Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 | Năm 2022

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng đều mong muốn mình có một ngôi nhà ưng ý, hoàn hảo nhất và một điều nữa chính là phải hợp phong thủy. Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ gửi đến bạn những kiến thức phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 trong năm 2022 này.

Tổng quan về phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977
Phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng, ứng với điều đó sẽ đi kèm với nhiều yếu tố về phong thủy mà chúng ta nên biết bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những việc lớn, nhỏ của gia chủ.

Phong thủy người tuổi Đinh Tỵ 1977 được cụ thể hóa như sau.

 • Năm sinh dương lịch: 1977.
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ – cầm tinh con Rắn.
 • Mệnh Thổ.
 • Thiên can: Tỵ.
 • Địa chi: Đinh.

Những người sinh năm 1977 đều là người cần cù, gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc viên mãn. Về gia đạo, càng về sau người tuổi Đinh Tỵ càng có cuộc sống tương đối sung túc, hài hòa.

Mặc dù đường công danh sự nghiệp chỉ ở mức bình thường, nhưng nguồn tiền luôn vào đều đặn, không lo túng thiếu. Đặc biệt, từ 32 tuổi trở đi, hầu hết người tuổi này đều có điều kiện về tài chính, từ đó làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp, viên mãn hơn.

 Xem thêm: Xem hướng nhà hợp phong thủy

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

huong-nha-phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977
Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 chú trọng nhất vào hướng nhà, yếu tố này sẽ quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà nên gia chủ thường xem phong thủy hướng nhà và chọn lựa rất kỹ lưỡng.

Hướng nhà cho Nam mạng tuổi Đinh Tỵ 1977

Đối với Nam mạng tuổi Đinh Tỵ 1977, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 4 hướng tốt nhất chính là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Bắc.

 • Hướng Tây (Thiên y): Ở hướng nhà này, gia chủ sẽ gặp được nhiều cơ hội mới, đồng thời nhận được vượng khí giúp sức khỏe dồi dào, luôn ở trạng thái tốt nhất để vượt qua bệnh tật, khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Trong phong thủy nhà ở tuổi 1977, làm nhà hướng Tây Nam sẽ rất tốt về Phục vị, đây là hướng may mắn và bình an cho gia chủ Nam mạng Đinh Tỵ 1977.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Hướng nhà này mang ý nghĩa phúc lộc đủ đầy, an khang, thịnh vượng. Song, với người đang làm ăn kinh doanh thì đây là hướng nhà vô cùng tốt bởi bạn sẽ dễ dàng thăng quan tiến chức, có quý nhân phù trợ và phát tài phát lộc trong tương lai.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Đây là hướng nhà giúp gia chủ gặp được nhiều cơ hội, thành công hơn trong công việc. Không chỉ có vậy. các mối quan hệ trong gia đình ngày càng tốt đẹp, yên ấm, thuận hòa và hạnh phúc.

Hướng nhà cho Nữ mạng tuổi Đinh Tỵ 1977

Nữ mạng tuổi Đinh Tỵ 1977 nên làm nhà hướng nào? Bạn có thể tham khảo những hướng tốt dưới đây.

 • Hướng Đông (Thiên y): Với gia chủ Nữ mạng Đinh Tỵ 1977, hướng nhà này sẽ giúp gia chủ vượt qua mọi tai ương bệnh tật, từ đó gia chủ sẽ có cuộc sống thiên y trường thọ về sau.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Hướng nhà này giúp cho nữ gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Thông thường, sự giúp đỡ này đến từ người thân gia đình, bạn bè thân thiết và họ có thể giúp bạn cả về vật chất lẫn tinh thần.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Đối với hướng nhà Đông Nam, chúng mang ý nghĩa phúc lộc đủ đầy, mọi sự đều thuận lợi, may mắn nên công việc của gia chủ sẽ như diều gặp gió, luôn phát triển tốt nhất.
 • Hướng Nam (Diên niên): Hướng Nam đề cao sự ổn định, mọi điều trong cuộc sống đều vận hành theo chiều hướng tích cực nhất, từ đường công danh sự nghiệp, đến các mối quan hệ xã hội, mối quan hệ gia đình đều rất tốt.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-ty-1977
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Mỗi không gian trong nhà đều có cách bố trí, sắp xếp sao cho phù hợp nhất với tuổi làm nhà của gia chủ. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời yếu tố phong thủy cũng được chú trọng. Dưới đây là phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 dành cho bạn.

Hướng cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính là một phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở. Hướng cửa chính mà tốt, đồng nghĩa với điều đó là tài vận trong nhà bạn sẽ luôn có sự khởi sắc nhất.

Gia chủ nên chọn các hướng tốt về Sinh khí, Diên niên, Thiên y hoặc Phục vị để đặt cửa chính tại những hướng đó sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc vào trong ngôi nhà của bạn.

Phòng khách

phong-thuy-phong-khach-nguoi-tuoi-dinh-ty-1977
Phong thủy phòng khách người tuổi Đinh Tỵ 1977

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên đặt tại phương vị tốt nhất, cụ thể như hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam hay hướng Tây đều là lựa chọn hoàn hảo.

Nếu gia chủ đặt phòng khách tại hướng tốt hợp phong thủy, những may mắn, tài lộc sẽ đến với bạn một cách tự nhiên và vô cùng tốt đẹp.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-nguoi-tuoi-dinh-ty-1977
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 còn chú trọng đến không gian phòng bếp. Đây được xem là nơi cất giữ tiền bạc, tài lộc của gia đình nên bạn cần phải đảm bảo chúng luôn được đặt ở vị trí sâu nhất trong nhà.

Đặt phòng bếp hợp phong thủy nên đặt hướng nhìn của bếp theo hướng tốt để có thể gặp được nhiều may mắn, điều tốt đẹp trong cuộc sống, cụ thể như các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Ngoài ra, gia chủ nên tránh các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam bởi chúng đều là hướng xấu, không tốt trong phong thủy phòng bếp.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-nguoi-tuoi-dinh-ty-1977
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Phòng ngủ là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình, theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 thì căn phòng này cũng cần được đặt sao cho hợp tuổi, hợp hướng và tránh phạm vào những điều cấm kỵ nhất khi kê giường ngủ.

Hướng tốt nhất để đặt giường cho gia chủ là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây, 4 hướng này sẽ đảm bảo gia chủ có tinh thần thoải mái, dễ chịu nhất trong không gian riêng của mình.

Bên cạnh đó, giường ngủ nên đặt sát tường có điểm tựa vững chắc, tránh đặt đối diện cửa ra vào phòng ngủ, hay đối diện gương. Ngoài ra, không đặt xà ngang, đèn chùm phía trên giường ngủ để có một giấc ngủ ngon, yên tĩnh nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng thờ

phong-thuy-phong-tho-nguoi-tuoi-dinh-ty-1977
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Phòng thờ là căn phòng linh thiêng, tôn kính nhất trong nhà ở nên gia chủ luôn đặc biệt chú trọng vào không gian này. Phòng thờ nên đặt theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát”, nghĩa là từ vị trí cho đến hướng phòng thờ nên ưu tiên hướng tốt nhất để bố trí, sắp xếp bàn thờ.

Tương tự như những căn phòng khác, phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 nên lựa chọn hướng Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y), Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên) sẽ phù hợp với gia chủ.

Ngoài ra, phòng thờ cần đảm bảo luôn phải sạch sẽ, thoáng đãng và yên tĩnh, thanh tịnh nhất. Không nên đặt chúng gần phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh để tránh phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng thờ.

Chọn màu sắc hợp phong thủy nhà ở người tuổi Đinh Tỵ 1977

Mỗi người đều có một mệnh riêng theo Ngũ hành, tương ứng với đó là sự tương sinh tương khắc về màu sắc của mỗi mệnh. Chính nhờ bảng màu phong thủy mà gia chủ sẽ dễ dàng lựa chọn được những màu sắc phù hợp nhất để làm đẹp không gian sống của mình.

Không chỉ có thế, màu sắc sẽ làm hóa giải những yếu tố chưa hợp phong thủy trong nhà, từ đó cải thiện vận khí, thu hút may mắn, tài lộc vào nhà. Dưới đây là bảng màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 dành cho bạn.

bang-mau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-dinh-ty-1977
Bảng màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973 năm 2022

Năm 2022 tuổi Đinh Tỵ 1977 có nên làm nhà hay không?

phong-thuy-tuoi-dinh-ty-1977
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2022

Trước khi quyết định làm nhà, gia chủ cần xem trong năm nay mình có đang gặp phải 1 trong 3 hạn dưới đây không.

 • Tam Tai: Tam tai là hạn không thể tránh khỏi đối với mỗi người, đây sẽ là hạn kéo dài 3 năm liên tiếp nên người phạm phải cần tránh thực hiện những việc lớn và chú ý cẩn thận. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 phạm Tam tai vào năm Hợi, Tý, Sửu. Vì thế, 2022 là năm Nhâm Dần bạn sẽ không phạm tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022 này, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 được 46 tuổi (tuổi âm) nên nếu năm nay tiến hành xây nhà sẽ phạm Kim Lâu.
 • Hoang ốc: Đây là hạn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977, năm nay gia chủ 46 tuổi (tuổi âm) và tính theo vận hạn thì không phạm vào Hoang ốc.

Như vậy, năm Nhâm dần 2022 gia chủ không phạm Tam tai hay Hoang ốc, tuy nhiên bạn phạm vào Kim lâu nên có thể lùi việc xây dựng sang năm 2025 bởi lúc đó sẽ không phạm vào Kim lâu và Hoang ốc.

Nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà năm 2022, bạn có thể mượn tuổi nam giới sinh năm 1953; 1955; 1956; 1962; 1964; 1965; 1971; 1974; 1980; 1983; 1989; 1992; 1998; 2001; 2003; 2007; 2010 để thực hiện việc lớn của mình.

Bài viết đã giúp bạn tổng hợp những kiến thức về phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc, từ đó giúp bạn có cơ sở vững chắc hơn trong việc làm nhà để sở hữu được một ngôi nhà đẹp và đủ yếu tố phong thủy.

Trả lời