Thiết kế văn phòng không gian mở – Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại 2022

Thiết kế văn phòng là cách “khoác” cho không gian làm việc của từng doanh nghiệp một diện mạo, một nét đẹp đặc trưng riêng. Một trong những thiết kế thịnh hành nhất thời gian qua chính là thiết kế văn phòng không gian mở. Ngày hôm nay, Thiết kế thi công Nhà Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết kế hiện đại, đầy lôi cuốn này.

Thiết kế văn phòng không gian mở là gì?

thiet-ke-van-phong-khong-gian-mơ
Thiết kế văn phòng không gian mở đẹp

Thiết kế văn phòng đẹp với không gian mở là cách bố trí, sắp xếp các phòng ban, đồ nội thất văn phòng sao cho hài hòa, phù hợp nhất, song đảm bảo tính phong thủy trong cách thiết kế. Đặc biệt hơn chính là tạo ra một không gian rộng rãi, thoáng đãng tại nơi làm việc. Văn phòng mở tạo ra một không gian làm việc mới, chúng khác hoàn toàn so với những kiểu thiết kế có sử dụng vách ngăn, hay phân chia từng khu vực làm việc riêng.

Ở văn phòng có không gian mở, việc sử dụng vách ngăn hầu như không có, chúng được hạn chế tối đa. Đồng thời, các phòng làm việc riêng cũng được hạn chế và thay vào đó là cách thiết kế chung. Toàn bộ nhân viên sẽ được làm việc chung cùng nhau trong từng khu vực, điều này giúp cho mọi người gắn kết, dễ kết nối với nhau hơn để làm tăng tính đoàn kết, hiệu quả cao trong công việc.

Ưu điểm trong thiết kế văn phòng không gian mở

Đặc điểm văn phòng không gian mở mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với doanh nghiệp cũng như nhân viên nói chung. Chính nhờ những ưu điểm này mà kiểu thiết kế văn phòng trên lại càng được yêu thích, từ đó cũng có nhiều doanh nghiệp chọn lựa hơn.

Ưu điểm đối với doanh nghiệp

thiet-ke-van-phong-lam-viec-mo
Thiết kế văn phòng không gian mở giúp doanh nghiệp dễ giám sát, quản lý nhân viên

Thiết kế văn phòng không gian mở là một cách giúp cho chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý, giám sát nhân viên hơn trong suốt quá trình làm việc ở công ty. Tất cả nhân viên đều được tập trung, ngồi tại khu vực làm việc trong một không gian, vì vậy việc quan sát chắc chắn sẽ dễ hơn rất nhiều.

Không chỉ dừng lại ở đó, thiết kế văn phòng không gian mở giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa một khoản chi phí như phí bảo dưỡng, phí thiết kế thi công các phòng ban, phí lắp đặt hệ thống điện nước,…

Ưu điểm đối với nhân viên

mau-thiet-ke-van-phong-mo
Thiết kế văn phòng không gian mở làm tăng tinh thần đoàn kết của từng nhân viên trong công ty

Trong văn hóa doanh nghiệp, tinh thần đoàn kết cũng là một trong những yếu tố quan trọng nên bên cạnh tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tốt nhất thì việc gắn kết các thành viên trong công ty là điều cần thiết. Để làm tốt được điều này, thiết kế văn phòng không gian mở sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho chủ doanh nghiệp.

Ở cách thiết kế này, các phòng ban hầu như đã được hạn chế, nhân viên thường làm việc theo hệ thống bàn làm việc dài cùng chiếc máy tính của riêng mình. Nhờ đó các nhân viên sẽ dễ dàng trao đổi công việc, sáng tạo cũng như tư vấn những điều cần thiết trong suốt quá trình làm việc. Đây là cách tăng hiệu quả tối đa khi làm việc, đồng thời tăng tính đoàn kết cho từng “team” trong một công ty.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng không gian mở

Để có một văn phòng làm việc hoàn hảo nhất, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây khi thiết kế văn phòng không gian mở.

Ưu tiên sử dụng các yếu tố tự nhiên

thiet-ke-van-phong-lam-viec-khong-gian-mo
Thiết kế văn phòng làm việc không gian mở tận dụng yếu tố ánh sáng tự nhiên

Khi thiết kế văn phòng không gian mở, bạn nên lựa chọn tận dụng tối đa đưa yếu tố tự nhiên vào nơi làm việc của công ty mình. Những yếu tố như ánh sáng, cây xanh sẽ là yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ lỡ.

Tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên, đặt thêm vài cây xanh có khả năng sinh sống, phát triển trong nhà sẽ làm cho không gian văn phòng trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều. Việc đưa cây xanh còn giúp cho công ty của bạn có một không gian làm việc xanh trong lành, dễ chịu, thoải mái nhất đối với từng nhân viên trong suốt thời gian làm việc tại đây.

Hạn chế sử dụng các vách ngăn, bức tường

thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Hạn chế sử dụng vách ngăn tạo không gian mở hoàn hảo nhất

Bởi là không gian mở, chính vì thế khi thiết kế văn phòng làm việc không gian mở bạn nên hạn chế tối đa các vách ngăn, hay xây tường cho vị trí này. 2 yếu tố trên sẽ làm cho không gian làm việc bị thu nhỏ lại, từ đó chúng sẽ không tạo nên được một không gian như mình mong muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có vách ngăn cho từng khu vực, bạn nên lựa chọn chất liệu kính trong suốt. Chúng vừa đảm bảo được sự riêng tư của từng phòng ban, đồng thời cũng không làm mất đi sự thông thoáng của văn phòng.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Trong thiết kế văn phòng không gian mở, đồ nội thất văn phòng cũng là yếu tố đáng lưu ý, bạn nên lựa chọn những món đồ sao cho phù hợp nhất với không gian làm việc mở của mình. Để đảm bảo được sự liên thông giữa các phòng ban làm việc, bạn có thể sử dụng vách ngăn chất liệu kính hoặc gỗ nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên.

Đặc biệt, khi thiết kế cần chú ý đến kích thước để có sự hài hòa, phù hợp nhất. Ngoài ra, các món đồ nội thất như ghế văn phòng, tủ để đồ, tài liệu,… cũng cần chú trọng và chọn lựa chính xác nhất.

Lựa chọn màu sắc

thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Yếu tố màu sắc quyết định vẻ đẹp của văn phòng làm việc không gian mở

Đối với văn phòng không gian mở, chúng thường mang trong mình phong cách hiện đại nên hãy lựa chọn những màu sắc đơn giản như trắng, xám, be hay các màu sơn tone pastel nhẹ nhàng để mang tới một không gian làm việc hoàn hảo nhất nhé.

Màu sắc luôn là một trong những yếu tố quyết định tính thẩm mỹ cho nơi làm việc của doanh nghiệp. Chúng được xem là “bộ mặt” vô cùng hoàn hảo, tạo nên điểm nhấn mà không ai có thể nhầm lẫn doanh nghiệp bạn với doanh nghiệp khác.

Thiết kế thêm các khu vực hỗ trợ

Tuy là văn phòng không gian mở, nhưng khi thiết kế nội thất văn phòng không gian mở bạn cũng cần phân chia rõ một số phòng như phòng giám đốc, những người có chức vị quan trọng, cấp cao trong công ty. Bên cạnh đó, phòng họp cũng là một trong những khu vực quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Vì thế, phòng họp bạn có thể thiết kế căn phòng khép kín, đảm bảo sự yên tĩnh trong mỗi cuộc họp của từng bộ phận.

10+ mẫu thiết kế văn phòng không gian mở bạn không thể bỏ lỡ

Thiết kế văn phòng không gian mở - Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại 2022
thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Văn phòng không gian mở kết hợp thêm nhiều cây xanh tạo nên sự thoải mái, thoáng đãng
mau-thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Thiết kế văn phòng không gian mở có hành lang tạo nên sự thông thoáng
mau-thiet-ke-van-phpng-khong-gian-mo-1
Thiết kế văn phòng không gian mở không sử dụng vách ngăn
thiet-ke-van-phong-mo-dep
Thiết kế văn phòng không gian mở phong cách hiện đại
mau-thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở không vách ngăn được bày trí gọn gàng, hiện đại
thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Thiết kế văn phòng không gian mở có vách ngăn phù hợp
thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Thiết kế văn phòng không gian mở với đầy đủ tiện nghi, sang trọng

Đơn vị thiết kế văn phòng không gian mở hàng đầu tại Việt Nam

thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Công ty chuyên thiết kế văn phòng không gian mở

Văn phòng luôn là một nơi làm việc lý tưởng, quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Theo thời gian, việc thiết kế văn phòng lại càng trở nên cần thiết và để có một không gian làm việc tốt nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chất lượng nhất để có một văn phòng với không gian mở ưng ý nhất. Thiết kế thi công Nhà Đẹp tự hào là công ty chuyên thiết kế văn phòng không gian mở hàng đầu tại Việt Nam.

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Nhà Đẹp chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách một không gian làm việc hoàn hảo, đáp ứng toàn bộ nhu cầu, mong muốn của bạn. Đội ngũ kiến trúc sư đều là những người giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và đã cho ra rất nhiều bản vẽ thiết kế văn phòng không gian mở đẹp nhất. Đồng thời, đội ngũ tư vấn viên có kỹ năng chuyên môn cao, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đến với Nhà Đẹp.

Bài viết trên Nhà Đẹp đã giới thiệu đến bạn những điều đặc biệt nhất trong thiết kế văn phòng không gian mở. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế thi công văn phòng, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 0962877206 để được tư vấn sớm nhất nhé.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Tư vấn mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc NDTKVP9 hiện đại

Thiết kế nội thất phòng giám đốc là một trong những công việc quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Phòng giám đốc không chỉ...

02 phương án đẹp mắt thiết kế nội thất văn phòng 4x6m NDTKVP8

Không gian làm việc là nơi bạn dành ¼ cuộc đời của mình để gắn bó. Chính vì vậy mà thiết kế nội thất văn...

Độc đáo không gian nội thất văn phòng 15x10m NDTKVP7

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc thông thường mà còn là khoảng không gian mà bạn dành ¾ thời gian của mình ở...

Chia sẻ mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp NDTKVP6

Thiết kế nội thất văn phòng là cách bố trí không gian bên trong khu làm việc sao cho khoa học, hợp lý nhất. Đây...

Khám phá thiết kế văn phòng Nhà Đẹp 145m2 NDTKVP5

Tự hào là một trong những đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu trên thị trường hiện nay, Nhà Đẹp luôn mang tới...

Tổng hợp 30+ mẫu thiết kế văn phòng chung cư đẹp nhất

Ngày nay, có rất nhiều công ty đã tận dụng ngay chính những căn chung cư để mở văn phòng của họ. Dù là ở...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 16th, 2023 at 9:06 sáng