Sơ Lược Phong Thủy Dịch Lý

Mỗi một đất nước ở khu vực châu Á đều có một nền phong thủy dịch lý nằm ẩn sâu trong lòng của mỗi dân tộc. Vì vậy, mà chúng ta vẫn thường nghe thấy rất nhiều khái niệm như dịch lý Trung Hoa, dịch lý Nhật Bản, dịch lý Việt Nam… Tuy nhiên, người Việt Nam chúng ta lại khá lơ là không phát minh cũng như tìm hiểu kĩ lưỡng về dịch lý của đất nước mình. Nếu mới nghe qua, nhiều người sẽ thấy khái niệm phong thủy dịch lý khá là mới lạ. Nhưng ứng dụng mà nó mang lại thật sự bất ngờ khi giúp chúng ta có thể thay đổi và cải tạo phong thủy của một khu vực nào đó…

Dịch lý có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của con người. Và nhất là phong thủy dịch lý giúp chúng ta hiểu rõ hơn về phong thủy của nơi mà mình sống, làm việc. Nếu bạn đang gặp vấn đề phong thủy nhà ở, văn phòng làm việc hay bất kì một vị trí nào, đều có thể nhờ tới sự tư vấn về dịch lý phong thủy của Cải Tạo Số Mệnh.

Dịch lý là sự biến đổi, tức là tùy thời mà biến đổi để theo Đạo.Nó bao trùm tất cả vạn vật, rộng lớn, đầy đủ, hầu để thuận theo lẽ tính mệnh.Thông đạt cõi u minh, thấu hiểu tình trạng muôn vật mà bảo cho mở mang các vật.Thánh nhân lo cho đời sau như thế, có thể gọi là tột cùng vậy.

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người .

Khi nào nên dùng tới phong thủy dịch lý

Nếu như dịch lý âm phần giúp chúng ta có thể biết được mọi điều về phần mộ tổ tiên, có bị động hay không hay có có thiếu thốn điều gì ở cuộc sống dưới âm hay không? Hoặc muốn biết tổ tiên có phù hộ cho cuộc sống, công danh tài lộc cho bạn hay gia đình hay không. Thì dịch lý về phong thủy lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Vậy khi nào nên dùng tới dịch lý phong thủy? Đó là khi mà chúng ta vị trí của một ngôi nhà, một cửa hàng, một văn phòng làm việc có thực sự hợp phong thủy hay không? Hoặc là với vị trí có sẵn, sẽ xác định xem hướng nào bị động, gây cản trở đến sự vận hành của nguồn khí âm, khí dương. Từ đó, có thể thực hiện những điều chỉnh thực sự cần thiết nhằm giúp mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn.

Bát quái và hướng nhà

Quẻ Khảm: Quẻ Khảm quản tam sơn ( hướng) đó là:nhâm, tý, quý. Mỗi sơn 15º.Do đó quẻ Khảm quản 45º Thuộc hướng Bắc.

Quẻ Ly: Quẻ Ly quản tam sơn ( hướng) đó là:bính, ngọ, đinh.  Mỗi sơn 15º.Do đó quẻ Ly quản 45º Thuộc hướng Nam.

Quẻ Chấn: Quẻ Chấn quản tam sơn ( hướng) đó là: Giáp, mão, ất.  Mỗi sơn 15º.Do đó quẻ Chấn quản 45º Thuộc hướng Đông.

Quẻ Đoài:  Quẻ Đoài quản tam sơn ( hướng) đó là: Canh, dậu, tân.  Mỗi sơn 15º.Do đó quẻ Đoài quản 45º Thuộc hướng Tây.

( Bốn quẻ trên đây thuộc tứ chính ).

Quẻ Càn:  Quẻ Càn quản tam sơn ( hướng) đó là: Tuất, càn, hợi. Mỗi sơn 15º.Do đó quẻ Càn quản 45º Thuộc hướng Tây bắc.

Quẻ Khôn: Quẻ Khôn quản tam sơn ( hướng) đó là: Mùi, khôn, thân. Mỗi sơn 15º.Do đó quẻ Khôn quản 45º Thuộc hướng Tây nam.

Quẻ Cấn: Quẻ Cấn quản tam sơn ( hướng) đó là: Sửu, cấn, dần.Mỗi sơn 15º.Do đó quẻ Cấn quản 45º Thuộc hướng Đông bắc.

Quẻ Tốn:Quẻ Tốn quản tam sơn ( hướng) đó là: Thìn, tốn, tỵ.  Mỗi sơn 15º.Do đó quẻ Tốn quản 45º Thuộc hướng Đông nam.

(Bốn quẻ này thuộc tứ duy).

Như vậy Tám Quẻ (Bát Quái) theo thứ tự Từ  hướng Bắc theo chiều kim đồng hồ hoặc la bàn sẽ là: Khảm,Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn.

Dựa vào cung phi của nam, nữ, nhà phong thủy kết hợp với Bát quái để tìm ra phương hướng tốt, xấu của từng tuổi gọi là Trạch Mệnh, hay Quẻ Mệnh.

Sau đây là bảng Cung Phi Của Nam, Nữ Từ năm 1924 đến năm 2043

bảng Cung Phi Của Nam, Nữ
bảng Cung Phi Của Nam, Nữ
bảng Cung Phi Của Nam, Nữ
bảng Cung Phi Của Nam, Nữ

Trên đây là những thông tin mà công ty nhà đẹp chúng tôi tổng hợp được có liên quan đến phong thủy dịch lý để quý vị và các bạn cùng tham khảo. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết hơn nữa hãy nhấc máy lên hiên hệ với chúng tôi, chuyên gia bên công tuy sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn.