Tư vấn hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà ở. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, vận may vào nhà và giúp chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình gặp được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ tư vấn bạn những hướng nhà tốt nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993.

Tổng quan phong thủy tuổi Quý Dậu 1993

tong-quan-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993
Tổng quan phong thủy tuổi Quý Dậu 1993

Để nói về tử vi cũng như phong thủy của người tuổi Quý Dậu, họ được tổng quát như sau.

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Ngũ hành: Mệnh Kim
 • Cung mệnh nam Quý Dậu thuộc cung Đoài Kim. Ngược lại, nữ mạng Quý Dậu thuộc cung Cấn Thổ.
 • Tương sinh: Mệnh Thổ và tương khắc mệnh Hỏa.

Những người sinh năm 1993 thường là người thông minh, sáng suốt và sở hữu khả năng nhạy bén cực cao, từ đó việc xử lý mọi vấn đề được giải quyết một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, người tuổi Quý Dậu 1993 là những người cứng cỏi, không sợ sệt và tính tình thẳng thắn, không hay nịnh bợ ai.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho từng năm sinh

Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

huong-nha-tot-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993
Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà mang ý nghĩa cải thiện vận khí, thu hút nguồn năng lượng tốt nhất vào không gian sống nếu gia chủ chọn lựa đúng hướng nhà.

Nam mạng Quý Dậu 1993

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993-nam-mang
Phong thủy nhà ở nam mạng Quý Dậu 1993

Gia chủ là nam có thể lựa chọn làm nhà tại các hướng tốt gồm hướng Đông Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam đều được.

 • Hướng Đông Bắc tốt về Diên niên mang ý nghĩa tốt đẹp trong việc củng cố các mối quan hệ tình cảm gia đình và tình yêu. Đặc biệt, những mối quan hệ trong sự nghiệp của gia chủ cũng luôn được hỗ trợ, nâng cấp và cải thiện tích cực nhất.
 • Hướng chính Tây tốt về Phục vị giúp gia chủ có một tinh thần mạnh mẽ, tích cực để có thể phát triển bản thân. Không những thế, làm nhà hướng này hỗ trợ chủ nhà gia tăng may mắn và con cái luôn đạt được kết quả cao trong thi cử.
 • Hướng Tây Bắc tốt về Sinh khí mang lại cho gia chủ sự nổi tiếng, tài lộc và có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức trong tương lai. Đây là hướng nhà mang đến cho chủ nhà nam Quý Dậu nhiều vượng khí. nguồn sinh khí tốt nhất.
 • Hướng Tây Nam tốt về Thiên y, làm nhà hướng này gia chủ cùng các thành viên trong gia đình luôn có một sức khỏe tốt nhất, đầu óc tỉnh táo, tinh thần thoải mái và loại bỏ những căn bệnh không ai mong muốn.

Nữ mạng Quý Dậu 1993

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993-nu-mang
Phong thủy nhà ở nữ mạng Quý Dậu 1993

Ngày nay, phong thủy nhà ở không chỉ có gia chủ là nam mới có thể đứng tên đứng tuổi để làm nhà mà ngược lại, nữ chủ nhà cũng có thể chọn chính tuổi của mình để xây dựng nhà ở.

Nữ chủ nhà Quý Dậu 1993 có thể chọn hướng Đông Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam đều là những hướng nhà tốt và hợp phong thủy.

 • Hướng Đông Bắc (Phục vị) giúp nữ gia chủ giữ tinh thần mạnh mẽ để phát triển bản thân. Đặc biệt, làm nhà hướng này sẽ rất tốt đối với những người đang trong quá trình thi cử.
 • Hướng chính Tây (Diên niên) làm gia tăng tình cảm các mối quan hệ trong gia đình của chủ nhà. Đồng thời, những mối quan hệ trong công việc luôn hòa thuận, tốt đẹp và tránh khỏi thị phi.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y) hỗ trợ gia chủ có một sức khỏe tốt, đầu óc luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, song tránh được hạn bệnh tật. Gia chủ nữ mạng Quý Dậu làm nhà hướng này còn có lộc về đường con cái, luôn được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí) giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và cơ hội thăng tiến trong công việc. Mọi sự mà gia chủ mong muốn đều đạt được kết quả như ý, thuận lợi.

Hướng nhà cần tránh cho phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993
Hướng nhà cần tránh cho phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

Ngoài những hướng nhà tốt, hợp với tuổi của chủ nhà thì bạn cũng nên chú ý đến những hướng nhà xấu để tránh đặt sai hướng nhà, làm phá hỏng phong thủy nhà ở.

 • Hướng Họa hại mang đến nhiều rủi ro, thất bại và làm kiệt quệ tinh thần, lý trí của từng người trong nhà.
 • Hướng Tuyệt mạng làm gia đình sinh ly tử biệt, người thân có thể nguy hiểm đến tính mạng và tất cả mọi việc đều không tốt.
 • Hướng Lục sát tạo ra nhiều trở ngại cho gia chủ, vận hạn về đường tài lộc, sức khỏe và công danh sự nghiệp.
 • Hướng Ngũ quỷ đem đến nhiều vận xui mà không ai có thể lường trước, hơn nữa chủ nhà còn gặp kẻ tiểu nhân phá đám, bôi nhọ hoặc lợi dụng.

Chính bởi đây là các hướng xấu, chủ nhà là nam nên tránh chọn hướng Bắc (Hoạ hại), Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Đông Nam (Lục sát) để làm nhà. Ngược lại, hướng Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Hoạ hại), Đông Nam (Tuyệt mệnh) không hợp với gia chủ nữ Quý Dậu.

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

Trong phong thủy nhà ở nói chung, từng không gian trong nhà cần được bố trí khoa học, hợp lý và vẫn phải đảm bảo được yếu tố phong thủy tại đó.

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

Cửa chính là nơi tiếp đón luồng sinh khí tốt nhất từ môi trường bên ngoài vào. Chính vì thế, hướng cửa chính cần được xác định đúng hướng tốt hợp tuổi Quý Dậu 1993.

Gia chủ nên chọn những hướng tốt gồm Sinh khí, Diên niên, Phục vị hoặc Thiên y để làm hướng cửa chính.

Trong trường hợp hướng cửa chính chưa được phù hợp, bạn có thể khắc phục và hạn chế bằng cách xây thêm cửa phụ ở hướng Phục vị hoặc Thiên y. Ngoài ra, sử dụng gương bát quái trấn trạch cũng là cách hóa giải hiện tượng xung khắc.

Phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993
Phong thủy phòng khách tuổi Quý Dậu 1993

Phòng khách cũng được xem là nơi tích tụ và lưu thông nguồn vận khí tốt nhất trong nhà. Gia chủ nên bố trí đặt phòng khách tại hướng tốt gồm Thiên y, Phục vị, Diên niên hoặc Sinh khí để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho mình.

Bên cạnh việc chọn hướng, vị trí phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn nên thiết kế chúng ở gần khu vực cửa ra vào bởi đây là vị trí ổn định nhất trong nhà. Ngoài ra, không đặt phòng khách ở khu vực phía sau nhà sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng luân chuyển các luồng khí.

Phòng ngủ

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993-phong-ngu
Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu 1993

Muốn có một giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái nhất khi ngủ thì phong thủy phòng ngủ cũng rất quan trọng.

Sinh khí, Diên niên, Thiên y và Phục vị đều là các hướng tốt có thể ứng dụng đặt hướng phòng ngủ và giường ngủ. Đối với gia chủ tuổi Quý Dậu 1993, bạn nên ưu tiên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ là 2 hướng tốt nhất hợp phong thủy tuổi bạn.

Sau khi đã chọn được hướng chính, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cũng như trang trí phòng ngủ sao cho hợp với mệnh của mình nhất để gia tăng vận khí phong thủy.

Phòng bếp

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993-phong-bep
Phong thủy phòng bếp tuổi Quý Dậu 1993

Bếp là nơi quây quần, sum họp của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, đây còn là nơi giữ tài lộc, của cải trong nhà nên phong thủy phòng bếp là yếu tố chủ nhà không nên bỏ qua.

Bếp nên tọa tại hướng xấu, hướng nhìn của bếp bạn hãy đặt chúng hướng về hướng tốt để đáp ứng đúng nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” trong phong thủy nhà bếp cho người tuổi Quý Dậu 1993.

Ngoài ra, khu vực xả rác và chậu rửa nên đặt tại hướng xấu để rửa trôi những điều xui xẻo, không may khỏi ngôi nhà.

Phòng thờ

phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993-phong-tho
Phong thủy phòng thờ tuổi Quý Dậu 1993

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng văn hóa dân gian của người Việt. Đây là nơi mà gia chủ thực hiện việc thờ cúng gia tiên, song cũng là không gian linh thiêng, thanh tịnh nên yếu tố phong thủy luôn được đề cao nhất.

Gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên) hoặc Đông Bắc (Phục vị) để đặt hướng bàn thờ.

Ngược lại, gia chủ tuyệt đối không đặt hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh), Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát) hoặc Nam (Họa hại) bởi chúng đều là 4 hướng xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993.

Xem thêm: 05+ nguyên tắc phong thủy bàn thờ phật gia chủ cần lưu ý

Màu sắc và vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

mau-sac-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng, từ đó rất nhiều yếu tố khác kéo theo và màu sắc phong thủy nhà ở chính là một trong những yếu tố quan trọng.

Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim nên bạn có thể ưu tiên chọn màu trắng trang trí cho không gian sống của mình. Bên cạnh đó, để tăng thêm sự đa dạng về màu sắc, những màu tương sinh như vàng, nâu cũng rất phù hợp với bạn.

Đặc biệt, người sinh năm 1993 nên tránh chọn những màu như hồng, đỏ thuộc mệnh Hỏa bởi chúng là màu tương khắc với bạn.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-quy-dau-1993
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993

Vật phẩm phong thủy sẽ hỗ trợ gia chủ thu hút may mắn, tài lộc nên việc lựa chọn một món đồ hợp tuổi sẽ cải thiện vận khí trong nhà.

 • Cây phong thủy: Người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn cây tre thân vàng, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây dây nhện, cây sen đá, cây kim tiền, cây cau nhật, hoa ngâu, hoa đỗ quyên, hoa mai vàng,… đều hợp với tuổi chủ nhà.
 • Linh vật phong thủy: Các linh vật như rắn, trâu, tỳ hưu hay voi, rùa đều là linh vật phong thủy gia chủ tuổi Quý Dậu có thể ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt linh vật gà sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Đá phong thủy: Gia chủ Quý Dậu thuộc mệnh Kim, vì lẽ đó nên những loại đá phong thủy màu trắng chính là vật phẩm phong thủy hoàn hảo nhất giúp bạn thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những hướng nhà tốt nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc, nhất là trong quá trình xây dựng nhà ở.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *