Thiết Kế Lăng Mộ Tổ 20x25m Tại Thanh Hóa Đẹp NDNTH26

Nếu nói thiết kế lăng mộ có lẽ số lượng người thiết kế cũng không có nhiều như nhà thờ họ nhất là quy mô lăng mộ tổ dành cho gia tộc hoặc dành cho dòng họ. Công trình này được chúng tôi thiết kế cho khách hàng có địa chỉ tại Thanh Hóa, gia chủ đã dành ra khoảng 500m2 đất để sử dụng cho công trình này. Quy mô của công trình tính ra cũng khá là cao nhất là các bạn sử dụng toàn bộ phần đá cho các mộ con. Nếu để đầu tư một lần cho toàn bộ có lẽ là rất nhiều nhưng chúng ta có thể đầu tư xây dựng cơ bản, sau này có thì sẽ đầu tư tiếp cũng không phải vấn đề. Nếu nói về kiến trúc lăng mộ thì vẫn có phần nào đó giống với kiểu kiến trúc nhà thờ. Và nó cùng ý nghĩa dùng để thờ cúng nhưng nhà thờ họ đẹp à thờ cúng về tâm linh tại gia còn lăng mộ thì thờ cúng tại Nghĩa địa.

Mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m đã có ở nước ta từ các thời xa xưa, đây là nơi dùng để thờ cúng tổ tiên. Lăng mộ là một trong những trào lưu mang đậm tính văn hóa, giá trị nhân văn đang được phát triển và ngày càng đa dạng kiểu dáng, hình thù. Đây là chốn tâm linh của một gia tộc, là nơi ghi dấu ấn về cội nguồn của các thành viên trong mỗi dòng học. Nên việc xây dựng riêng một khu lăng mộ dành cho dòng họ mình là hết sức cần thiết. Qua những điều cấp thiết ở trên, hôm nay công ty chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m đẹp, mong rằng mẫu thiết kế này sẽ giúp ích được cho dòng họ của các bạn.

Thông tin về mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m

Đối với công trình này nếu các bạn đầu tư toàn diện toàn bộ chi phí sẽ khá cao, chúng tôi dự kiến chi phí thi công khoảng 2-3 triệu/1m2 hoàn thiện nhé.

  • Địa điểm xây dựng: Thanh Hóa
  • Chủ đầu tư: Anh Khải
  • Kích thước: 20x25m
  • Tổng diện tích xây dựng: 500m2
  • Tổng giá trị hoàn thiện: 1-1.5 tỉ

Phương án chốt: Phối cảnh 3D mẫu thiết kế lăng mộ tổ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 phương án thiết kế để các bạn có thể tham khảo nhé, mỗi phương án đều có nét hay và đẹp riêng. Đầu tiên sẽ là phương án chốt của mẫu thiết kế này.

Thiet-ke-lang-mo-gia-toc-ndnth26
Thiết kế lăng mộ gia tộc NDNTH26

Mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m mang nét đẹp về truyền thống của văn hoá người Việt Nam. Công trình có diện tích không quá lớn, không có kiến trúc nguy nga, quá đồ sộ nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, độc đáo của chốn tâm linh. Mẫu thiết kế lăng mộ được làm bằng vật liệu bê tông giả gỗ cao cấp để mang lại sự chắc chắn, bền vững và đẳng cấp. Ngoài ra với chất liệu bê tông giả gỗ còn mang lại khả năng chống mối mọt tốt, độ bền cực kỳ cao.

Mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m được sử dụng mái ngói màu đỏ tươi như gợi nhắc về nét đẹp gần gũi thân thương, đồng thời cũng tạo nên điểm nhấn vô cùng độc đáo cho phần lăng mộ. Ngoài ra, đối với ngói màu đỏ còn có ý nghĩa rất lớn về phong thuỷ như là chứa đựng những nguồn vượng khí may mắn, nguồn tài lộc dồi dào, rất phù hợp với sự phát triển thịnh vượng của cả gia tộc.

Mau-thiet-lang-mo-to-dep-ndnth26
Mẫu thiết kế lăng mộ tổ đẹp NDNTH26

Đến với các phần mộ trong mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m này thì vật liệu được sử dụng là đá tự nhiên có độ bền rất cao. Xét về giá trị tính thẩm mỹ và độ bền vượt thời gian thì đá được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với các loại vật liệu khác. Thời gian tồn tại của những ngôi mộ bằng đá tự nhiên này có thể kéo dài đến mấy trăm năm. 

Với điều kiện thời tiết của nước ta hiện nay thì chúng ta thường thấy rằng nắng nóng ngoài trời có thể lên đến hơn 40 độ C hoặc cũng có khi xuất hiện các cơn bão, lũ lụt bất ngờ tàn phá thì các ngôi mộ được xây bằng gạch hoặc xi măng đều không thể đảm bảo được độ bền, sức chịu đựng theo thời gian được, thậm chí chỉ cần sau vài năm là các ngôi mộ đã xuất hiện hiện tượng nứt mẻ, cỏ dại, rêu mốc phát triển. Vì thế các bạn và quý nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn đá để làm những ngôi mộ vì đá quy tụ được tất cả những yêu cầu cần có như độ bền cao, luôn sáng bóng, rất dễ dàng vệ sinh lau chùi mang lại cho những phần mộ vẻ đẹp luôn lung linh, bóng bẩy nhất.

Thiet-ke-lang-mo-to-20x25m-ndnth26
Thiết kế lăng mộ tổ 20x25m NDNTH26

Ngoài ra khi gia tộc, dòng họ của các bạn đã có ý tưởng xây lăng mộ cho ông bà tổ tiên thì đừng bỏ qua việc thi công thêm phần hàng rào xung quanh. Bởi hàng rào có tác dụng giúp phân tách độc lập khu lăng mộ của gia tộc các bạn và quý vị với các khu vực xung quanh, ngăn chặn được việc xâm hại đến từ các yếu tố tác động bên ngoài động vật chạy vào phá hoại, làm ô uế chốn linh thiêng…Đối với mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m này thì hàng rào được làm bằng đá để mang lại giá trị thẩm mỹ độc đáo giúp cho khu lăng mộ trở nên hoành tráng và lung linh hơn.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m

Mặt bằng công năng sử dụng lăng mộ tổ 20x25m NDNTH26
Mặt bằng công năng sử dụng lăng mộ tổ 20x25m NDNTH26

Bên trong khu vực lăng thờ của mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m gồm có 1 bia đá để khắc tên gia tộc, một bát hương để con cháu đến thắp hương, thờ cúng các bậc đức cao vọng trọng trong dòng họ. Ngoài ra trong đó còn rất nhiều các vật dụng dùng để trang trí và phục vụ cho nhu cầu thờ cúng khác. nó tùy thuộc vào sự đầu tư và con mắt thẩm mỹ của từng gia tộc mà có những phong cách trang trí khác nhau.

Phương án 2: Thiết kế khu lăng mộ gia đình bằng bê tông cốt thép đẹp

Các bạn có thể thấy tổng thể bao gồm khu thờ chính, thờ thủ công của cả khu, ở phía dưới sẽ là nơi thờ cúng cho các thành viên trong gia đình hoặc gia tộc theo thứ tự và hàng lối.

Phối cảnh mẫu thiết kế lăng mộ đẹp NDNTH26
Phối cảnh mẫu thiết kế lăng mộ đẹp NDNTH26
Phương án 2 thiết kế lăng mộ tổ đẹp NDNTH26
Phương án 2 thiết kế lăng mộ tổ đẹp NDNTH26
Thiết kế lăng mộ gia tộc bằng bê tông cốt thép NDNTH26
Thiết kế lăng mộ gia tộc bằng bê tông cốt thép NDNTH26

Phương án 3: Mẫu lăng mộ thờ cúng bê tông cốt thép

Đây là phương án số 3 cũng là kiểu lăng mộ để thờ bằng bê tông cốt thép với kiểu kiến trúc mái 2 tầng tuy nhiên lại làm kín. Lí do gia chủ sợ ở ngoài đồng có nhiều trâu bò thì khi mà làm hở thì trâu bò sẽ đi vào trong đó. Thực ra trường hợp này chúng tôi cũng đã gặp nhiều và sẽ có biện pháp và cách để giải quyết được vấn đề đó.

Lăng mộ thờ cúng bằng bê tông cốt thép NDNTH26
Lăng mộ thờ cúng bằng bê tông cốt thép NDNTH26
Mặt bên lăng mộ bằng bê tông NDNTH26
Mặt bên lăng mộ bằng bê tông NDNTH26
Mẫu lăng mộ thờ cúng đẹp NDNTH26
Mẫu lăng mộ thờ cúng đẹp NDNTH26
Phối cảnh tổng thể lăng mộ thờ cúng NDNTH26
Phối cảnh tổng thể lăng mộ thờ cúng NDNTH26

Trên đây là mẫu thiết kế của công ty nhà đẹp về lăng mộ thờ cúng dành cho gia đình và gia tộc, các bạn có thể tham khảo 3 phương án thiết kế của chúng tôi. Nếu gia đình các bạn có nhu cầu cần tư vấn thiết kế có thể liên hệ Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.

Nếu các bạn và quý vị cảm thấy mẫu thiết kế lăng mộ tổ 20x25m này của công ty chúng tôi rất đáng giá và rất muốn sở hữu một mẫu lăng mộ riêng, đặc biệt cho gia tộc của mình. Hãy liên hệ tới công ty nhà đẹp chúng tôi qua hotline ngay để được tư vấn thiết kế.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Chia sẻ bản thiết kế đền thờ thành hoàng làng NDNTH60

Trong công trình kiến trúc tâm linh người Việt, bên cạnh các mẫu đình chùa, nhà thờ họ, đền, miếu,… thì đền thờ Thành hoàng...

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ

Có khá nhiều khách hàng hỏi về mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng...

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa NDNTH82 đẹp và ấn tượng

Chùa chiền luôn được xem là chốn linh thiêng rất gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt tâm linh người dân Việt. So...

Khám phá mẫu thiết kế đình làng NDNTH81 đậm chất kiến trúc Việt

Đình làng không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc tâm linh của cả làng, mà ẩn đằng sau chúng còn là câu chuyện...

Tham khảo ngay mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH80

Trong các công trình tâm linh như đền, chùa, miếu,… thì các mẫu thiết kế nhà thờ họ cũng là một trong những hạng mục...

Thiết Kế Nhà Thờ Họ 3 Gian Khánh Mỹ Gia Đình Anh Hưng – Hải Dương NDNTH40

Mẫu nhà thờ họ 3 gian của gia đình Khánh Mỹ tại Hải Dương kết hợp nhà ở đơn giản chi phí thấp được Nhà...

Bài viết được quan tâm