phúc, đủ đầy.

Xem thêm: Xem tuổi xây nhà

Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Bính Thìn 1976

hương-nha-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Bính Thìn 1976

Hướng nhà là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến phong thủy làm nhà tuổi Bính Thìn 1976.

Hướng nhà cho Nam mạng tuổi Bính Thìn 1976

Đối với Nam mạng tuổi Bính Tý 1976, gia chủ có thể lựa chọn 1 trong 4 hướng dưới đây để làm nhà: hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và hướng Tây Nam.

 • Hướng Tây Bắc tốt về Phục vì nên gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người, luôn có quý nhân phù trợ, phúc trời hỗ trợ vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Cuộc sống của họ cũng trở nên hạnh phúc, thanh nhàn hơn nhiều.
 • Hướng Đông Bắc tốt về Thiên y, làm nhà hướng này sẽ được trời ban sức khỏe tốt, trường thọ và gia đình êm ấm, hòa thuận, con cháu đông vui, luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.
 • Hướng Tây tốt về Sinh khí. Gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 nếu chọn hướng nhà này quả là một người sáng suốt, đây là hướng nhà giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Con đường công danh sự nghiệp rộng mở, thăng tiến, “như diều gặp gió” ngày càng phát triển.
 • Hướng Tây Nam tốt về Diên niên. Trong phong thủy nhà ở người tuổi Bính Thìn 1976, hướng Diên niên giúp cho con đường công danh sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe cũng như gia đạo mọi sự đều ổn định, trọn vẹn nhất.

Hướng nhà cho Nữ mạng tuổi Bính Thìn 1976

Gia chủ là Nữ mạng tuổi Bính Thìn 1976, bạn nên ưu tiên chọn các hướng nhà là hướng Bắc (Diên niên), hướng Đông (Sinh khí), hướng Nam (Phục vị) và hướng Đông Nam (Thiên y) để phù hợp với phong thủy nhà ở của mình.

Ngoài ra, bạn cần tránh đặt nhà tại hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc hướng Tây Nam để tránh phạm vào 4 hướng nhà xấu trong phong thủy nhà ở đối với Nữ mạng tuổi Bính Thìn.

Thiết kế nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 cần chú ý đến cách thiết kế cũng như bố trí, sắp xếp hướng nhà sao cho phát huy tối đa công năng, cũng như hợp phong thủy nhất.

Cửa chính

Cửa chính hay được biết đến là phong thủy mặt tiền của ngôi nhà, chúng là nơi thu hút toàn bộ nguồn năng lượng tích cực, nguồn sinh khí tốt nhất để lan tỏa khắp nhà. Vì thế, việc xác định hướng cửa chính rất quan trọng.

Gia chủ nên lựa chọn hướng cửa chính theo những hướng tốt nhất và hợp với tuổi Bính Thìn 1976 của mình. Bên cạnh đó, tránh để cửa nhà khác đặt đối diện cửa chính nhà mình, tránh đặt ngã 3 đường hay góc nhọn đâm thẳng vào cửa chính bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Phòng khách

phong-thuy-phong-khach-cho-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Phong thủy phòng khách cho người tuổi Bính Thìn 1976

Phong thủy phòng khách cho nhà ở tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt tại hướng tốt, hợp với mệnh gia chủ, nếu làm tốt điều này, chúng sẽ thu hút tài lộc và giúp cho sức khỏe của cả gia đình ngày càng trở nên khỏe mạnh, trường thọ.

Phòng khách nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt tại các hướng tốt như hướng Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Phước đức), Tây Bắc (Phục vị). Các hướng này đều sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và nguồn năng lượng tích cực nhất.

Phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Bính Thìn 1976

Phòng ngủ là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình, gia chủ nên ưu tiên hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc để đặt hướng phòng ngủ cho mình. Ngoài ra, cần tránh các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để tránh hao tổn sức khỏe, tiền của.

Không chỉ chọn hướng phòng ngủ, việc kê giường ngủ hợp phong thủy cũng giúp người dùng có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất. Khi kê giường ngủ, không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang, quạt trần hay đèn chùm. Không quay đầu giường ra cửa sổ hay cửa đi lại, và tuyệt đối không đặt giường đối diện với gương.

Phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Bình Thìn 1976

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 còn chú trọng đến không gian phòng bếp. Nơi này được xem là không gian đoàn tụ, sum họp của các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi, đầy căng thẳng.

Hướng phòng bếp được đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”, nghĩa là bếp sẽ tọa tại hướng xấu, song hướng nhìn sẽ hướng về hướng tốt để hóa giải mọi điều xấu, từ đó thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Dựa theo nguyên tắc trên, phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 xây dựng phòng bếp nên tọa tại hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc và hướng nhìn nên được hướng về 4 hướng tốt nhất là Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Phòng thờ

phong-thuy-phong-tho-cho-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Bính Thìn 1976

Phòng thờ là không gian linh thiêng, tôn nghiêm nhất trong công trình kiến trúc nhà ở. Căn phòng này thường được đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng đãng và ở vị trí cao nhất trong nhà. Đồng thời, chúng cần được xem và lựa chọn kỹ về vị trí cũng như hướng của phòng thờ.

Nguyên tắc phong thủy phòng thờ là “Tọa cát hướng cát”, nghĩa là cả vị trí và hướng đều được ưu tiên đặt ở hướng tốt nhất để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

Nhà vệ sinh, nhà tắm

phong-thuy-nha-ve-sinh-phong-tam-cho-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm cho người tuổi Bính Thìn 1976

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi hội tụ nhiều âm khí, hung khí nhất trong nhà. Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976, những phòng này nên đặt “Tọa hung hướng cát” để hóa giải điều xấu, cải thiện và thu hút mọi điều tốt đẹp nhất.

Gia chủ Bính Thìn 1976 nên tọa nhà vệ sinh, nhà tắm tại hướng xấu và hướng nhìn của chúng nên hướng về hướng tốt nhất để cải thiện, nâng cấp vận khí trong nhà.

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976

mau-phong-thuy-nha-o-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Bảng màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976

Trong trường hợp một số yếu tố chưa hợp phong thủy, màu sắc sẽ là yếu tố góp phần hóa giải điều này. Người tuổi Bính Thìn 1976 thuộc mệnh Thổ, vì vậy những màu như vàng đất, nâu đất rất phù hợp với bạn.

Bên cạnh đó, theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ngoài 2 màu chủ đạo nên, gia chủ Bính Thìn có thể lựa chọn và sử dụng thêm những màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím,…

Nếu màu sắc không hợp mệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, vì vậy bạn hãy chú ý tránh dùng những màu tương khắc trong ngôi nhà của mình nhé.

Vật phẩm phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976

tranh-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-binh-thin-1976
Tranh phong thủy cho người tuổi Bính Thìn 1976

Không chỉ có màu sắc, để tăng thêm tính phong thủy trong nhà, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn và sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình nhất.

 • Tượng mạ vàng: Bởi gia chủ thuộc mệnh Thổ, vì thế những vật phẩm phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 nên được mạ vàng để thu hút tài lộc, may mắn cho người dùng. Bạn có thể chọn các sản phẩm tượng như Phật Di Lặc mạ vàng, Tỳ Hưu mạ vàng,…
 • Tranh phong thủy: Bát mã truy phong, tranh hoa mẫu đơn, tranh chữ PHÚC – LỘC – THỌ là những mẫu tranh phù hợp nhất với gia chủ tuổi Bính Thìn 1976.
 • Cây phong thủy: Bạn có thể lựa chọn cây  Vạn Lộc, Vạn Niên Thanh, Trầu Bà,… để đặt trong không gian sống của mình sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn.

Xem thêm: 4 điều cần chú ý trong phong thủy đặt bàn thờ gia tiên

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 nên làm nhà năm 2022 không?

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-thin-1976-nam-2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 năm 2022

Trước khi làm nhà, gia chủ nên xem tuổi mình có phạm phải hạn nào trong năm hay không để chắc chắn rằng công việc xây nhà của mình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 cần tránh vào 3 năm tam tai là Dần, Mão và Thìn. Như vậy, năm 2022 là năm Nhâm dần bạn đang phạm vào hạn Tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 47 tuổi (tuổi âm) nên bạn không phạm vào Kim lâu.
 • Hoang ốc: Đây là hạn ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng nhà ở, gia chủ 47 tuổi (tuổi âm) nên phạm vào hạn Hoang ốc.

Từ phân tích về phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976 trên thì người tuổi Bính Thìn 1976 không nên tiến hành xây dựng, cũng như sửa chữa nhà ở trong năm nay vì gia chủ đang phạm vào Tam tai và Hoang ốc. Vì thế, bạn nên đẩy lùi công việc của mình sang năm 2024 để không phạm vào những hạn trên.

Nhà Đẹp đã tổng hợp đến bạn những kiến thức về phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Thìn 1976. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc, giúp bạn tự tin hơn trong việc xem phong thủy nhà ở của mình.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *