Sử dụng kính trong thiết kế nội thất

Các căn hộ hiện đại thường có diện tích nhỏ, phù hợp với những gia đình trẻ ít người. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất như thế nào cho căn hộ trông rộng rãi hơn là điều mong muốn của rất nhiều người. Hiện nay, trong thiết kế nội thất các căn hộ hiện đại, kính là chất liệu được sử dụng rất nhiều. Tác dụng của kính không những khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn mà nó còn mang lại vẻ thẩm mỹ cho căn hộ.

Kính là một trong những vật liệu tiêu biểu trong thiết kế nội thất hiện đại và được sử dụng khá phổ biến trong giới vật liệu xây dựng. Kính được sử dụng ở nhiều vị trí và đóng nhiều vai trò khác nhau trong mỗi công trình. Hơn nữa, vật liệu kính càng ngày càng thể hiện được những ưu điểm và ưu thế vượt trội nên việc sử dụng kính trong thiết kế nội thất đã và đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất phong cách hiện đại, vật liệu kính không chỉ đạt hiệu ứng thẩm mỹ cao mà giá trị sử dụng của chúng cũng rất tuyệt vời. Bên cạnh tác dụng trang trí thì những tính năng ưu việt về độ an toàn và giá thành hợp lý cũng như đa dạng về chủng loại, vật liệu kính được ứng dụng rất rộng rãi trong thiết kế nội thất. Chúng có khả năng tạo ra hiệu ứng thị giác về một không gian rộng rãi, đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của kính. Tùy theo đặc điểm của vật liệu kính người ta chia thành các loại kính trong suốt, kính mờ, kính phản quang, còn theo cấu tạo thì có kính thường, kính dán, kính cường lực, cuối cùng theo công dụng thì có kính lấy sáng, kính trang trí, kính cách âm, cách nhiệt,…Mỗi một không gian nội thất khác nhau sẽ lựa chọn các loại kính khác nhau để mang tới hiệu quả tốt nhất. Xin mời quý bạn đọc tiếp tục tham khảo bài viết của Nhà đẹp để có thể hiểu thêm về các ứng dụng của vật liệu kính trong thiết kế nội thất.

Lợi ích khi sử dụng vật liệu kính trong thiết kế nội thất

Ưu điểm của kính là trong suốt, đứng từ bên này có thể nhìn thấy hình ảnh của bên kia mà không bị ngăn cản. Chính vì vậy, kính có tác dụng tạo cảm giác ảo về một không gian rộng rãi mà không bị bó hẹp.

Trong thiết kế nhà, người ta thường sử dụng kính trong thiết kế trần nhà, cửa sổ, cửa ngăn cách các phòng và một số đồ nội thất.

Sử dụng những mảng kính trên trần nhà nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngôi nhà của mình trông rộng, cao và thoáng đáng hơn. Kết hợp thêm một số bóng đèn trên trần nhà sẽ làm tăng hiệu ứng của ánh sáng, giúp cho không gian ngôi nhà thêm lộng lẫy và rực rỡ hơn.

Sử dụng kính trong trần nhà
Sử dụng kính trong trần nhà

Phổ biến nhất trong thiết kế nội thất biệt thự khi sử dụng kính là ở thiết kế cửa sổ và thiết kế các cửa ngăn phòng.

Với những cửa sổ được làm bằng kính, nó sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn thêm thoáng và đầy đủ ánh sáng hơn. Ngoài ra, với một ngôi nhà có quang cảnh bên ngoài đẹp, những cánh cửa kính sẽ không làm cản trở tầm nhìn của bạn, giúp bạn có thể thường xuyên ngắm nhìn cảnh vật, tạo cảm giác thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả. Chắc chắn nhiều người sẽ phải ngưỡng mộ căn nhà của bạn vì một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp thay đổi theo thời gian ngay chính căn nhà bạn đấy.

Cửa sổ và vách ngăn làm bằng kính
Cửa sổ và vách ngăn làm bằng kính

Bạn cũng có thể sử dụng kính để làm cửa ngăn cách các phòng. Nó tạo một không gian mở giữa các phòng, từ phòng khách các bạn có thể nhìn thấy mọi sinh hoạt ở phòng bếp và ngược lại. Điều này sẽ khiến không gian vốn nhỏ hẹp trong căn hộ nhà bạn được rộng rãi và thoáng đáng hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng kính trong một số thiết kế nội thất như bàn trà, kệ tivi, tủ sách…chúng phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần bạn biết cách thiết kế và biết cách sắp đặt, chúng sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao mà các chất liệu khác khó lòng mang lại được.

Thiết kế nội thất sử dụng vật liệu kính đã không còn xa lạ gì trong các không gian nội thất phong cách hiện đại, chúng được sử dụng cho rất nhiều mục đích và các vị trí khác nhau nhằm tạo vẻ đẹp sang trọng, mới mẻ cho không gian sống. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những ý tưởng tốt nhất về việc sử dụng kính trong thiết kế nội thất.

Trả lời