Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc làm nhà. Mỗi người đều có vận mệnh riêng của mình và việc xây dựng nhà ở cũng sẽ dựa vào tuổi gia chủ để tiến hành.

Nhà Đẹp Plus ngày hôm nay sẽ tư vấn đến bạn đọc phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986 bạn có thể tham khảo.

Tổng quan phong thủy tuổi Bính Dần 1986

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986
Tổng quan phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Theo phong thủy tuổi Bính Dần 1986, đây là những người sinh vào năm 1986 (dương lịch) và sinh năm Bính Dần theo âm lịch. Quẻ mệnh đối với người tuổi Bính Dần cũng có sự khác nhau dựa theo giới tính của họ.

 • Nam mệnh: Cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Nữ mệnh: Cung Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh

Trong Ngũ hành, người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa, tương sinh mệnh Thổ – mệnh Mộc và tương khắc mệnh Kim – mệnh Thủy. Nhờ vào yếu tố này mà bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình các vật phẩm phong thủy, màu phong thủy nhà ở phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: Xem hướng nhà hợp tuổi

Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

huong-nha-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986-
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Nếu lựa chọn đúng hướng, chúng sẽ cải thiện vận khí trong nhà và thu hút may mắn, tài lộc đến với chủ nhà.

Nam mạng tuổi Bính Dần 1986

Gia chủ là nam, bạn có thể chọn 4 hướng tốt gồm hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây hoặc hướng Tây Nam để làm nhà.

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên) giúp gia chủ thu nhận nhiều tài lộc. cân bằng các mối quan hệ trong gia đình, có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc và sự nghiệp ổn định.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí) hỗ trợ gia chủ gặt hái được nhiều thành công trên đường công danh sự nghiệp, thu hút tiền tài và danh vọng từ đó giúp gia chủ thành đạt, giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây (Thiên y), làm nhà hướng này không chỉ giúp gia chủ mà tất cả thành viên trong gia đình luôn được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự bình an và đặc biệt, gia chủ có thể nhận lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị) mang đến cho gia chủ có một cuộc sống yên ấm, hạnh phúc và mọi sự đều như ý.

Nữ mạng tuổi Bính Dần 1986

Gia chủ là nữ sinh năm 1986 có thể chọn hướng Nam, Đông Nam, Đông hoặc hướng Bắc để làm nhà đều rất tốt cho phong thủy nhà ở.

 • Hướng Nam tốt về Diên niên giúp gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc và có một cuộc sống ấm no, gia chủ sẽ được hưởng lộc từ con cháu.
 • Hướng Đông Nam tốt về Sinh khí, làm nhà hướng nhà giúp gia chủ phát triển đường công danh sự nghiệp, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt trong công việc. Bên cạnh đó, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông tốt về Thiên ý giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, nhận được nhiều tài lộc và luôn có quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc tốt về Phục vị, gia chủ sẽ có một cuộc sống thuận lợi, yên ổn và gia đình đại cát đại lợi.

Hướng nhà cần tránh phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986-huong-nha-khong-tot
Hướng nhà cần tránh phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Bên cạnh hướng nhà tốt, nhiều người không tìm hiểu kỹ và vẫn sẽ chọn sai hướng nhà của mình. Vì thế, để tránh gặp phải điều này, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên tránh các hướng sau.

 • Đối với chủ nhà nam nên tránh hướng Bắc ((Tuyệt mệnh), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Họa hại), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ).
 • Ngược lại, gia chủ nên cần tránh hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Lục sát), hướng Tây Bắc (Họa hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

Tất cả những hướng trên đều là hướng xấu trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986.

 • Hướng Tuyệt mệnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong nhà.
 • Hướng Họa hại làm hao hụt tài lộc của gia chủ, thậm chí bạn có thể gặp vận hạn, sự nghiệp dễ thị phi và thất bại.
 • Hướng Lục sát làm con đường tình cảm không thuận lợi, những năm đầu có thể đón tài lộc rất tốt nhưng càng về sau càng sa sút.
 • Hướng Ngũ quỷ khiến cho gia đình lục đục, bất hòa và công việc không thuận lợi, dễ mất của cải.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986, để ngôi nhà đảm bảo có một phong thủy tốt nhất thì mọi hướng trong căn phòng đều phải tọa đúng vị trí và đặt đúng hướng.

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Hướng cửa chính có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung, và phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986 nói riêng. Hướng cửa chính tốt sẽ giúp thu hút vượng khí cho căn nhà.

Chính bởi sự quan trọng của hướng cửa chính, gia chủ nên chọn hướng hợp với mệnh của mình theo quy luật môn – mệnh.

 • Đối với gia chủ nam, bạn có thể chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc để đặt hướng cửa chính.
 • Gia chủ nữ Bính Dần 1986 nên chọn hướng Nam, Đông Nam, hoặc hướng Bắc sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Trong trường hợp bạn đang ở căn hộ chung cư, hướng cửa chính được xác định bằng hướng ban công phù hợp với người tuổi Bính dần 1986.

Hướng phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986
Phong thủy phòng khách nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Phòng khách vừa là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, vừa là nơi tiếp đón khách quý và trong phong thủy chúng là nơi thu nhận, lưu thông nguồn sinh khí tốt nhất trong nhà.

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên chọn hướng phòng khách theo các hướng tương sinh, tương hợp với mình.

 • Hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc là 4 hướng tốt hợp với gia chủ nam mạng tuổi Bính Dần. Ngược lại, bạn cần tránh các hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc bởi chúng là hướng xấu không hợp với tuổi của nam Bính Dần.
 • Nữ Bính Dần 1986 nên chọn hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam để đặt hướng phòng khách đảm bảo hợp phong thủy nhất với tuổi của chủ nhà.

Xem thêm: 100 mẫu thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng nhất

Hướng phòng bếp

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính dần 1986

Phong thủy nhà bếp có đặt nguyên tắc chọn hướng bếp theo “Tọa hung, hướng cát”, nghĩa là vị trí đặt tại nơi xấu và hướng nhìn của bếp hướng về hướng tốt. Áp dụng nguyên tắc này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, vận may đồng thời thiêu đốt những vận hạn, trấn áp luồng khí xấu trong nhà.

Nam mệnh Bính Dần 1986 nên đặt hướng bếp tại những hướng tốt gồm Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Thế nhưng, nếu gia chủ là nữ thì nên chọn hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc để hợp với tuổi của mình.

 • Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ cũng nên lưu ý một số điều sau:
 • Bếp nên kê trên nền cao ráo, không gập ghềnh và thoáng khí, ảnh sáng đầy đủ.
 • Chậu rửa và bếp không đặt gần nhau bởi chúng sẽ không tốt trong phong thủy phòng bếp.
 • Chậu rửa nên ưu tiên đặt tại hướng xấu để xả trôi mọi tai ương và những điều không may mắn.
 • Vị trí đặt bếp không đặt đối diện phòng vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm: Khám phá xu hướng và 100 mẫu thiết kế nội thất phòng bếp ấn tượng nhất

Hướng phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986
Phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Dần 1986

Nếu phòng khách là không gian sinh hoạt chung của tất cả thành viên trong gia đình thì ngược lại, phòng ngủ lại là không gian riêng tư của từng người.

Hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ nên đặt về hướng Đông hoặc Đông nam để thu hút tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, vì vậy bạn cần tránh đặt giường theo hướng này nếu không chúng sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng ngủ bạn không nên đặt phòng đối diện phòng bếp, phòng vệ sinh và cầu thang. Giường ngủ cũng không nên đặt dưới xà ngang nếu không chúng sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần của chủ phòng ngủ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ

Hướng phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986
Phong thủy phòng thờ tuổi Bính Dần 1986

Phòng thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm nhất trong nhà ở. Vị trí đặt bàn thờ là “bất di bất dịch” và chúng sẽ được đặt theo đúng nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” nghĩa là từ vị trí cho đến hướng bàn thờ đều được thiết kế tại hướng tốt, hợp với tuổi gia chủ nhất.

 • Với gia chủ là nam, họ thuộc vào quẻ Khôn thuộc Tây Tứ Trạch nên chủ nhà có thể bố trí theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam để củng cố sức mạnh và tài vận cho cả gia đình.
 • Đối với gia chủ nữ Bính Dần 1986, họ thuộc quẻ Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì vậy, hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông là 4 hướng tốt, rất hợp với nữ mạng sinh năm 1986.

Gia chủ đặt bàn thờ tránh đặt đối diện hoặc nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Đặc biệt, không đặt không gian thờ tụng gần nhà vệ sinh sẽ làm mất đi tính thiêng của phòng thờ.

Nếu nhà ở được xây từ 2 tầng trở lên, nên đặt phòng thờ tại tầng cao nhất đảm bảo sự yên tĩnh, tránh để nhiều người qua lại. Không gian thờ tụng phải yên tĩnh, thanh tịnh và sạch sẽ, thông thoáng.

Xem thêm: 4 điều cần chú ý trong phong thủy đặt bàn thờ gia tiên

Màu sắc và vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Màu sắc và vật phẩm phong thủy cũng là 2 yếu tố tăng thêm vận khí cho nhà ở của bạn. Cụ thể như sau.

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

mau-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa, vì vậy bạn có thể lựa chọn màu đỏ để trang trí cho không gian sống của mình.

Ngoài ra, mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ và Mộc nên hãy ưu tiên dùng thêm những màu sắc phong thủy hợp với 2 mệnh trên nhé để làm đa dạng không gian sống, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh chọn và dùng màu xanh dương, đen bởi chúng là màu sắc không hợp với phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

linh-vat-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986
Linh vật phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Gia chủ Bính Dần 1986 nên chọn một số vật phẩm phong thủy nhà ở hợp với mình để thu hút tài lộc, cải thiện vận khí trong nhà như cây phong thủy, tranh phong thủy hay tượng linh vật phong thủy đều được.

 • Cây phong thủy: Những cây như cây trường sinh, kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, cây đa búp đỏ, phú quý,… bạn có thể ưu tiên chọn lựa chúng.
 • Tranh phong thủy: Những bức tranh hợp với mệnh Hỏa là tranh phong cảnh, rừng núi, làng quê Việt Nam, tranh hoa lá, chim chóc, cánh đồng lúa… Ngoài ra, chủ nhà có thể chọn lựa một số tranh liên quan đến sông nước, thác nước, suối để trang trí trong nhà.
 • Linh vật phong thủy: Linh vật ngựa hoặc tượng hổ phong thủy, tượng chuột mạ vàng, tỳ hưu mạ vàng… đều rất hợp với chủ nhà.

Xem thêm: 10+ yếu tố phong thủy nhà chung cư cực kỳ quan trọng

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986 trong năm 2022

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-dan-1986-nam-2022
Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986 trong năm 2022

Trước khi làm nhà, gia chủ cần xem mình có đang phạm vào hạn nào trong năm 2022 hay không. Cụ thể như sau:

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần tránh 3 năm tam tai là Thân, Dậu, Tuất. Vì vậy, 2022 là năm Nhâm Dần bạn sẽ không phạm Tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022. gia chủ 37 tuổi (tuổi âm) nên chủ nhà phạm vào Kim lâu năm nay nếu tiến hành xây nhà.
 • Hoang ốc: Gia chủ 37 tuổi (tuổi âm) trong năm 2022, nếu bạn tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang ốc.

Đánh giá chung, năm 2022 người tuổi Bính Dần 1986 không phạm Tam tai, Hoang ốc những phạm Kim lâu nên năm nay bạn không được tuổi để làm nhà.

Bài viết đã tư vấn đến bạn phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp ích bạn nhiều trong quá trình chọn hướng làm nhà.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *