Lựa chọn hướng nhà tốt hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Bạn đang mong muốn có một không gian sống mới và hoàn hảo hơn, đồng thời đảm bảo yếu tố phong thủy trong đó. Vậy thì ngày hôm nay, Nhà Đẹp sẽ bật mí đến bạn những hướng nhà tốt hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989 bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Tổng quan về phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Xét tổng quan về phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 được giới thiệu sơ lược như sau.

 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Quẻ mệnh: Nam Kỷ Tỵ 1989 thuộc cung Khôn, mệnh Mộc và thuộc Tây tứ mệnh. Ngược lại, nữ Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, mệnh Mộc và thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Mệnh Mộc

Người sinh năm 1989 (Kỷ Tỵ) là những người thông minh, có khí chất thu hút và hấp dẫn người xung quanh, óc quan sát của họ rất tốt và nhạy bén. Bên cạnh đó, người tuổi Tỵ thường có khiếu thẩm mỹ tốt và cực kỳ yêu thích cái đẹp.

Nhờ vào những điều trên, người Kỷ Tỵ luôn nhanh nhạy, kiên nhẫn và khả năng phân tích tốt nên luôn gặp được nhiều thành công trong công việc.

Bên cạnh đó, những người này thường kín tiếng, luôn giúp đỡ người khác nên luôn được mọi người xung quanh yêu mến.

Xem thêm: Xem tuổi xây nhà

Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

huong-nha-tot-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989-
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo phong thủy nhà ở, hướng nhà tốt sẽ quyết định vận khí cho ngôi nhà của gia chủ. Mỗi người đều có số mệnh riêng, vì vậy hướng đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cũng có sự khác biệt.

Nam mạng Kỷ Tỵ 1989

Gia chủ là nam Kỷ Tỵ, bạn có thể làm nhà tại 4 hướng tốt gồm hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam hoặc hướng Tây đều được.

 • Hướng Tây Bắc tốt về Diên niên giúp gia đình luôn hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo và tài lộc đầy đủ.
 • Hướng Đông Bắc tốt về Sinh khí giúp gia chủ phát triển đường công danh sự nghiệp, lộ trình thăng tiến rõ ràng, có nhiều cơ hội tốt trong tương lai và mọi sự đều như ý.
 • Hướng Tây Nam tốt về Phục vị mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ, giúp họ luôn kiên định và vững vàng với mọi công việc trong cuộc sống.
 • Hướng Tây tốt về Thiên y mang đến cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình có một sức khỏe tốt nhất, trường thọ và mọi vấn đề khó khăn đều tai qua nạn khỏi.

Nữ mạng Kỷ Tỵ 1989

Chủ nhà là nữ nên chọn hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam để làm nhà.

 • Hướng Bắc (Sinh khí) giúp sự nghiệp gia chủ luôn thành công, nhanh thăng quan tiến chức trên đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Đông (Diên niên) bảo vệ và nâng cấp các mối quan hệ gia đình luôn bền vững, êm ấm và hòa thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị) mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, song mọi sự luôn suôn sẻ, hanh thông và đúng như những gì gia chủ mong muốn.
 • Hướng Nam (Thiên y) giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, sức khỏe cũng luôn được đảm bảo ở trạng thái tốt nhất, hạn chế mọi bệnh tật gây ảnh hưởng đến mỗi người trong gia đình.

Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Khi lựa chọn hướng nhà, bên cạnh những hướng tốt vừa kể trên gia chủ cũng cần biết những hướng xấu không hợp phong thủy để tránh chọn hướng nhà sai, ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • Gia chủ nam mạng Kỷ Tỵ 1989 nên tránh làm nhà vào các hướng gồm hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông (Họa hại), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ) hoặc hướng Nam (Lục sát).
 • Gia chủ nữ mạng Kỷ Tỵ 1989 tránh làm nhà tại hướng Tây Bắc (Họa hại), hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ quỷ) hoặc hướng Tây (Lục sát) đều không hợp với tuổi của nữ chủ nhà.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Cửa chính là nơi thu nhận các nguồn năng lượng tích cực, mọi điều tốt đẹp nhất vào trong nhà. Vì vậy, chọn hướng cửa chính cần phải chọn đúng hướng để tránh phá phong thủy nhà ở.

2 hướng phù hợp nhất để chọn hướng cửa chính là Tây Nam (Phục vị) và Đông Bắc (Sinh khí). Bên cạnh đó, gia chủ nữ Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam để tăng thêm vận khí tốt trong nhà.

Hướng phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Hướng phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Phòng khách được coi là không gian trung tâm của ngôi nhà, chúng vừa là căn phòng sinh hoạt chung của các thành viên gia đình, song cũng là nơi tiếp đón khách quý và đón nhận tài lộc.

Gia chủ nên xây dựng phòng khách theo những hướng tốt, cụ thể là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Hướng Tây.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách theo nhiều phong cách

Hướng phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Lựa chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái và sức khỏe luôn được đảm bảo ở trạng thái tốt nhất.

 • Chủ nhà là nam nên đặt nhà theo hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Tây (Thiên y) hoặc hướng Tây Nam (Phục vị) đều rất phù hợp với bạn.
 • Hướng phòng ngủ hợp với nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ 1989 là hướng Nam (Thiên y), hướng Đông Nam (Phục vị), hướng Bắc (Sinh khí) hay hướng Đông (Diên niên) rất tốt cho gia chủ.

Bên cạnh hướng nhà, bạn cũng nên chú ý đến cách bố trí, sắp xếp để có thể có một không gian ngủ tốt nhất và đúng chuẩn phong thủy.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Hướng phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Hướng phòng thờ hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trong phong thủy phòng thờ người tuổi Kỷ Tỵ 1989, bàn thờ của phòng thờ nên đặt theo quy tắc “Tọa cát hướng cát” để nhận được nhiều phúc lộc, may mắn.

 • Nam Kỷ Tỵ có thể chọn hướng Phục vị hoặc Sinh khí để đặt bàn thờ, song nên chọn hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam để hướng bàn thờ về hướng tốt nhất trong phong thủy.
 • Nữ Kỷ Tỵ 1989 hãy tọa bàn thờ tại hướng Thiên y hoặc Sinh khí và chọn hướng nên chọn bàn thờ nhìn về hướng Bắc hoặc Nam để thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Xem thêm: Các mẫu phòng thờ đẹp, bàn thờ treo, bàn thờ chung cư

Hướng phòng bếp

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Hướng phòng bếp hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Không gian bếp là nơi giữ của cải, tài lộc của mỗi gia đình. Khi thiết kế căn phòng này, gia chủ có thể ứng dụng nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để đáp ứng đúng mọi yếu tố trong phong thủy.

Hướng phòng bếp nên nhìn về những hướng tốt như Diên niên, Sinh khí, Thiên y hoặc Phục vị đều giúp gia chủ thu hút tài lộc, không phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy phòng bếp.

Đồng thời, gia chủ nên đặt bếp tại hướng xấu như Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát hoặc Tuyệt mệnh để trấn áp sát khí trong nhà, từ đó làm chúng tiêu tan dần và đưa nguồn sinh khí tốt vào nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế phòng bếp

Hướng bàn làm việc

ban-lam-viec-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Để đảm bảo con đường công danh sự nghiệp phát triển, mọi việc đều thành công, may mắn thì hướng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ làm tốt điều này.

Nam mạng Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc để đặt hướng bàn làm việc. Ngược lại, những hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc sẽ phù hợp với nữ mệnh 1989.

Xem thêm: Bố trận kinh điển Ngũ Quỷ Vận Tài tăng tài lộc trong Phong thủy

Màu sắc và vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

mau-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Người sinh năm 1989 (Kỷ Tỵ) thuộc mệnh Mộc theo Ngũ hành, vì lẽ đó bạn cần chọn những màu tương sinh, tương hợp với mình để vừa đảm bảo yếu tố phong thủy và vẫn làm tăng giá trị thẩm mỹ ngôi nhà.

Ngược lại, những màu sắc chế khắc và kiêng kỵ bạn cần chú ý và tránh lựa chọn, sử dụng chúng để không phá đi phong thủy nhà ở.

Dưới đây là bảng màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989 bạn có thể tham khảo.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-ky-ty-1989
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Ngoài màu sắc, vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989 là những món đồ hợp với tuổi cũng như mệnh của gia chủ và sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

 • Linh vật phong thủy: Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 cầm tinh con rắn, vì vậy tượng rắn được xem là vật phẩm phong thủy cho người sinh năm 1989.
 • Đá phong thủy: Gia chủ Kỷ Tỵ 1989 có thể chọn một số loại đá màu xanh nước biển, đen, xanh lá cây để gia tăng năng lượng tương sinh, kích thích năng lượng bản mệnh phát triển.
 • Cây phong thủy: Những loại cây phong thủy như cây mầm xanh, cây thanh tâm, cây cọ nhật, cây lan chi,… đều rất hợp với người tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Bài viết đã giúp bạn tìm ra những hướng nhà tốt nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989 và nhiều kiến thức phong thủy khác hợp với số mệnh của chủ nhà. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Tám 29th, 2023 at 3:31 chiều