5 yếu tố phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997 bạn nên biết

Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở, việc xem phong thủy hợp với tuổi chủ nhà rất quan trọng. Bài viết dưới đây Nhà Đẹp sẽ chỉ ra 5 yếu tố phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997 bạn không nên bỏ qua.

Tổng quan phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997

phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997
Tổng quan phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997

Người tuổi Đinh Sửu 1997 được đánh giá là những người có tính khí khá thất thường, khó đoán. Đôi khi họ mạnh mẽ, kiên cường nhưng ngược lại đôi lúc họ cũng mềm yếu.

Đa số người tuổi Đinh Sửu 1997 sống nội tâm, hiền lành và kín đáo. Vì thế, họ luôn được mọi người yêu mến, ít khi gặp thị phi.

Tổng quan phong thủy tuổi Đinh Sửu được tóm tắt cụ thể như sau.

 • Năm sinh dương lịch: 1997
 • Năm âm lịch: Đinh Sửu
 • Ngũ hành(bản mệnh): Giảm hạ Thủy tức Nước cuối Khe
 • Quẻ mệnh: Nam cung Chấn – hành Mộc –  thuộc Đông tứ mệnh; Nữ – Cung Chấn – hành Mộc – thuộc Đông tứ mệnh.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

huong-nha-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Một ngôi nhà tốt thường được đặt tại hướng nhà đẹp, hợp với tuổi của chủ nhà. Vì thế, hướng nhà quyết định rất nhiều trong phong thủy nhà ở người tuổi Đinh Sửu 1997.

Theo quẻ mệnh người tuổi Đinh Sửu 1997, gia chủ nam mạng và nữ mạng đều thuộc cung Chấn nên chủ nhà có thể ưu tiên chọn những hướng sau để làm hướng nhà.

 • Hướng Nam tốt về Sinh khí, làm nhà hướng này giúp gia chủ thu hút tài lộc, đem đến danh cho cho chủ nhà và giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc tốt về Thiên y, hướng nhà này không chỉ giúp tinh thần con người luôn lạc quan, minh mẫn mà sức khỏe của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình luôn ở trạng thái tốt nhất, vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật.
 • Hướng Đông Nam tốt về Diên niên. Nếu gia chủ muốn cải thiện các mối quan hệ trong xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, đường tình duyên thuận lợi thì đây là hướng nhà tốt dành cho bạn. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển, quan vận hưng thịnh.
 • Hướng Đông tốt về Phục vị giúp củng cố tinh thần, mang đến nhiều may mắn trong chuyện học hành, thi cử. Hơn nữa, mỗi người trong nhà đều có quý nhân phù trợ, luôn có sự giúp đỡ từ người xung quanh mỗi khi bạn gặp phải khó khăn, trắc trở.

Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-cho-tuoi-dinh-suu-1997
Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Ngoài 4 hướng nhà tốt đã kể trên, chủ nhà tuổi Đinh Sửu 1997 cũng cần biết đến hướng nhà xấu giúp bạn tránh đặt sai hướng, bởi nếu chọn hướng nhà xấu sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí cũng như phong thủy nhà ở.

 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh) là hướng xung khắc, gây tổn hại đến sức khỏe gia chủ, ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của chủ nhà. Thậm chí, nếu hướng nhà đặt ở hướng Tây có thể nguy hiểm đến tính mạng, gia đình sẽ có sự mất mát lớn.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ) gây ra sự xung đột, bất hòa trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ xã hội và làm ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp của gia chủ.
 • Hướng Tây Nam (Họa hại) làm ngôi nhà mất đi sinh khí, hao hụt may mắn, tài lộc mà thay vào đó thu hút nhiều vận xui, hung khí và những thị phi không đáng có.
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát) gây mất hòa thuận đối với các thành viên trong gia đình, chủ nhà cũng dễ dính thị phi, dẫn đến sự kiện tranh chấp, kiện tụng.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Không chỉ có hướng nhà, phong thủy nhà ở của từng công năng trong không gian sống cũng vô cùng quan trọng. Cụ thể, phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997 nên bố trí như sau.

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Vị trí cửa chính có sức ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ bởi đây là nơi trực tiếp thu hút nguồn sinh khí tốt nhất vào nhà.

Theo phong thủy nhà ở, người tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn hướng cửa chính gồm hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) đều là 4 hướng tốt nhất.

Đối với trường hợp ở chung cư, hướng cửa chính được xác định bằng hướng ban công phù hợp với những người sinh năm 1997.

Hướng phòng khách

phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997-phong-khach
Hướng phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Nếu cửa chính là nơi thu hút sinh khí tốt thì phòng khách là nơi tích tụ, lưu thông nguồn sinh khí đó lan tỏa khắp ngôi nhà. Hướng phòng khách hợp phong thủy sẽ tác động lớn đến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình.

Hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông là 4 hướng tốt nhất cho phong thủy phòng khách tuổi Đinh Sửu 1997.

Ngoài ra, phòng khách nên tọa tại nơi gần cửa chính ra vào, không nên đặt ở vị trí cuối nhà và phạm vào hướng xấu nếu không sức khỏe cũng như tài lộc đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hướng phòng thờ

phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997-phong-tho
Hướng phòng thờ phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Trong văn hóa tâm linh người Việt, phòng thờ được coi là nơi linh thiêng nhất trong nhà được giúp gia chủ thực hiện tốt các nghi thức tâm linh, bày tỏ lòng thành kính của mình với gia tiên.

Hướng phòng thờ cũng như bàn thờ nên được bố trí theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” để đảm bảo yếu tố phong thủy trong đó. Cụ thể bàn thờ nên đặt tại hướng sau.

 • Tọa hướng Bắc (Thiên y)
 • Tọa hướng Nam (Sinh khí)
 • Tọa hướng Đông (Phục vị)

Bên cạnh đó, không gian thờ cúng phải luôn đảm bảo sự yên tĩnh, thanh tịnh và sạch sẽ, thoáng đãng nhất trong nhà.

Hướng phòng bếp

phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997-phong-bep
Hướng phòng bếp hợp phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Phòng bếp được biết đến là khu vực nấu nướng chính trong nhà, đồng thời đây cũng là nơi các thành viên cùng sum vầy, quây quần vừa ăn uống và trò chuyện cùng nhau.

Mặt khác, theo phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997, phòng bếp còn là nơi có khả năng thiêu đốt nguồn xui xẻo, vận xấu trong không gian sống của gia chủ.

Phòng bếp nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” nghĩa là vị trí bếp nên chọn hướng xấu để đặt, ngược lại bếp nhìn về hướng tốt trong nhà.

 • Bếp tọa hướng Ngũ quỷ và nhìn về hướng Đông Nam (Diên niên) giúp gia đình hòa thuận, hóa giải điềm xấu.
 • Bếp tọa hướng Tuyệt mệnh và nhìn về hướng Đông (Phục vị) mang đến cho chủ nhà một cuộc sống thuận hòa, trời ban cho lộc con cái và hóa giải những bất trắc về sức khỏe.

Hướng phòng ngủ

phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997-phong-ngu
Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, phòng ngủ chính là nơi giúp bạn thư giãn và tái tạo lại năng lượng. Đây cũng là không gian riêng tư của mỗi người trong nhà nên chúng thường được thiết kế riêng biệt, nhưng không quên yếu tố phong thủy.

Đối với chủ nhà tuổi Đinh Sửu 1997, gia chủ nên chọn hướng tốt gồm Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị để đặt hướng phòng ngủ và giường ngủ.

Trong đó, hướng Sinh khí là hướng phù hợp với gia chủ nam Đinh Sửu. Ngược lại, hướng Thiên y rất tốt cho nữ chủ nhà.

Để có một giấc ngủ ngon, thoải mái nhất vị trí kê giường cần có điểm tựa vững chắc, không đặt dưới xà ngang và đối diện gương soi.

Hướng bàn làm việc

ban-lam-viec-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997
Hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Bàn làm việc không chỉ xuất hiện tại công ty, đa số mỗi gia đình ngày nay đều bố trí cho mình một không gian làm việc riêng ngay tại nhà.

Muốn con đường công danh sự nghiệp phát triển, thuận lợi, tiền vào như nước, cách bố trí và sắp xếp bàn làm việc cực kỳ quan trọng, nhất là yếu tố phong thủy cần được ưu tiên.

Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về các hướng tốt gồm hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn bàn làm việc hình tròn hoặc hình móng ngựa, sau đó kết hợp thêm các màu sắc như trắng, nâu để phù hợp với mệnh người tuổi Đinh Sửu 1997.

Xem thêm: Đặt nhà vệ sinh, hướng nhà vệ sinh theo phong thủy

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

mau-sac-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Màu sắc góp phần tô điểm cho không gian sống của bạn trở nên đặc biệt, ấn tượng và sinh động hơn nhiều. Tuy nhiên, xét theo phong thủy nhà ở thì màu sắc cũng sẽ quyết định rất nhiều trong việc trang trí nhà ở.

Người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy, vì vậy bạn nên lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với mình như xanh dương, đen hoặc trắng, xám,… đều phù hợp với chủ nhà.

Ngược lại, người sinh 1997 cần tránh dùng các màu vàng, nâu đất bởi chúng thuộc mệnh Thổ mà Thủy khắc Thổ, vì vậy những màu này khiến gia chủ dễ bị gặp những vận xui trong cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-dinh-suu-1997
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Vật phẩm phong thủy sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc, vận khí trong nhà giúp công việc luôn có sự khởi sắc, nhiều cơ hội đến với chủ nhà, mọi sự như ý.

Chủ nhà Đinh Sửu 1997 có thể chọn lựa một số vật phẩm phong thủy nhà ở sau đây.

 • Cây phong thủy: Những cây gồm cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây phát tài búp sen, cây Ngọc Ngân,… đều là loại cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu.
 • Đá phong thủy: Người sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy, vì thế bạn có thể ưu tiên chọn lựa đá phong thủy màu sắc hợp mệnh mình như xanh dương, đen hay trắng,…
 • Tranh phong thủy: Khi chọn tranh treo tường, gia chủ nên chọn các bức tranh có hình tượng Dậu và Tỵ để trang trí. Ngoài ra, nên đặt tượng Phật quan thế âm bồ tát hay tượng thần tài, tượng Phật Di lặc,…đều là tượng phong thủy hợp mệnh chủ nhà.

Trên đây là 5 yếu tố cần biết trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Mười 6th, 2022 at 3:57 chiều