4 lưu ý trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Làm nhà là một công việc quan trọng và được tiến hành trong một thời gian dài, không chỉ có vậy trước và sau khi tiến hành việc này gia chủ luôn xem thật kỹ yếu tố phong thủy nhất trước khi bắt tay vào công việc. Nhà Đẹp ngày hôm nay sẽ cập nhật đến bạn 4 điều quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979.

Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

huong-nha-phong-thuy-nha-o-ky-mui-1979
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979, hướng nhà của họ sẽ có sự khác biệt so với những tuổi khác bởi mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng, vì thế yếu tố phong thủy của họ cũng không giống nhau.

Xem thêm: Phong thủy trong cuộc sống hằng ngày

Hướng nhà tốt cho Nam mạng tuổi Kỷ Mùi 1979

Thông thường, việc làm nhà sẽ lựa chọn tuổi của đàn ông để thực hiện nên chọn lựa hướng nhà tốt cho Nam mạng tuổi Kỷ Mùi 1979 rất quan trọng.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979, gia chủ tuổi này có thể chọn hướng nhà tại 4 hướng tốt nhất là hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam.

 • Hướng Bắc tốt về Thiên y. Làm nhà hướng này, gia chủ sẽ luôn được che chở, bảo vệ và có một cuộc sống vô cùng viên mãn. Các mối quan hệ trong cuộc sống hay gia đình cũng luôn tốt đẹp, sức khỏe luôn được đảm bảo, ít ốm đau bệnh tất, trường thọ.
 • Hướng Đông tốt về Phục vị. Ở hướng này, mọi sự trong cuộc sống của gia chủ đều diễn ra thuận lợi, ổn định. Thậm chí, khi bạn gặp khó khăn bạn sẽ luôn được mọi người xung quanh giúp đỡ, cuộc sống an nhàn không phải trải qua quá nhiều gian truân vất vả.
 • Hướng Nam tốt về Sinh khí. Gia chủ lựa chọn làm nhà hướng Nam sẽ có được thành công trên con đường công danh sự nghiệp, có rất nhiều cơ hội tốt sẽ luôn mỉm cười và đến với bạn. Hơn nữa, phúc lộc của gia chủ luôn vẹn toàn và tốt đẹp.
 • Hướng Đông Nam tốt về Diên niên. Đây là hướng nhà hướng đến mọi sự đều phát triển ổn định nhất. Tất cả mọi điều trong cuộc sống, hôn nhân gia đình, sức khỏe, công việc,… luôn có sự khởi sắc, dồi dào năng lượng tích cực và giúp gia chủ vượt qua mọi khó khăn.

Hướng nhà tốt cho Nữ mạng tuổi Kỷ Mùi 1979

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 không chỉ có các hướng nhà dành cho Nam mạng. Ngày nay, rất nhiều gia đình cũng lựa chọn tuổi của Nữ mạng để làm nhà, cụ thể bạn có thể chọn các hướng sau.

Tương tự như hướng nhà Nam mạng tuổi Kỷ Mùi 1979, trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi, gia chủ nữ mạng cũng có thể lựa chọn 4 hướng tốt trong phong thủy nhà ở là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam hay hướng Đông Nam đều rất tốt về Thiên y, Phục vị, Sinh khí và Diên niên của gia chủ.

Hướng nhà cần tránh theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

huong-nha-can-tranh-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-ky-mui-1979
Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mùi 1979

Theo nguyên tắc trong phong thủy nhà ở, có hướng tốt chắc chắn sẽ có những hướng xấu, nếu không tìm hiểu kỹ gia chủ có thể sẽ đặt sai hướng nhà và điều này ảnh hưởng lớn đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Nam mạng Kỷ Mùi 1979

Đối với nam mạng sinh năm 1979, gia chủ nên tránh 4 hướng là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây hoặc hướng Nam.

 • Nếu đặt nhà tại hướng Tây Bắc, chúng sẽ rơi vào hướng Ngũ quỷ khiến cho tài lộc hao hụt, gia chủ có thể bị phá sản, gặp hạn bệnh tật hay thậm chí gặp tai nạn đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào.
 • Làm nhà hướng Đông Bắc phạm vào Lục sát, lúc này nhà xuất hiện sát khí nặng, dễ gặp trục trặc trong quan hệ hôn nhân gia đình, quan hệ tình cảm và sẽ có sự thù hận, ganh ghét từ những người xấu, gặp phải nhiều thị phi.
 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh), đây là hướng nhà cực kỳ xấu mà gia chủ cần tránh. Nhiều biến cố như chết chóc, thất thu, thất nghiệp sẽ đến với gia chủ, sát khí sinh ra nhiều và nguy hiểm hơn là có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của chủ nhà và người thân của họ.
 • Hướng Nam (Họa hại), làm nhà hướng này hung khí khá năng, gia chủ dễ gặp phải nhiều bất trắc, thị phi cũng như sự thất bại trong công việc, sự nghiệp. Không những thế, mối quan hệ trong gia đình lục đục, bất hòa.

Nữ mạng Kỷ Mùi 1979

Đối với gia chủ là nữ, phong thủy làm nhà cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh các hướng tương tư như gia chủ là nam.

Các hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc hay hướng Tây Nam đều là hướng xấu, chúng rơi vào các cung Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát hay Họa hại nên bạn cần lưu ý và tránh chọn những hướng này khi làm nhà.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979, những yếu tố như hướng cửa chính, hướng phòng khách, phòng ngủ, hay hướng bếp,… đều cần phải chú trọng đến yếu tố phong thủy.

Hướng cửa chính

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi, bạn nên chọn hướng cửa chính tại hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam đều rất tốt cho vận khí trong nhà. Việc đặt đúng hướng sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt nhất vào nhà, những điều tốt đẹp, may mắn sẽ giúp cho mọi sự trong cuộc sống của bạn luôn có sự ổn định.

Ngoài ra, khi lựa chọn hướng cửa chính bạn cũng nên chọn hướng không bị gió mùa và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà.

Phòng khách

phong-thuy-phong-khach-nha-o-cho-nguoi-tuoi-ky-mui-1979
Phong thủy phòng khách nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách quý và cũng là nơi cho các thành viên trong gia đình cùng quây quần, sum họp. Đặc biệt, căn phòng này còn được xem là “bộ mặt” của ngôi nhà bởi bất kỳ ai khi bước vào nhà, họ đều sẽ vào phòng khách đầu tiên.

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 phòng khách, gia chủ nên đặt chúng tại nơi gần cửa chính để có thể tích tụ khí tốt trong nhà. Không nên đặt ở phía cuối cùng của ngôi nhà nếu không tài vận sẽ bị hao hụt dần.

Bên cạnh đó, gia chủ nên lựa chọn thêm màu sắc hợp phong thủy cũng như các đồ nội thất, đồ trang trí sẽ làm gia tăng vận khí trong ngôi nhà.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-nha-o-cho-nguoi-tuoi-ky-mui-1979
Phong thủy phòng ngủ nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Để tốt cho phong thủy nhà ở người tuổi Kỷ Mùi 1979, gia chủ tuổi này nên đặt phòng ngủ ở các hướng Đông Nam, Đông, Bắc hoặc Nam. Ngoài hướng phòng ngủ, những đồ nội thất cũng cần chú ý về cách đặt đồ và xác định hướng của chúng.

 • Tủ quần áo nên tọa tại hướng xấu gồm Tây Bắc, Tây Nam, Tây hay hướng Đông Bắc để xua đuổi những điều không may.
 • Khi kê giường ngủ, đầu giường cần đặt tại một nơi có điểm tựa vững chắc nhất.
 • Giường ngủ không nên đặt đối diện cửa ra vào của phòng, hay đối diện gương cũng là điều tối kỵ khi kê giường ngủ.
 • Phần đầu giường không đặt tiếp giáp với bức tường phòng tắm.
 • Để có một giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái nhất thì không nên đặt xà ngang phía trên giường ngủ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-nha-o-cho-nguoi-tuoi-ky-mui-1979
Phong thủy phòng bếp nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Phòng bếp được xem là nơi giữ của cải, tài lộc trong nhà nên phòng bếp cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi 1979.

Với không gian này, gia chủ nên chọn hướng Đông Nam để đặt bếp, đây sẽ là hướng xua tan những điều không may trong nhà, từ đó thu hút nguồn sinh khí tốt, nguồn năng lượng tích cực đến với gia chủ.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn màu sắc nội thất phòng bếp với những tone màu thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ đều rất phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi 1979.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng thờ

phong-thuy-phong-tho-nha-o-cho-nguoi-tuoi-ky-mui-1979
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Trong phong thủy, phòng thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm nhất nên chúng luôn được gia chủ đặc biệt chú trọng để đặt vị trí cũng như chọn hướng phù hợp để đón nhận vận may, bình an cho gia chủ và người thân của mình.

Người tuổi Mùi phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 cho hay nên chọn bàn thờ tọa tại hướng Nam, Đông Nam, Bắc hoặc Đông sẽ hợp phong thủy. Ngược lại, những hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc là 4 hướng xấu sẽ phá hỏng phong thủy nhà ở bạn cần tránh.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi hội tụ khá nhiều nguồn khí xấu, để xua đuổi vận xui, thu hút tài lộc thì chủ nhà nên đặt khu vực này theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để có được kết quả như ý.

Ta có thể hiểu đơn giản về nguyên tắc này là vị trí đặt ở hướng xấu, nhưng hướng nhìn của chúng sẽ nhìn về hướng tốt để hóa giải và cân bằng yếu tố phong thủy. Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi gia chủ nên chọn hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam hoặc hướng Bắc sẽ đảm bảo được yếu tố trên.

Xem thêm: Đặt nhà vệ sinh, hướng nhà vệ sinh theo phong thủy

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

mau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-hoa-tuoi-ky-mui-1979
Màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng của mình, từ đó những yếu tố về phong thủy cũng dựa vào điều đó để quyết định.

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 xét theo Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, vì vậy màu bản mệnh của họ sẽ là màu đỏ. Ngoài ra, trong mối quan hệ tương sinh tương khắc, mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim nên bạn có thể dựa vào điều này để lựa chọn màu sắc hợp nhất với bản mệnh của mình.

Vật phẩm phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

linh-vat-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-ky-mui-1979
Linh vật phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979, việc lựa chọn và sử dụng vật phẩm phong thủy trong nhà sẽ giúp gia tăng sự may mắn, thu hút tài lộc, những điều tốt đẹp nhất đến với gia chủ và người thân của họ.

 • Cây phong thủy luôn là sự ưu tiên hàng đầu đối với mọi người. Một số cây phong thủy gia chủ có thể lựa chọn gồm cây kim tiền, kim ngân, cây đuôi công tím, lan quân tử,…
 • Ngoài cây phong thủy, những vật phẩm như linh vật phong thủy, tượng hay tranh phong thủy cũng được rất nhiều người yêu thích. Tượng dê, tượng mèo hay tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật Di Lắc, lá bồ đề,… đều là những món đồ phong thủy nhà ở hợp với bạn.

Xem thêm: Phong thủy trong phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu

Năm 2022 người tuổi Kỷ Mùi 1979 có nên làm nhà hay không?

phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-mui-1979
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 năm 2022

Trước khi tiến hành làm nhà, việc xem phong thủy là việc cực kỳ quan trọng. Trong năm 2022, gia chủ tuổi 1979 có thể xây nhà được hay không, bạn cần xem mình có phạm vào một trong ba hạn sau không.

 • Tam tai: Người tuổi Mùi cần tránh tam tai vào 3 năm là Tỵ, Ngọ và Mùi nên 2022 bạn không phạm vào Tam tai.
 • Kim lâu: Theo tuổi lịch âm, gia chủ năm nay được 44 tuổi nên nếu tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim lâu.
 • Hoang ốc: Cũng tính theo tuổi âm, gia chủ 44 tuổi và khi tiến hành xây nhà không phạm vào Hoang ốc.

Đánh giá chung trong năm 2022, phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 phạm vào Kim lâu nên không thể tiến hành việc xây nhà được. Bạn có thể đẩy lùi việc này sang năm 2027 để không phạm Kim lâu và Hoang ốc.

Tuy nhiên, trong trường hợp gia chủ vẫn muốn làm nhà trong năm nay, bạn có thể mượn những tuổi nam sau để làm nhà: 1953; 1955; 1956; 1962; 1964; 1965; 1971; 1974; 1980; 1983; 1989; 1992; 1998; 2001; 2003; 2007; 2010, những năm này sẽ không phạm vào Kim lâu cũng như Hoang ốc.

Bài viết đã giúp bạn tổng hợp lại những kiến thức trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho mọi gia chủ

Căn nhà là tài sản mà gia chủ tích cóp cả đời mới có được. Chính vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng, bạn...

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho người sinh năm 1961

Làm nhà là một trong những việc trọng đại của đời người. Chính vì thế gia chủ đặc biệt lưu tâm đến yếu tố phong...

Lựa chọn ngày đẹp khai xuân 2023 Quý Mão rước tài lộc

Trong các hoạt động đầu năm, khai xuân được coi là một nghi thức chào đón năm mới với mong muốn cầu cho một năm...

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2023, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

5+ nguyên tắc chuẩn phong thủy bàn thờ chung cư rước tài lộc

Trong văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng người Việt. Bởi lẽ đó,...

Cẩm nang phong thủy nhà ở tuổi Mậu Dần 1998

Xây nhà như nào là tốt? Tuổi Mậu Dần 1998 nên làm nhà hướng nào để thu hút vận may, tài lộc? Bài viết dưới...

Trả lời