5 điều cần biết trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà ở. Một căn nhà có vượng khí tốt sẽ giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống.

Nhà Đẹp ngày hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992.

Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

huong-nha-tot-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà. Mỗi người đều có một vận mệnh riêng, vì thế hướng nhà cũng sẽ dựa vào tuổi cũng như cung mệnh của gia chủ để chọn hướng tốt nhất.

Xem thêm: Xem tuổi xây nhà

Nam mạng Nhâm Thân 1992

nam-mang-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Phong thủy nhà ở nam mạng Nhâm Thân 1992

Chủ nhà là nam có thể chọn 4 hướng nhà dưới đây để chọn làm hướng chính cho ngôi nhà của mình.

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y) gia chủ sẽ được trời phật che chở, phù hộ và luôn gặp may mắn, phúc lộc đầy nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị), làm nhà hướng này gia chủ luôn được mọi người giúp đỡ bởi mọi người xung quanh, đồng thời con đường công danh sự nghiệp luôn tiến triển, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.
 • Hướng Tây (Diên niên), đây là hướng nhà đại diện cho sự hòa thuận, suôn sẻ của các mối quan hệ xung quanh chủ nhà. Đồng thời, cuộc sống của bạn cũng trở nên sung túc, hòa hợp và an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí) hỗ trợ gia chủ đạt được những mong muốn mà họ ao ước đạt được, song chủ nhà cũng sẽ gặp được nhiều thành công trong sự nghiệp và con cái luôn hiếu thảo, chăm ngoan với người lớn trong nhà.

Nữ mạng Nhâm Thân 1992

nu-mang-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Phong thủy nhà ở nữ mạng Nhâm Thân 1992

Nếu chủ nhà là nữ nên chọn hướng nhà tại các hướng gồm hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây hoặc hướng Tây Nam sẽ rất tốt cho gia chủ nữ Nhâm Thân 1992.

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí) giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, con cái thông minh, ngoan ngoãn và hiếu thảo. Mọi sự đều như ý, hanh thông và thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên) giúp các mối quan hệ trong gia đình luôn hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc. Không chỉ có vậy, cuộc sống của gia chủ sẽ luôn ổn định, tránh khỏi những xung đột không đáng có.
 • Hướng Tây (Phục vị), làm nhà hướng này luôn được quý nhân phù trợ nên gia chủ sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh khi gặp khó khăn, trắc trở. Ngoài ra, đây còn là hướng nhà đem đến sự bền vững, thành đạt cho sự nghiệp và công việc.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y) giúp gia chủ luôn nhận được sự phù hộ của trời đất, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhà. Đồng thời, làm nhà hướng này cũng giúp gia chủ có một sức khỏe tốt nhất, dồi dào và trường thọ.

Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

Bất kỳ một sự việc nào cũng đều có 2 mặt tốt và xấu, hướng nhà trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992 cũng vậy nên khi làm nhà, gia chủ cũng cần chú ý đến hướng nhà xấu để tránh chọn sai hướng khi làm nhà.

 • Hướng Tuyệt mệnh là hướng nhà xấu nhất trong 4 hướng nhà cần tránh, chúng sẽ làm cho cuộc sống gia chủ trở nên khó khăn, hao hụt tài lộc và thậm chí còn dễ mất mát về người thân.
 • Hướng Ngũ quỷ làm cho sức khỏe của gia chủ hay các thành viên trong gia đình ngày càng suy yếu dần, suy bại và con cái phá tán sản nghiệp một cách nhanh chóng, khiến ai cũng không thể lường trước được điều đó.
 • Hướng Lục sát khiến cho gia chủ dễ dính thị phi, kiện tụng và gia đạo bất hòa.
 • Hướng Họa hại làm cho gia đạo bị suy bại, bất hòa và mọi người trong nhà cũng dễ mắc bệnh, sức khỏe ngày càng đi xuống và yếu dần.

Dựa vào 4 hướng xấu trên, gia chủ là nam cần tránh làm những hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. Ngược lại, nữ chủ nhà tránh làm nhà tại các hướng gồm Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại).

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

Xét về phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992, gia chủ cần chú trọng đến việc thiết kế từng công năng phòng ở sao cho khoa học, hợp lý mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy tại đó.

Phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-199
Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Thân 1992

Theo nghiên cứu về việc chọn hướng phòng khách hợp phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992, dựa theo các yếu tố tương phối môn mệnh thì gia chủ có thể chọn 4 hướng tốt gồm Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc để thiết kế phòng khách.

Bên cạnh đó, nơi bố trí phòng khách lý tưởng thường sẽ ở gần hoặc trùng với cửa chính để thu hút nguồn năng lượng tích cực nhất được tích tụ, lưu thông qua lại xung quanh ngôi nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Phong thủy phòng thờ tuổi Nhâm Thân 1992

Nếu để nói về không gian linh thiêng nhất trong nhà ở, chắc chắn chúng ta đều không thể bỏ qua phòng thờ – đây là nơi thực hiện các hoạt động tâm linh thờ tụng của gia chủ và mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Phong thủy phòng thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 nên chọn hướng đặt bàn thờ tại các hướng gồm hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Phục Vị). Đây đều là 4 hướng tốt bạn có thể tham khảo.

Ngược lại, gia chủ cần lưu ý đến những hướng xấu là hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát), hướng Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh) để tránh chọn sai hướng đặt bàn thờ.

Xem thêm: 4 điều cần chú ý trong phong thủy đặt bàn thờ gia tiên

Phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Phong thủy phòng ngủ tuổi Nhâm Thân 1992

Phòng ngủ là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình, đồng thời để có một giấc ngủ ngon thì yếu tố phong thủy cũng không thể bỏ qua.

Đối với người tuổi Nhâm Thân, bạn nên thiết kế phòng ngủ và giường ngủ tại các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc hướng Đông Bắc đều được. Trong đó, hướng Tây Nam được khuyến khích lựa chọn khi chủ nhà bố trí và sắp xếp căn phòng này.

Gia chủ cũng nên tránh chọn hướng Nam, Đông Nam, Đông hay hướng Bắc để đặt phòng ngủ và giường ngủ bởi chúng mang yếu tố xung khắc. Tại những hướng này, bạn nên kê tủ quần áo để trấn áp tà khí, xua đuổi mọi điều xấu trong nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng bếp

bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Phong thủy phòng bếp tuổi Nhâm Thân 1992

Bếp được coi là “trái tim” của căn nhà bởi đây là nơi để các thành viên trong gia đình cùng quây quần, sum họp và ăn uống sau một ngày làm việc mệt mỏi, đầy căng thẳng.

Theo phong thủy nhà ở, phòng bếp cũng là nơi trực tiếp giữ của cải, tài lộc cho gia chủ và thiêu đốt những điều không may trong nhà.

Khi bố trí và sắp xếp phòng bếp, gia chủ nên dựa theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để đảm bảo đúng yếu tố phong thủy nhất. Cụ thể chủ nhà Nhâm Thân 1992 nên tọa bếp tại hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc và bếp nhìn về hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Xem thêm: 100 Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp theo nhiều phong cách khác nhau

Bàn làm việc

ban-lam-viec-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Thân 1992

Phong thủy bàn làm việc trong nhà cũng là một trong những không gian gia chủ đặc biệt chú trọng. Những người tuổi Nhâm Thân 1992 nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Tây Bắc để đặt bàn làm việc giúp công việc thuận lợi, phát triển.

Ngoài ra, góc làm việc cần có một vị trí phù hợp, điểm tựa vững chắc để gia chủ có thể nhận được tài lộc, vận may dồi dào và luôn được quý nhân phù trợ.

Nhà vệ sinh

nha-ve-sinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Phong thủy nhà vệ sinh gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992

Trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992, bất kể không gian nào cũng cần phải đảm bảo đáp ứng đúng yếu tố phong thủy nên nhà vệ sinh cũng không thể bỏ qua.

Nhà vệ sinh nên đặt tại hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc và tránh đặt cùng hướng nhà để không làm hao hụt tài lộc.

Không chỉ có vị trí trên, nhà vệ sinh nên thiết kế tránh đặt trên cửa chính hoặc bên cạnh các khu vực quan trọng như phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp nếu không chúng sẽ làm ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong không gian sống.

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

mau-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-199
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

Người tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kim theo Ngũ hành, vì thế bạn có thể lựa chọn một số màu tương sinh, tương hợp như màu trắng, xám hay vàng hoặc nâu đất đều được.

Xem thêm: 12+ cách bố trí phong thủy phòng khách hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-nham-than-1992
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

Trong Ngũ hành, Thổ sinh Kim nên các vật phẩm phong thủy làm từ chất liệu thuộc hành Thổ như gốm sứ đều rất hợp với chủ nhà tuổi Nhâm Thân 1992.

Nếu bạn không muốn dùng gốm sứ phong thủy thì đá phong thủy cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho chủ nhà. Gia chủ Nhâm Thân 1992 nên sử dụng những vật phẩm phong thủy như thạch anh trắng, thạch anh pha lê, đá mắt hổ vàng tươi,… để sử dụng.

Linh vật hợp phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992 bởi chúng sẽ giúp chủ nhà thu hút tài lộc, may mắn và cải thiện vận khí tốt nhất trong nhà.

Nhà Đẹp đã giúp bạn chia sẻ 5 điều quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Tám 29th, 2023 at 3:31 chiều