Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973 năm 2022

Với những người tuổi Quý Sửu 1973 đang có ý định xây nhà thì cần chuẩn bị những gì. Lựa chọn hướng nhà như thế nào, màu sắc và các vật phẩm phong thủy trang trí cần thiết sao cho phù hợp với tuổi nhất. Bài viết dưới đây Nhà Đẹp Plus sẽ giúp bạn chia sẻ phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973 trong năm 2022 này.

Đôi nét về phong thủy người tuổi Quý Sửu 1973

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
Phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Quý Sửu 1973 là người sinh năm 2973 theo dương lịch, Quý Sửu theo âm lịch. Theo Ngũ hành, những người tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc. Họ là những người đáng tin cậy, sống nguyên tắc và luôn mang lại sự an tâm cho người xung quanh.

Điểm yếu của người tuổi Quý Sửu rất dễ mắc phải thị phi, bị điều tiếng xấu và rất dễ bị hiểu lầm. Chính vì thế, việc xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973 là một cách để hóa giải những hiểu lầm, hiềm khích của gia chủ ở tuổi này.

Xem thêm: Phong thủy – Xem tuổi xây nhà

Hướng nhà cho phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973

huong-phong-thuy-nha-o-nguoi-tuoi-quy-suu-1973
Hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Quý Sửu 1973

Hướng nhà đảm bảo phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu năm 1973 cũng sẽ quyết định vận khí tốt hay xấu của gia chủ. Vì lẽ đó, việc chọn hướng nhà là việc rất quan trọng. Đối với người tuổi 1973, Nam mạng và Nữ mạng sẽ có 2 hướng nhà khác nhau dựa theo phong thủy của họ.

Hướng nhà Nam mạng tuổi Quý Sửu 1973

Với Nam mạng tuổi Quý Sửu 1973, họ là những người thuộc Đông Tứ Mệnh, vì thế gia chủ ở tuổi này nên chọn những hướng nhà ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam sẽ tốt về Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị.

  • Hướng Sinh khí rất tốt đối với gia chủ người tuổi Quý Sửu 1973, ở hướng này sẽ mang đến nhiều phúc khí tốt lành, thu hút nguồn năng lượng tích cực và giúp gia chủ luôn có sức khỏe dồi dào, bình an và mạnh khỏe.
  • Hướng Thiên y mang đến sự bình yên, giúp gia chủ thoát khỏi sự phiền toái. Song, hướng nhà này thường có khí hậu mát mẻ, điều hòa theo điều kiện thời tiết nên chắc chắn gia chủ cũng như người trong nhà luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
  • Hướng Diên niên mang đến sự an yên, hòa thuận và cực kỳ tốt cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ, cuộc sống cũng sung túc, đủ đầy và viên mãn hơn.
  • Hướng Phục vị theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu là hướng nhà hội tụ đủ tinh hoa đất trời, mang đến những điều tốt đẹp nhất, tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Các mối quan hệ trong nhà cũng luôn trọn vẹn, hạnh phúc.

Hướng nhà Nữ mạng tuổi Quý Sửu 1973

Thông thường, xây nhà sẽ lấy tuổi đàn ông, tuy nhiên trong trường hợp gia đình không có đàn ông hợp tuổi, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn người Nữ mạng tuổi Quý Sửu trong nhà để làm nhà.

Đối với Nữ mạng tuổi này, hướng nhà chắc chắn sẽ khác so với Nam mạng. Họ là người thuộc Tây Tứ Mệnh, vì vậy 4 hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc sẽ là hướng nhà tốt nhất cho gia chủ về Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị.

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973, ngoài hướng nhà tốt gia chủ cũng nên tránh lựa chọn hướng nhà xấu phạm phải hướng Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại hay Tuyệt mệnh đều là 4 hướng xấu khi xây nhà.

Phong thủy các phòng cho người tuổi Quý Sửu 1973

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973, cách bố trí và sắp xếp các căn phòng sao cho hợp phong thủy nhất cũng là điều quan trọng. Dưới đây là phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973 về việc bố trí các phòng dành bạn nên biết.

Cửa chính

phong-thuy-phong-khach-nguoi-tuoi-quy-suu-1973
Phong thủy phòng khách người tuổi Quý Sửu 1973

Cửa chính là yếu tố quan trọng và tác động trực tiếp đến phong thủy nhà ở. Theo quan niệm, cửa chính của ngôi nhà cần phải hợp với mệnh của gia chủ, bởi điều đó mới giúp thu hút may mắn, tài lộc và vận khí trong nhà luôn có sự khởi sắc, tốt đẹp hơn.

Việc xem phong thủy chọn hướng cửa chính được đặc biệt chú trọng, gia chủ nên lựa chọn hướng Diên niên, Sinh khí để đặt cửa chính. Nếu chẳng may chọn phải hướng nhà không hợp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc phong thủy để trải thảm trước cửa để hóa giải.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-nguoi-tuoi-quy-suu-1973
Phong thủy phòng bếp người tuổi Quý Sửu 1973

Có thể bạn chưa biết, mọi bệnh tật, vệ sinh đều được sinh ra từ đây, vì thế hướng phòng bếp thường được đặt dựa theo nguyên tắc: “Tọa hung hướng cát”, nghĩa là bếp nên đặt ở vị trí xấu và hướng nhìn của bếp về hướng tốt để hóa giải mọi điều xấu trong nhà.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973, phòng bếp nên tọa ở hướng Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ hoặc Lục sát. Hướng của bếp hướng về hướng tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị sẽ rất tốt cho gia chủ.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-tuoi-quy-suu-1973
Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu 1973

Chắc hẳn mỗi căn nhà đều sẽ thiết kế những căn phòng ngủ riêng biệt cho từng thành viên trong gia đình, đây sẽ là không gian riêng tư của mỗi người. Phong thủy phòng ngủ nên ưu tiên đặt giường ở 4 hướng tốt nhất là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cũng sẽ giúp bạn vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, đồng thời đảm bảo được yếu tố về mặt thẩm mỹ.

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ bạn cần lưu ý như tránh kê giường dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở hay thẳng với gương soi. Đặc biệt, cần chọn phong thủy phòng ngủ phù hợp với từng thành viên trong căn phòng đó.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Nhà vệ sinh

Tưởng chừng nhà vệ sinh không cần hợp phong thủy, thế nhưng xét theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973, nơi này nếu đặt đúng phong thủy sẽ giúp hóa giải những điều trắc trở, khó khăn và xấu nhất trong nhà.

Vì thế, khi làm nhà vệ sinh, bạn nên lựa chọn 4 hướng xấu là Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát hoặc Ngũ quỷ để đặt chúng tại đó.

Màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973

mau-sac-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc bản mệnh hoặc màu tương sinh để hóa giải vận khí xấu trong nhà, hay tăng thêm sinh khí, thu hút may mắn và tài lộc.

Không chỉ có thế, màu sắc nếu được kết hợp hoàn hảo sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Tuổi Quý Sửu 1973 là người thuộc mệnh Mộc, nên họ hợp với màu xanh lá cây (màu bản mệnh và cũng là màu tương sinh). Ngoài ra, theo Ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên những màu sắc liên quan đến mệnh Thủy cũng có thể sử dụng cho mệnh Mộc.

Đen, xanh đen hay xanh dương đều là màu sắc phong thủy cho người tuổi Quý Sửu. Đặc biệt, bạn cũng nên tránh lựa chọn và dùng màu sắc tương khắc nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973 năm 2022

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-suu-1973-nam-2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973 năm 2022

Trước khi quyết định làm nhà, gia chủ cần chú ý đến 3 cái hạn đó là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc.

  • Tam tai: Trong đời người, đây sẽ là cái hạn mà chắc chắn ai cũng đều phải gặp và trải qua chúng. Tuổi Quý Sửu 1973, họ sẽ gặp Tam tai vào năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Nhâm Dần nên tuổi này không phạm phải Tam tai.
  • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 50 tuổi (tuổi âm) nên sẽ không phạm vào Kim lâu.
  • Hoang ốc là hạn ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng nhà cửa. Nếu gia chủ đang phạm vào hạn này, nên tránh thực hiện việc làm nhà bởi phong thủy sẽ không tốt và làm ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống. Năm nay, gia chủ 50 tuổi (tuổi âm) nên đã phạm vào Hoang ốc.

Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử cho căn nhà của bạn

Cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Quý Sửu 1973 xây nhà năm 2022

Nếu bạn vẫn muốn làm nhà trong năm 2022, vậy thì gia chủ có thể mượn tuổi của những người nam giới sinh trong các năm sau để làm nhà, đó là: 1953; 1955; 1956; 1962; 1964; 1965; 1971; 1974; 1980; 1983; 1989; 1992; 1998; 2001; 2003; 2007; 2010. Đây là những năm không phạm phải Kim lâu và Hoang ốc nên có thể tiến hành làm nhà được.

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973 năm 2022, bạn nên chọn những người đứng tuổi, thọ và có phúc lộc dồi dào, con cháu hòa thuận, hiếu thảo là tốt nhất. Tóm lại, trước khi làm nhà, gia chủ hãy xem phong thủy thật kỹ, chính xác nhất để tránh phạm vào điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Bài viết là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu 1973. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *