Sử dụng kính trong thiết kế nội thất

Các căn hộ hiện đại thường có diện tích nhỏ, phù hợp với những gia đình trẻ ít người. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất như thế nào cho căn hộ trông rộng rãi hơn là điều mong muốn của rất nhiều người. Hiện nay, trong thiết kế nội thất các căn hộ hiện đại, kính là chất liệu được sử dụng rất nhiều. Tác dụng của kính không những khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn mà nó còn mang lại vẻ thẩm mỹ cho căn hộ.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Ưu điểm của kính là trong suốt, đứng từ bên này có thể nhìn thấy hình ảnh của bên kia mà không bị ngăn cản. Chính vì vậy, kính có tác dụng tạo cảm giác ảo về một không gian rộng rãi mà không bị bó hẹp.

Trong thiết kế nhà, người ta thường sử dụng kính trong thiết kế trần nhà, cửa sổ, cửa ngăn cách các phòng và một số đồ nội thất.

Sử dụng những mảng kính trên trần nhà nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngôi nhà của mình trông rộng, cao và thoáng đáng hơn. Kết hợp thêm một số bóng đèn trên trần nhà sẽ làm tăng hiệu ứng của ánh sáng, giúp cho không gian ngôi nhà thêm lộng lẫy và rực rỡ hơn.

Sử dụng kính trong trần nhà

Sử dụng kính trong trần nhà

Phổ biến nhất trong thiết kế nội thất biệt thự khi sử dụng kính là ở thiết kế cửa sổ và thiết kế các cửa ngăn phòng.

Với những cửa sổ được làm bằng kính, nó sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn thêm thoáng và đầy đủ ánh sáng hơn. Ngoài ra, với một ngôi nhà có quang cảnh bên ngoài đẹp, những cánh cửa kính sẽ không làm cản trở tầm nhìn của bạn, giúp bạn có thể thường xuyên ngắm nhìn cảnh vật, tạo cảm giác thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả. Chắc chắn nhiều người sẽ phải ngưỡng mộ căn nhà của bạn vì một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp thay đổi theo thời gian ngay chính căn nhà bạn đấy.

Cửa sổ và vách ngăn làm bằng kính

Cửa sổ và vách ngăn làm bằng kính

Bạn cũng có thể sử dụng kính để làm cửa ngăn cách các phòng. Nó tạo một không gian mở giữa các phòng, từ phòng khách các bạn có thể nhìn thấy mọi sinh hoạt ở phòng bếp và ngược lại. Điều này sẽ khiến không gian vốn nhỏ hẹp trong căn hộ nhà bạn được rộng rãi và thoáng đáng hơn.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng kính trong một số thiết kế nội thất như bàn trà, kệ tivi, tủ sách…chúng phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần bạn biết cách thiết kế và biết cách sắp đặt, chúng sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao mà các chất liệu khác khó lòng mang lại được.

Nguồn: Tổng hợp

Thêm bình luận