Phong thủy trong phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị cách xem phong thủy trong phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu.

Có thể các bạn chưa biết nhưng mỗi lần thiết kế nhà, đối với chúng tôi là một câu chuyện thú vị. Mỗi khi thiết kế cho một vị khách mới, chúng tôi lại có cơ hội biết đến một miền đất mới trong những lần về khảo sát địa hình tới khi gia chủ thi công xong công trình, có lẽ đây là sự lĩnh hội mà chỉ chúng tôi được hưởng bởi rất ít đơn vị dõi theo công trình nhà của các bạn đến cuối cùng; ngoài ra chúng tôi còn có thể tìm hiểu về tính cách, con người của từng gia chủ để thiết kế cho gia chủ những căn nhà thể hiện cá tính của người thụ hưởng, cũng như điều chỉnh nội thất sao cho hợp phong thủy với gia chủ.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới quý vị thông tin khái quát được áp dụng trong quá trình thiết kế nội thất cho gia chủ, cụ thể là cách thiết kế, đặt hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu, mời quý vị cùng tham khảo.

Khái quát chung

Con người luôn giành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Sau những lúc làm việc mệt mỏi, căng thẳng, giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cua con người.

Xét theo phong thủy, trong phòng ngủ cần phải sắp xếp các bộ phận sao cho khớp vào các cung, các hướng của nó. Ví dụ như giường ngủ cần hướng về các hướng sinh phúc, sinh lộc cho gia chủ. Hướng giường ngủ này còn phải phụ thuộc vào tuổi của gia chủ mà đặt chứ không phải tuổi nào cũng đặt cùng 1 hướng. Cụ thể là:

  • Phòng ngủ có màu sắc chủ đạo hợp với mệnh của gia chủ
  • Hướng giường ngủ đặt tại các hướng tương sinh hoặc hòa hợp với gia chủ để có cuộc sống ấm êm, tràn đầy năng lượng và sinh khí.
  • Tủ quần áo thường được đặt tại các vị trí xấu để ngăn và trấn những điềm xấu, rủi ro. Ví dụ như ở các vị trí Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại.
  • Chiều cao cửa ra vào cũng cần đặt ở chiều cao Tài Lộc để sinh tài lộc cho gia chủ.
  • Điều chỉnh lượng ánh sáng tự nhiên sao cho chan hòa, đủ lượng ánh sáng cần thiết cho căn phòng.
Phòng ngủ với nhiều chi tiết nội thất cần được sắp xếp, lựa chọn kĩ lưỡng
Phòng ngủ với nhiều chi tiết nội thất cần được sắp xếp, lựa chọn kĩ lưỡng

Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng tới phong thủy phòng ngủ, tuy nhiên, nhân vô thập toàn, mọi vật không thể cưỡng ép quá mức, quý vị chỉ cần cố gắng sắp xếp sao cho hòa hợp hết mức, cũng không nên quá cố chấp mà sắp xếp không hợp lý trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu

– Tuổi Tân Dậu là tuổi sinh các năm 1921, 1981.
– Giường ngủ là vật dụng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống con người, vì thế khi quyết định vị trí đặt giường ngủ cần suy xét và tính toán kĩ lưỡng để gia chủ có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Cụ thể: Gia chủ tuổi Tân Dậu mang mệnh Mộc, theo luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, vì thế giường nên quay về hướng thuộc Thủy là hướng Bắc, hướng thuộc Mộc là hướng đông và Đông Nam mộc kết hợp với Mộc.

Giường ngủ cho người tuổi Tân Dậu
Giường ngủ cho người tuổi Tân Dậu

– Ngoài ra, không chỉ có hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu ảnh hưởng tới phong thủy phòng ngủ, mà quý gia chủ còn nên chú ý tới màu sắc trong căn phòng của mình. Người tuổi Tân Dậu hợp với những màu sắc xanh, xanh đen theo mệnh Mộc của gia chủ vì thế quý vị tuổi Tân Dậu hãy chọn cho mình những bộ chăn ga nghiêng màu xanh, hoặc xanh thẫm.
– Các sản phẩm nội thất như bàn ghế trong nội thất phòng ngủ, quý vị có thể sử dụng các loại sản phẩm làm nên màu sắc của đồ vật như chất liệu da trơn, da lộn, hay sơn bệt sơn sơn lên gỗ cốt MDF Thái Lan mà hiện nay Nhà đẹp đang sử dụng cho khá nhiều công trình thiết kế nội thất.

Thông qua bài viết này, mong rằng quý vị có thể sử dụng cho mình thông tin cần thiết, nhất là đối với gia chủ tuổi Tân Dậu để quý vị có những căn phòng ngủ ưng ý nhất, chọn được hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu một cách chính xác nhất. Cảm ơn sự đón đọc của quý độc giả!

Xem thêm: