4 hướng tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

Bạn muốn làm nhà, tuy nhiên chưa biết chọn hướng nào sao cho đúng và hợp với tuổi của mình. Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ gửi đến bạn những hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987.

Tổng quan phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Tổng quan phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão 1987 là người thuộc mệnh Hỏa theo Ngũ hành. Xét theo quẻ mệnh, nam mạng 1987 là cung Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh, nữ mạng sẽ là cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Những người sinh năm 1987 (Đinh Mão) có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt huyết, sống và làm việc hết mình. Chính vì thế, họ luôn được mọi người xung quanh yêu quý, thường xuyên giúp đỡ.

Trong công việc, người tuổi Đinh Mão 1987 có giác quan nhạy bén, luôn nỗ lực giải quyết khó khăn và với trí tuệ thông minh, bản lĩnh kiên cường nên người tuổi Mão luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Hướng tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

huong-nha-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Hướng tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

Hướng nhà là một trong những yếu tố quyết định vận khí trong không gian nhà ở. Theo phong thùy nhà ởi tuối Đinh  Mão 1987 thì hướng xây nhà của nam và nữ cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

Nam mạng Đinh Mão 1987

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987, gia chủ là nam tuổi Đinh Mão 1987, bạn có thể chọn hướng Bắc, hướng Nam, Hướng Đông hoặc hướng Đông Nam để làm hướng nhà.

 • Hướng Bắc sẽ tốt về Sinh khí, làm nhà hướng này đường công danh sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển, có danh có tiếng và gặp được nhiều cơ hội tốt trong tương lai. Không chỉ có vậy, con cái cũng ngoan hiền và thành đạt, hiếu thảo với cha mẹ.
 • Hướng Nam tốt về Thiên y sẽ mang lại sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hòa khí trong nhà luôn ở trạng thái ổn định và tốt nhất.
 • Hướng Đông tốt về Diên niên, nếu hướng Bắc là hướng tốt nhất thì hướng Đông là hướng tốt thứ hai trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987. Làm nhà hướng này mang đến sự ổn định, sức khỏe dồi dào và phát triển những mối quan hệ tốt.
 • Hướng Đông Nam tốt về Phục vị giúp tài vận luôn ở mức tốt, sức khỏe gia đạo cũng ổn định và mọi sự đều như ý.

Nữ mạng Đinh Mão 1987

Theo phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987 thì chủ nhà là nữ Đinh Mão 1987 nên chọn hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc để làm nhà.

 • Hướng Tây Nam (Phục vị) giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang lại một sức khỏe tốt nhất cho mỗi người trong gia đình.
 • Hướng Tây (Thiên y) là hướng có tài vận tốt, sức khỏe tốt và gia chủ luôn có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên), gia chủ làm nhà hướng này mọi vấn đề về gia đạo, sức khỏe và tài vận đều vô cùng tốt.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí) là hướng nhà tốt nhất đối với gia chủ nữ Đinh Mão, chúng sẽ giúp tài vận, đường công danh sự nghiệp của gia chủ luôn thăng tiến, có sự phát triển và gặp được nhiều cơ hội tốt trong tương lai.

Hướng cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Hướng cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

Trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987, bên cạnh hướng nhà tốt sẽ có những hướng nhà xấu gia chủ cần tránh để không làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Những hướng nhà xấu mà bạn cần biết đó là hướng Tuyệt mệnh, hướng Lục sát, hướng Ngũ quỷ và hướng Họa hại.

 • Hướng Tuyệt mệnh làm ảnh hưởng đến cơ đồ và sức khỏe của gia chủ. Thậm chí, những rủi ro, khó khăn sẽ luôn xuất hiện mà gia chủ khó có thể biết trước được điều đó.
 • Hướng Lục sát mang sát khí nặng gây nguy hại đến tiền đồ của gia chủ, các thành viên trong gia đình bị rạn nứt tình cảm, lục đục và bất đồng quan điểm. Ngoài ra, những vấn đề tranh chấp, kiện tụng sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của gia chủ.
 • Hướng Ngũ quỷ mang đến những tai họa mà gia chủ đều khó đoán, các tai họa này luôn rình rập xung quanh nơi ăn chốn ở của chủ nhà, từ đó làm tiêu tán gia sản, khó lòng khắc phục.
 • Hướng Họa hại sẽ khiến gia chủ dính nhiều thị phi bên ngoài, con cái thất bại trong học tập, thi cử còn người lớn sẽ bị ảnh hưởng lớn đến đường công danh, sự nghiệp tiêu tan.

Bởi lẽ đó, nếu làm nhà vào hướng xấu gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí vận khí ngôi nhà cũng xoay chuyển theo chiều hướng tiêu cực.

 • Gia chủ là nam nên tránh làm nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sát),  hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Bắc (Hoạ Hại).
 • Nữ mạng tuổi Đinh Mão 1987 cần tránh làm nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Đông (Hoạ Hại).

Xem thêm: Phong thủy nhà ở và những điều bạn cần tránh

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

Theo phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987, mỗi căn phòng trong nhà đều cần phải đảm bảo tọa đúng vị trí và đặt đúng hướng để cải thiện vận khí, đón nhận những nguồn năng lượng tích cực, tốt nhất cho ngôi nhà.

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

Trong phong thủy nhà ở, hướng cửa chính là vấn đề được quan tâm và đặc biệt chú trọng. Để không phạm vào những điều tối kỵ, gia chủ cần lưu ý việc chọn hướng nhà sao cho đúng.

 • Nam mạng Đinh Mão 1984 nên chọn hướng cửa chính tại hướng Đông Nam (Phục vị), hướng Đông (Diên niên) hoặc hướng Nam (Thiên y).
 • Nữ mạng Đinh Mão 1984 thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn những hướng tốt gồm hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Tây Nam (Phục vị), hướng Tây (Thiên y) và hướng Tây Bắc (Diên niên).

Hướng phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Phong thủy phòng khách cho người tuổi Đinh Mão 1987

Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, đây còn là nơi tiếp đón khách quý và thu nạp, lưu thông những nguồn năng lượng tốt nhất vào nhà.

Để có một hướng phòng khách hợp phong thủy nhất, gia chủ nên chọn những phương vị tốt như Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Bên cạnh đó, vị trí của phòng khách cũng rất quan trọng, bạn nên đặt gần cửa ra vào bởi đây là nơi tích tụ nguồn sinh khí tốt nhất trong ngôi nhà.

Đặc biệt, khi thiết kế phòng khách không nên đặt tại vị trí sau cùng bởi chúng sẽ làm đẩy lùi tài vận, tài lộc cũng bị hao hụt.

Có thể bạn quan tâm: 99+ mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhất

Hướng phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Đinh Mão 1987

Người Việt đều có truyền thống thờ cúng tổ tiên, vì lẽ đó nên mỗi gia đình đều có một không gian thờ cúng riêng trong nhà.

Bàn thờ được xem là nơi thu nhỏ thế giới tâm linh với mọi nhà, đây là nơi kết nối âm dương với tổ tiên và con cháu trong nhà, qua đó họ cũng thể hiện được tấm lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất.

Phong thủy phòng thờ nên đặt theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” để thu hút may mắn, tài lộc, vận khí trong nhà luôn ở trạng thái tốt nhất. Gia chủ nên đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam(Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị) sẽ rất tốt.

Xem thêm: Phong thủy bàn thờ gia tiên và những lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên

Hướng phòng bếp

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Đinh Mão 1987

Bếp được xem là nơi giữ của, giữ tài lộc cho gia chủ, vì thế phong thủy phòng bếp cũng cần được chú trọng. Gia chủ nên đặt bếp theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”, nghĩa là vị trí đặt tại hướng xấu và hướng nhìn của bếp nên hướng về hướng tốt.

Cụ thể, phong thủy phòng bếp cho tuổi Đinh Mão 1987 nên tọa tại hướng Tây Bắc(Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng bếp nhìn về hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Nếu đặt đúng hướng, nơi này sẽ giúp thiêu đốt những điều không tốt lành và qua đó cũng cải thiện vận khí, thu hút tài lộc và mọi điều may mắn sẽ đến với chủ nhà.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp ấn tượng nhất

Hướng phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Đinh Mão 1987

Phòng ngủ được xem là nơi tái tạo năng lượng cho mỗi người sau những ngày làm việc đầy mệt mỏi, vì vậy khi thiết kế không gian này bạn cần lưu ý những điều sau.

Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ nên được đặt ở hướng tốt theo hướng Phục vị, Diên niên, Thiên y hoặc Sinh khí.

Ngoài ra, tủ quần áo trong phòng nên đặt tại góc xấu theo hướng Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát hay Tuyệt Mệnh để trấn được cái xấu.

Bên cạnh hướng phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn thêm màu sắc hợp mệnh để tăng thêm vận khí không gian ngủ và nhờ đó cũng làm xua tan đi những điều xui xẻo trong không gian sống của mình.

Xem thêm: Gợi ý 100+ mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, độc đáo

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

mau-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987

Màu sắc không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cũng là một cách để ngôi nhà của bạn vừa đẹp mắt, hoàn mỹ mà vẫn đảm bảo được mọi yếu tố về phong thủy nhà ở.

Người tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa, vì vậy bạn nên chọn những màu sắc tương hợp, tương sinh với mình như màu đỏ, màu hồng, vàng,… Song, bạn cũng cần tránh dùng các màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa như xanh dương, hay đen.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987 năm 2022

phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-mao-1987-nam-2022
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987 năm 2022

Bạn đang có ý định làm nhà trong năm 2022, tuy nhiên trước khi quyết định thực hiện bạn cần xem các yếu tố phong thủy tuổi Đinh Mão 1987 của mình có được tuổi để làm nhà năm nay hay không.

 • Tam tai: Gia chủ Đinh Mão 1987 cần tránh 3 năm hạn tam tai liên tiếp là Tỵ, Ngọ và Mùi. 2022 là năm Nhâm Dần nên bạn không phạm vào Tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 36 tuổi (tuổi âm) nên nếu tiến hành xây nhà năm nay bạn không phạm vào hạn này.
 • Hoang ốc: Gia chủ năm nay 36 tuổi (tuổi âm), tiến hành làm nhà năm 2022 bạn sẽ phạm vào hạn Hoang ốc.

Theo đánh giá chung, người tuổi Đinh Mão 1987 không nên tiến hành xây dựng nhà ở trong năm 2022 bởi bạn đang phạm vào Hoang ốc. Vì thế bạn nên đẩy lùi lại công việc này sang năm khác để không phạm vào Kim lâu và Hoang ốc nhé.

Bài viết đã tư vấn đến bạn 4 hướng nhà tốt nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987 cùng những kiến thức khác về phong thủy cho tuổi này. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *