Thiết kế thi công nội thất chung cư cao cấp đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư cao cấp. Tuy nhiên để lựa chọn được một nhà thầu tin tưởng thì đây mới là vấn đề, khi mà các bạn lướt trên mạng hằng ngày các bạn sẽ thấy một điều có rất nhiều các đơn vị làm ăn không uy tín. Đó là chưa kể những thành phần làm cá nhân giả dạng xưởng, nhà sản xuất, công ty thiết kế lừa đảo. Thông thường những hình thức lừa đảo này thì không lừa đảo quá nhiều chỉ đặt cọc tiền sản xuất sau đó biến mất luôn. Và các địa chỉ họ cung cấp đều là những địa chỉ giả và số tiền lừa đảo cũng không quá nhiều cho nên nhiều gia chủ cũng không muốn đi quá sâu. Đấy là về cá nhân còn đối với những doanh nghiệp thì cũng có kiểu lừa đảo dưới dạng doanh nghiệp khi mà giá thành không đi cùng với chất lượng. Trước vấn nạn này chúng ta bắt buộc chúng ta phải lựa chọn những nhà thiết kế có uy tín lâu năm trong nghề để làm cho căn nhà của mình được tốt nhất, chất lượng nhất.

Các lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư cao cấp

Vậy làm thế nào để tránh được những vấn đề này, theo tôi nghĩ chúng ta cần quan tâm tới những tiêu chí như sau:

 • Có văn phòng làm việc, có pháp nhân doanh nghiệp: Đối với những đơn vị có tư cách pháp nhân thì việc lừa đảo sẽ ít diễn ra hơn, cụ thể là có văn phòng làm việc đàng hoàng thì các doanh nghiệp cũng sẽ ít có vấn nạn này. Lí do là chi phí để xây dựng và tuyển dụng, đào tạo một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp cần rất nhiều công sức và tiền bạc hơn so với số tiền mà doanh nghiệp thu được.
 • Các sản phẩm thực tế: Đây là một bằng chứng cho việc sản phẩm đã được người tiêu dùng đón nhận và các bạn cũng có thể qua thăm quan, kiểm tra và xem các sản phẩm thực tế của doanh nghiệp đã thi công nội thất chung cư cao cấp cho gia đình khác.
 • Xưởng sản xuất đồ gỗ: Nếu có thêm xưởng sản xuất thì càng nói lên vấn đề đấy là một doanh nghiệp lớn, làm ăn uy tín và lâu nắm. Vì thông thường như bên cty Nhà đẹp mở xưởng sản xuất gỗ ra để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt hơn, chất lượng được kiểm soát và đáp ứng được chữ tín với tiến độ của khách hàng
 • Người quen giới thiệu: Đây cũng là một kênh rất đáng tin cậy khi mà bạn đã có bạn bè thiết kế thi công nội thất chung cư cao cấp rồi thì việc lựa chọn đơn vị đó thi công cho nhà mình cũng rất đáng tin phải không?

Trước những vấn nạn trên mình nghĩ các bạn nên có cho mình một địa chỉ, một lựa chọn tin cậy nhất để chọn mặt gửi vàng cho gia đình mình. Cả đời chúng ta mới tích góp đủ tiền để mua được một căn nhà mà khi thi công lên cảm thấy không ưng, cảm thấy không muốn ở thì chắc chắn dù bạn có ở đó cũng cảm thấy không vui vẻ. Một minh chứng mà tôi đã thấy rất rõ chính là hàng xóm nhà tôi khi lựa chọn một đơn vị thi công nội thất. Tuy nhiên khi thi công xong lại không thể ở được vì đồ nội thất đóng lên thì xấu, không đạt thẩm mỹ, sàn gỗ thì cong vênh hết lên. Sau khi gia đình đã chuyển đến ở một thời gian thì phải dỡ hết ra làm lại và sau một tháng thi công lại xong thì mới bắt đầu chuyển đến ở tiếp. Gia chủ có nói là đã đặt cọc trước tiền cho đơn vị kia nhưng sau đó họ thi công xong họ bỏ cọc và đơn vị thi công đó là một xưởng sản xuất nội thất tại Vĩnh Phúc. Với những đơn vị khi không có pháp nhân hoặc chỉ xuất thân từ thợ họ chỉ có tay nghề làm mộc còn nói về tính trách nhiệm, tính thẩm mỹ thì sẽ không thể có như các KTS thiết kế nội thất được.

Đơn giá thi công nội thất chung cư cao cấp là bao nhiêu

Sau khi các bạn đã lựa chọn một đơn vị thiết kế chúng ta sẽ bắt đầu bước thứ 2 để bắt tay vào thiết kế. Đầu tiên các bạn sẽ phải cho các đơn vị tư vấn thiết kế biết được mức ngân sách đầu tư của gia đình bạn là bao nhiêu? Sau đó các đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tính toán và tư vấn cho bạn các phong cách thiết kế nội thất cho gia đình bạn. Và nếu các bạn không ngại cũng có thể tự ước tính được mức giá thi công nội thất cho căn hộ của mình với công thức như sau. Đó là phương pháp tính giá thi công theo m2 chưa tính các thiết bị điện tử như tivi, điều hòa, tủ lạnh, bếp từ hút mùi….

 • Đối với đồ gỗ công nghiệp cốt MDF xanh chống ẩm Thái Lan đơn giá thi công nội thất từ 1.5-2 triệu/1m2
 • Đối với đồ gỗ công nghiệp cốt MDF xanh chống ẩm của An Cường, đơn giá thi công nội thất từ 2-3 triệu/1m2
 • Đối với đồ nội thất theo phong cách tân cổ điển, chi phí thi công từ 3-4 triệu/1m2

Ví dụ như sau: Nếu gia đình bạn đang có một căn hộ với diện tích là 80m2 bao gồm 2 phòng ngủ chúng ta sẽ có như sau:

 • Giá thi công nội thất đối với cốt MDF xanh chống ẩm Thái Lan từ: 120-160 triệu
 • Giá thi công nội thất đối với cốt MDF xanh chống ẩm An Cường từ: 160-240 triệu
 • Giá thi công nội thất đối phong cách tân cổ điển: 240-320 triệu

Bảng báo giá thi công nội thất chung cư

Theo hướng dẫn phía trên thì đó chỉ là cách tính giá thông thường khi chúng ta không có thiết kế, còn khi các bạn có thiết kế cụ thể thì Nhà đẹp sẽ có một bảng giá thi công nội thất cụ thể để các bạn tham khảo. Nếu các bạn lăn tăn các bạn có thể xem giá thi công trước, sau đó chúng ta mới quyết định tới việc lựa chọn đầu tư. Ví dụ nếu các bạn đang muốn tham khảo giá thi công và giá thiết kế nội thất của công ty Nhà đẹp, các bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Các bạn ấy sẽ gửi cho các bạn các đơn giá, các mẫu báo giá đã thi công cho khách trước đó gửi cho các bạn tham khảo. Hoặc sẽ làm bảng dự toán trước chi phí thi công cho căn hộ nhà bạn để các bạn cùng tham khảo. Thậm chí các bạn sẽ còn chẳng phải lo thiết kế vì hầu hết Nhà đẹp có rất nhiều các mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp có thể còn giống y hệt của nhà bạn. Chỉ có điều bạn có cảm thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình hay không thôi. Và giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn một bảng báo giá thi công nội thất cho căn hộ chung cư 1 phòng ngủ Phương Đông Green Park 12B11 để các bạn cùng tham khảo trước nhé.

Bang-bao-gia-thi-cong-noi-that-can-ho-1-phong-ngu-phuong-dong-green-park-12b11
Bảng báo giá thi công nội thất chung cư cao cấp Phương Đông

Nên chọn phong cách nội thất gì cho căn hộ chung cư của bạn

Việc lựa chọn phong cách thiết kế sẽ phụ thuộc nhiều vào ngân sách và yêu cầu của chủ đầu tư. vậy nên trước tiên để lựa chọn phong cách chúng ta sẽ cần sự tư vấn từ các đơn vị thiết kế. Ví dụ như nếu bạn chỉ cần thi công nội thất và không điều chỉnh gì nhiều thì không sao nhưng nếu chúng ta can thiệp nhiều tới phần nề, phần sửa chữa nhà và thay đổi kết cấu của nhà thì sẽ tốn khá nhiều chi phí đấy nhé. Và dưới đây là các phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay đang được ưa chuộng nhất.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cao cấp hiện đại

Đây là phong cách mà được rất rất nhiều người lựa chọn, gần như là đại đa số mọi người đều thích phong cách này. Ưu điểm chính là phong cách hiện đại mang lại cho bạn cảm giác sang trọng, hiện đại và quan trọng hơn nữa là đó ngân sách thi công nội thất lại rất phù hợp với rất nhiều người. Và phong cách này có mức ngân sách rất hợp lí từ 1.5-3 triệu/1m2 cho căn hộ của các bạn.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp hiện đại
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cao cấp tân cổ điển

Đây là một trong những phong cách tân cổ điển và phong cách này thì có thể rất sang nhưng nhược điểm chính là chi phí tốn kém hơn rất nhiều. Cụ thể hệ số của mức độ tốn kém này từ 1.5-2 lần so với phong cách hiện đại. Ví dụ như nếu bạn làm phong cách nội thất hiện đại cho căn hộ 80m2 chỉ tốn 160 triệu nhưng nếu bạn làm phong cách tân cổ có thể lên tới 240 triệu thậm chí lên tới 320m triệu đấy nhé. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phong cách thiết kế nào cho phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình mình.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp sang trọng
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp sang trọng

Ngoài 2 phong cách trên thì chung cư có siêu nhiều phong cách khác nhau mà chúng tôi chỉ chia sẻ với các bạn 2 phong cách phổ biến trên thị trường hiện nay mà thôi. Và cách đơn giản nhất là khi các bạn thiết kế nhà, các bạn chỉ cần lựa chọn một vài ảnh mà các bạn thấy ưng sau đó các bạn gửi cho bên thiết kế. Từ những hình ảnh đó họ sẽ nắm bắt được phong cách và gu thẩm mỹ của các bạn và sẽ đưa vào thiết kế sao cho sát nhất với yêu cầu của gia đình bạn mà thôi.

Lựa chọn loại gỗ gì để thi công nội thất chung cư cao cấp

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có khá nhiều loại gỗ được đưa vào thiết kế và thi công chung cư. Có rất nhiều các thương hiệu gỗ trên thị trường đã có và đang ra mắt mỗi ngày. Chính vì lí do đó nhiều gia đình đang rất băn khoăn nên lựa chọn loại vật liệu nào để thi công cho căn hộ của mình. Các bạn cũng đừng lo lắng, các bạn hãy dành thêm ít phút để tham khảo bài viết mình chia sẻ về ưu điểm nhược điểm và cách phân biệt các loại gỗ trên thị trường hiện nay. Từ đó các bạn hãy đưa ra quyết định cho gia đình mình. Các bạn có thể tham khảo bài viết đó tại: Phân biệt và so sánh các loại gỗ công nghiệp

Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là dòng gỗ công nghiệp MDF cốt xanh chống ẩm của Thái Lan và cốt của An Cường, còn bề mặt các bạn có thể lựa chọn bề mặt Melamin hoặc Laminate

Cac-loai-mau-go-melamin-hien-nay
Loại màu gỗ trên thị trường

Thời gian tiến độ thi công nội thất chung cư cao cấp là bao lâu?

Thời gian là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, chắc ai cũng sẽ hiểu đúng không? Ví dụ nếu các bạn biết được thời gian thi công nội thất thì các bạn sẽ có thể xem trước được ngày nhập trạch chung cư và còn phải chuẩn bị lễ để làm thủ tục nhập trạch nữa. Đó là chưa kể nếu bạn đang phải đi thuê nhà thì chúng ta cần phải có kế hoạch cụ thể để còn làm các thứ khác như vận chuyển, trả nhà, thanh lí hợp đồng…. Nói chung là có rất nhiều thứ để chúng ta cần phải làm, cần phải chuẩn bị khi về nhà mới. Phải nói là sẽ rất háo hức khi các thành viên trong gia đình mình cùng chuyển về 1 căn nhà mộng mơ của cả 2 vợ chồng. Vị vậy tiến độ thi công là một phần rất quan trọng và đối với một đơn vị thi công chuyên nghiệp thì từ việc dự trù tiến độ là không quá khó. Và theo lời khuyên từ chúng tôi các bạn nên dự trù dài ra một chút vì đơn giản nếu bạn gặp phải một đơn vị thi công không chuyên nghiệp thì rất có thể sẽ kéo dài thời gian ra rất nhiều. Còn nếu trong quá trình thi công bạn thấy chưa thích lắm mà còn chỉnh sửa thì thời gian sẽ còn bị kéo dài ra thêm. Vậy nên kinh nghiệm của tôi là nếu dự trù thi công một tháng thì các bạn cứ để dài ra 45 ngày vì các bạn sẽ còn rất nhiều thứ để mua sắm và bổ sung cho căn nhà của mình nữa nhé.

 • Thời gian thi công nội thất ngắn, khối lượng í: 10-15 ngày
 • Thời gian thi công chung bình, khối lượng việc nhiều: 20-30 ngày
 • Thời gian thi công nội thất dài, khối lượng rất nhiều: 30-45 ngày
Tiến độ thi công nội thất chung cư cao cấp hiện đại
Tiến độ thi công nội thất chung cư cao cấp hiện đại

Thủ tục nhập trạch nhà mới

Sau khi thi công xong, dọn dẹp vệ sinh và sắp xếp đồ mới thì việc tiếp theo các bạn cần làm chính là làm thủ tục nhập trạch. Việc này thì các bạn nên để cho phụ nữ họ làm thì hợp chứ nếu để đàn ông anh em mình làm thì có thể sẽ thiếu xót. Phụ nữ họ tỉ mỉ, chu đáo cho nên công tác chuẩn bị, tìm hiểu các thủ tục nhập trạch thì các bạn nên để phụ nữ làm, còn công việc của đàn ông chỉ là thắp hương và khấn vái thôi. Ngoài ra việc nhờ thầy, xem thầy lấy ngày hay thủ tục như thế nào thì mỗi nhà một kiểu. Về phần này thì không có tiêu chuẩn nào để chúng ta có thể biết được đúng hay sai cả vì vậy tất cả đều do tùy tâm của gia chủ, gia chủ có tâm thì cúng nhiều và không có tâm thì cúng ít. Chỉ có thế thôi. Tất nhiên chúng ta cũng nên tìm hiểu về cơ bản xem cần những gì khi nhập trạch nhé.

Các mẫu thiết kế nội thất chung cư cấp đẹp

Và phần tiếp theo sẽ là phần giới thiệu tới các bạn những mẫu thiết kế nội thất chung cư để các bạn cùng tham khảo nhé. Các bạn hãy thử tham khảo xem trong phần thiết kế này có mẫu thiết kế nào mà các bạn cảm thấy phù hợp, các bạn cảm thấy ưng ý không nhé. Tất nhiên trong bài viết này không phải tất cả những hình ảnh mà chúng tôi thiết kế đều chia sẻ lên đây. Nếu các bạn thấy không phù hợp hãy để các chuyên viên tư vấn của chúng tôi gửi thêm tới các bạn những mẫu thiết kế khác để các bạn cùng tham khảo. Hoặc các bạn có thể xem thêm tại các mẫu thiết kế nội thất chung cư nhé.

Thiết kế thi công nội thất chung cư Number One

Đầu tiên sẽ là mẫu chung cư Number One có vị trí nằm ngay ngã tư đường, gần Big C Thăng Long chắc ai cũng biết đúng không? Căn hộ này được chúng tôi thiết kế cho người quen và phong cách thiết kế khá đơn giản, theo phong cách hiện đại và vật liệu thi công là gỗ công nghiệp MDF chống ẩm của An Cường. Trong phần này mình có chia sẻ thêm phần đơn giá thi công nội thất, tuy nhiên giá thi công nội thất thì chỉ có tác dụng ở thời điểm hiện hành. Nếu các bạn quan tâm tới giá thì chúng ta hãy xem giá ở thời điểm hiện tại nhé.

 • Tên công trình: Nội thất chung cư Thăng Long Number One
 • Chủ đầu tư: Anh Dưỡng
 • Diện tích chung cư: 70-80m2
 • Tổng số phòng: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh và 1 khu bếp
 • Tổng giá trị phần nội thất: 95 triệu
Mat-bang-noi-that-chung-cu-thang-long-number-one-ndntcc51
Mặt bằng nội thất chung cư thăng long Number One
Sofa-va-ban-tra-chung-cu-ndntcc51
Sofa và bàn trà chung cư hiện đại
Thiet-ke-noi-that-chung-cu-thang-long-number-one-ndntcc51
Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại
Thiet-ke-thi-cong-noi-that-chung-cu-thang-long-ndntcc51
Thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: Thiết kế thi công nội thất chung cư Thăng Long Number One NDNTCC51

Nội thất chung cư HPC 105 Tố Hữu

Tiếp theo là một căn hộ cũng của người quen có địa chỉ tại Tố Hữu, công trình này được chúng tôi thi công xong và có quay lại video để các bạn cùng tham khảo đấy nhé. Công trình này với diện tích là 80m2 nhưng chỉ có 2 phòng ngủ và có thêm 1 khoảng ban công khá rộng lên tới gần 10m2 rất đẹp, các bạn hãy thử tham khảo xem với mẫu thiết kế này có phù hợp với gia đình mình không nhé?

 • Chủ đầu tư: Ms. Trang
 • Địa chỉ: 105 Tố Hữu
 • Diện tích chung cư: 80m2
 • Tổng kinh phí đầu tư: 92.848 triệu
Bao-gia-thi-cong-noi-that-chung-cu-ndntcc50
Báo giá thi công nội thất chung cư
Thiet-ke-noi-that-phong-khach-ndntcc50
Thiết kế nội thất phòng khách
Thiet-ke-ke-tivi-phong-khach-chung-cu-hien-dai-ndntcc50
Thiết kế kệ tivi hiện đại
Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-ndntcc50
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Các bạn quan tâm tới mẫu thiết kế này hãy xem tại: Thiết kế thi công nội thất chung cư HPC 105 Tố Hữu NDNTCC50

Chung cư cao cấp Park Hill Times City

Dự án của Vin thường đều là những dự án thiết kế chung cư cao cấp phải không? Căn hộ này cũng được chúng tôi thiết kế cho gia chủ tại Park Hill Times City. Vật liệu sử dụng chính cho căn hộ này chính là cốt gỗ MDF xanh chống ẩm của An Cường. Xin mời các bạn cùng tham khảo nhé.

 • Chủ đầu tư: Anh Tuấn
 • Địa điểm thiết kế: Tòa P8 – Park Hill Times City
 • Diện tích nhà: 80m2
 • Công năng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, ăn, 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh
 • Chất liệu sử dụng: Melamin An Cường
Mat-bang-noi-that-chung-cu-80m2-park-hill-times-city-ndntcc49
Mặt bằng nội thất chung cư 80m2
Thiet-ke-noi-that-chung-cu-80m2-ndntcc49
Thiết kế nội thất chung cư 80m2
Vach-sofa-va-vach-guong-ban-ghe-an-ndntcc49
Vách sofa và vách gương bàn ghế ăn chung cư
Mau-phong-ngu-chung-cu-dep-park-hill-times-city-ndntcc49
Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Mời các bạn xem thêm hình ảnh tại: Thiết kế nội thất chung cư 80m2 Park Hill Times City NDNTCC49

Nội thất chung cư cao cấp 3 phòng ngủ Vinhome Ocean Park

Với hàng nghìn căn hộ bên Ocean Park để kiếm được vài căn hộ thi công cũng không có, quan trọng là chúng ta phải tạo được niềm tin với khách hàng. Khi khách hàng tin tưởng thì các bạn mới có thể thiết kế và thi công được phải không? Bên Ocean Park diện tích của các căn hộ là khá nhỏ chỉ với 70m2 nhưng có thể bố trí với 3 phòng ngủ. Tuy nhiên gia đình gia chủ chỉ có 4 người vậy nên chỉ cần 2 phòng ngủ và 1 phòng ngủ được sử dụng làm thành phòng làm việc hoặc kho cho gia đình. Xin mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Mat-bang-cong-nang-chung-cu-75m2-co-3-phong-ngu-ndntcc47
Mặt bằng nội thất chung cư 70m2 có 3 phòng ngủ
Noi-that-tu-bep-chung-cu-vinhome-ocean-park-ndntcc47
Nội thất tủ bếp chung cư hiện đại
Ke-tivi-va-ban-an-chung-cu-vinhome-ocean-park-ndntcc47
Nội thất phòng khách chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu-vinhome-ocean-park-ndntcc47
Thiết kế nội thất chung cư vinhome Ocean Park

Các bạn quan tâm có thể xem thêm tại: Thiết kế nội thất chung cư Vinhome Ocean Park NDNTCC47

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp Mipec Hà Đông

Gia chủ muốn sử dụng vật liệu trong căn hộ này chính là gỗ Polywood, đối với dòng sản phẩm này thì giá thi công cũng tương đương với vật liệu gỗ An Cường. Căn hộ này được bàn giao vào năm ngoái và hiện tại Nhà đẹp đã có một sản phẩm thiết kế cho căn hộ cao cấp tại đây. Mời các bạn cùng tham khảo nhé

 • Chủ đầu tư: Anh Thanh
 • Địa chỉ: Mipec Hà Đông
 • Vật liệu sử dụng: Gỗ Polywood
 • Tổng giá trị nội thất: 127.137 triệu
Sofa-phong-khach-chung-cu-mipec-ha-dong-ndntcc45
Sofa phòng khách
Ke-tivi-phong-khach-noi-that-chung-cu-ndntcc45
Kệ tivi phòng khách chung cư
Thiet-ke-thi-cong-tron-goi-noi-that-chung-cu-gia-re-ndntcc45
Nội thất phòng khách chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-phong-ngu-cho-be-ndntcc45
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé
Ban-ghe-an-noi-that-chung-cu-ndntcc45
Bàn ghế ăn nội thất chung cư cao cấp đẹp

Các bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh tại: Thiết kế nội thất chung cư Mipec City View Hà Đông NDNTCC45

Trên đây là những giới thiệu của Nhà đẹp về các mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp. Xin mời các bạn cùng đọc những kinh nghiệm và những chia sẻ của chúng tôi. Nếu các bạn cần hỗ trợ hay cần tư vấn gì thêm, mời các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại các bạn.

Trả lời