Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Tôn Sóng Ngói Tại Hà Nam 7.5x17m

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn này được thiết kế với 2 phương án thiết kế trên lô đất có diện tích 10x20m, phương án 1 là phương án thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái tôn diện tích 7.5x17m và phương án nhà cấp 4 mái tôn 8.5x15m. Trong phương án 1 thì mẫu nhà cấp 4 được thiết kế với 3 phòng ngủ chính, 1 phòng thờ, 1 phòng vệ sinh chung và khu vực nhà bếp, phòng ăn. Phương án thiết kế nhà cấp 4 mái tôn số 2 chỉ gồm 2 phòng ngủ, khu vực vệ sinh chung, phòng bếp và phòng ăn ở cuối nhà. Cả hai phương án thiết kế đều có nét chung là cách bố phòng gần như nhau khu vực sinh hoạt chung được bố trí một bên và khu vực phòng ngủ, phòng vệ sinh chung bố trí một bên.

Mẫu thiết kế này được thiết kế và thi công tại thành phố Hà Nam, về mặt kiến trúc được thiết kế với kiểu kiến trúc nhà mái thái, phần mái được lợp bằng mái tôn sóng ngói màu đỏ dưới trần được đóng bằng trần thạch cao chống ồn và chống nóng với phần tiền sảnh được thiết kế thụt vào và phòng thờ được đặt ngay tại đầu của nhà và phần thò ra của nhà. Phần diện tích còn thừa còn lại được sử dụng làm sân vườn.

  • Nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m và nhà cấp 4 8.5x15m
  • Nhà cấp 4 phương án 1: 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách
  • Nhà cấp 4 phương án 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp + ăn

Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn sóng ngói tại Hà Nam 7.5x17m

Phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m
Phối cảnh nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m
Mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m
Mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m

Mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn: Được bố trí với 3 phòng ngủ 1 bên, phòng thờ được bố trí ngay phía bên ngoài, 1 bên là phòng khách và phòng bếp, phòng ăn và bếp nấu. Hướng phòng thờ với hướng bếp nấu được làm cùng hướng với hướng nhà, phía trong cùng là nhà kho giữa phòng khách và phòng ăn được bố trí vách ngăn gỗ.

Mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m
Mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m

Nếu các bạn không thích nhà kho ở phía cuối nhà thì có thể bỏ đi làm theo phương án này, nhà vệ sinh phải làm khuyết để tránh cảnh cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào phòng ăn.

Mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn 8.5x15m
Mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn 8.5x15m

Phương án nhà cấp 4 này được bố trí với 3 phòng ngủ rộng rãi cùng với phòng bếp, phòng ăn và vệ sinh ở cuối nhà.

Vách ngăn gỗ nhà cấp 4 mái tôn
Vách ngăn gỗ nhà cấp 4 mái tôn

Phần vách ngăn gỗ ngăn cách giữa phòng khách, phòng bếp của nội thất nhà cấp 4 mái tôn.

Mặt bằng mái nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m
Mặt bằng mái nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m

Phần phía sau nhà kho và nhà vệ sinh được làm bằng mái bằng bê tông cốt thép để bồn nước và bình năng lượng mặt trời nếu cần thiết.

Mặt bên nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m
Mặt bên nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m
Mặt dung nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m
Mặt dung nhà cấp 4 mái tôn 7.5x17m

Với mẫu nhà cấp 4 này các bạn có thể bố trí được khá nhiều cách để cho phù hợp với diện tích đất nhà mình nhưng diện tích chiều rộng tối thiểu của mẫu nhà này là phải 6m để có thể bố trí được như thế này nhé.

Chúc các bạn vui vẻ.

Hình ảnh thực tế mẫu nhà cấp 4 mái tôn tại Hà Nam

Chào các bạn, nhà này cũng được mình thiết kế cách đây vài năm và đến bây giờ mới có được hình ảnh thực tế của công trình để các bạn cùng tham khảo nhé. Trước đây khi thiết kế cho chủ nhà chỉ là dưới dạng nhà cấp 4 đẹp mái tôn nhưng sau này khi thi công. Chủ nhà tự điều chỉnh thành mái thái và các chi tiết trang trí thêm. Nếu nói thiết kế chỉ được 5,6 điểm thì thi công là 10 điểm. Có người không tin rằng thực tế sẽ đẹp hơn thiết kế nhưng thực sự nếu bạn làm đủ đẳng cấp và đủ chất thì tôi đảm bảo rằng thi công thực tế sẽ đẹp hơn rất nhiều. Không tin các bạn có thể xem hình ảnh thực tế của mẫu nhà cấp 4 này nhé.

Hình ảnh thực tế nhà cấp 4 mái tôn đẹp
Hình ảnh thực tế nhà cấp 4 mái tôn đẹp

Tông màu chủ đạo là tông màu xanh và được kết hợp với tông màu trắng trang trí phào chỉ nhẹ nhàng. Mặt tiền được trang trí thêm bằng một ít đá ốp tường. Toàn bộ phần cửa đi được làm bằng cửa nhôm kính màu vân gỗ. Tổng giá tiền thực tế thi công căn nhà này là 700 triệu nhé.

Comments are closed.