fbpx

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử cho căn nhà của bạn

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả bài viết cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử cho căn nhà của bạn.

Gọi ngay: 0961555339

Cầu thang là yếu tố không thể thiếu ở bất kì công trình kiến trúc nào nói chung và công trình nhà ở nói riêng. Nếu là nhà nhiều tầng,… sẽ là cầu thang kết nối giữa các tầng, nếu là nhà cấp 4 cũng có bậc tam cấp ngay tại sảnh chính. Có thể thấy, bậc thang là một yếu tố quan trọng, có vai trò kết nối không gian trong – ngoài nhà và các tiểu khu trong với nhau, tạo ra sự liên kết khăng khít trong không gian sống.

Vậy thiết kế cầu thang với số bậc ra sao? Có phải áp dụng một công thức tính cho tất cả các kiểu nhà hay không? Làm sao để không mắc phải các sai lầm khi xây dựng cầu thang trong căn nhà của bạn? Các bạn hãy cùng Nhà đẹp tìm hiểu qua bài viết về Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử hôm nay nhé!

Ý nghĩa của việc tính bậc cầu thang

Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, bậc cầu thang không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn là yếu tố mang tính tâm linh, cần thận trọng và chú ý khi tính toán số bậc chứ không thể làm bừa bãi. Số bậc cầu thang thể hiện những tai ương hay chính là “hạn” mà ông bà thường nhắc đến; thể hiện sinh, lão, bệnh, tử của các thành viên trong gia đình. Nếu số bậc cầu thang là số đẹp thì căn nhà sẽ tràn đầy sinh khí, tài lộc lưu thông, con cháu khỏe mạnh.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==
Lưu ý số bậc cầu thang khi thiết kế nhà

Vậy cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử cho căn nhà của bạn? Có phải áp dụng một công thức tính cho tất cả các kiểu nhà hay không? Làm sao để không mắc phải các sai lầm khi xây dựng cầu thang trong căn nhà của bạn?

Số bậc cầu thang đi kèm với ý nghĩa về sinh lão bệnh tử

Số bậc cầu thang được tính từ bậc đầu tiên bạn bước chân lên cầu thang đến điểm cuối cùng cuối cầu thang. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ cũng được tính là một bậc trong cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==
Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Cách tính ý nghĩa của bậc cầu thang khá đơn giản thôi, không quá cầu kì, các bạn vừa đọc lời giải thích của tôi vừa nhìn hình ảnh để dễ hiểu nhé. Sinh – Lão – Bệnh – Tử là vòng tuần hoàn chu kỳ để các bạn tính tương ứng với số bậc cầu thang nhé: Bậc 1 – tương ứng với Sinh, bậc 2 – tương ứng với Lão, bậc 3 – tương ứng với Bệnh, bậc 4 – tương ứng với Tử, sau đó bậc 4, 5, 6, 7 lại tương ứng lần lượt Sinh, Lão, Bệnh, Tử,…

Vậy khi thiết kế bậc cầu thang cho căn nhà, bạn hãy lưu ý việc KTS thiết kế có chuẩn hay không, số bậc có rơi vào cung Sinh hay không nhé. Đây là một lưu ý nhỏ chúng tôi mách bạn để bạn cẩn thận thêm một chút thôi chứ thường thường các KTS sẽ hiểu được quy luật phong thủy này, đặc biệt là các KTS Nhà đẹp luôn tuân thủ yếu tố quan trọng trong căn nhà nên khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà của Thiết kế và thi công Nhà đẹp, các bạn có thể yên tâm tuyệt đối.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==
Số bậc cầu thang được tính toán kĩ lưỡng

Số bậc phổ biến khi thiết kế bậc tam cấp cho các căn nhà biệt thự 1 tầng, hoặc kể cả là các mẫu nhà khác là 5 bậc, rơi vào cùng sinh. Bậc cầu thang trong nhà của các mẫu nhà cao tầng như nhà phố 2 tầng, mẫu biệt thự 2 tầng là 17 hoặc 21 bậc để có độ dốc phù hợp nhất. Tuy nhiên đối với các kiểu nhà phố 3 tầng, nhà nhiều tầng hơn thì các bạn lại phải cân nhắc không nên để số bậc cầu thang vào cung Sinh quá nhiều, bởi Sinh khí quá vượng sẽ hóa Tử, mọi thứ đều phải dung hòa và cân bằng.

Gọi ngay: 0961555339

Vậy là Nhà đẹp đã giúp quý vị hiểu thêm phần nào về cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử, mong rằng quý vị đã trau dồi thêm cho mình kiến thức về chi tiết kiến trúc nhà ở này. Quý vị có nhu cầu gửi gắm căn nhà của mình cho những kiến trúc sư có tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình, miễn phí nhé!