Các tiêu chí lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công nội thất

Nếu bạn đang chuẩn bị nhận bàn giao 1 căn hộ chung cư hay nếu các bạn đang xây nhà và đang cần tìm 1 đơn vị tư vấn thiết kế để thiết kế thi công nội thất trọn gói. Tiêu chí gì để các bạn có thể đưa ra được quyết định khi lựa chọn 1 đơn vị tư vấn thiết kế. Trong bài viết này tôi xin phép được chia sẻ các vấn đề này để tôi cùng các bạn có thể tham khảo. Vì đây cũng là một vấn đề mà tôi đã suy nghĩ trong nhiều ngày nay. Đến hôm nay mới có đủ hết các điều kiện mới có thể chia sẻ với các bạn, chia sẻ với mọi người bài viết này. Tôi muốn được đặt mình vào vị trí của các bạn để có thể chia sẻ được với các bạn những nội dung này nhưng khá là khó. Vì hầu như những thứ đó tôi đều biết nên rất khó có thể hiểu được rằng các bạn cần gì.

Các tiêu chí lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công nội thất trọn gói

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau tuy nhiên tôi xin được chia sẻ tiêu chí đầu tiên là giá để các bạn cùng tham khảo nhé.

Giá thành hoàn thiện

Đây là tiêu chí đầu tiền mà tôi đưa ra, vì thực ra tôi thấy khá nhiều người quan tâm tới cái này đầu tiên. Đây chỉ là tiêu chí đầu tiên những không phải đây là tiêu chí tốt nhất và duy nhất nhé các bạn. Chúng ta thường có xu hướng quan tâm nhiều hơn tới những sản phẩm rẻ và vửa với túi tiền của mình. Khi giá trị của nó vừa túi tiền các bạn mới sẵn lòng quan tâm tới vấn đề tiếp theo phải không?

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị thiết kế thi công nội thất thế nên các mức giá của mỗi đơn vị đưa ra lại khác nhau. Vậy làm sao để quyết định được rằng đơn vị nào là đơn vị thi công tốt nhất. Nhiều bạn lại nghĩ rằng giá cao thì chất lượng tốt nhưng thực ra không phải, có nhiều thứ giá cao nhưng chất lượng lại hoàn toàn không xứng đáng với mức giá của nó. Đó là chưa kể trong nghệ thuật báo giá, người báo giá còn có khá nhiều các chiêu trò khác nhau để báo giá. Tuy nhiên theo tôi các bạn nên quan tâm tới kết quả cuối cùng mà thôi.

Mình xin ví dụ cho các bạn 1 kiểu báo giá như sau nhé: Các bạn hãy xem hình ảnh ở dưới đây

Vi-du-cach-bao-gia-noi-that
Ví dụ cách báo giá nội thất

Đây là cách báo giá mà tôi thường gặp của một vài đơn vị, vấn đề là như thế nào? Đó chính là khối lượng báo giá không đúng so với thực tế, không đúng so với bản vẽ kĩ thuật? Như vậy để khi các bạn nhìn thấy tổng giá tiền, tổng giá trị của công trình sẽ thấp và thấy không cao thì sẽ làm. Tuy nhiên khi làm xong thì nghiệm thu theo thực tế, kết quả các bạn sẽ phải trả thêm khá nhiều tiền cho căn nhà của bạn. Đây cũng là một điều mà không ai muốn nhưng giấy trắng mực đen các bạn cũng sẽ không thể làm gì được. Đến lúc đó thì đúng là làm khó các bạn rồi.

Chất lượng hoàn thiện công trình

Tôi cũng đã có hỏi một khách hàng rằng khách hàng lấy tiêu chí gì để có thể lựa chọn 1 nhà thầu nội thất. Khách hàng có trả lời rằng lấy chất lượng làm tiêu chí nhưng như thế nào là chất lượng? Nếu bạn làm nhà lần đầu thì chắc hẳn các bạn cũng không biết 1 sản phẩm như thế nào gọi là chất lượng phải không? Vậy thì 1 sản phẩm chất lượng cần phải đạt được những tiêu chí nào? Tôi xin đề xuất ra đây cho các bạn nhé.

  1. Nguồn gỗ chất lượng, uy tín, không pha trộn, không nhái
  2. Phụ kiện cũng phải là chính hãng, uy tín không pha trộn sản phẩm khác.
  3. Chất lượng hoàn thiện đều, đẹp

Nguồn gỗ chất lượng, minh bạch là một tiêu chí mà chúng ta cũng cần phải quan tâm. Nhưng nếu thực sự nhà thầu mà muốn gian dối thì đúng là khách hàng cũng không thể biết được. Ví dụ nếu các bạn làm gỗ an cường nhưng trên thị trường có rất nhiều các đơn vị khác cung cấp gỗ có cùng kiểu dáng hình thức với An Cường. Nhà thầu thay đổi hay tráo trộn vài tấm thì các bạn cũng không thể biết được phải không?

Phụ kiện các bạn cũng có thể mua hoặc các bạn cũng có thể để nhà thầu lựa chọn. Phần phụ kiện tôi nghĩ sẽ phụ thuộc vào túi tiền của mỗi người nên cũng không phân tích sâu.

Chất lượng hoàn thiện đây mới là một vấn đề mà tôi quan tâm nhất? Làm sao có thể đánh giá được là đẹp chắc các bạn sẽ không thể biết? Một sản phẩm đẹp thì các cạnh dán, cạnh ghép nhau, các cánh đều phải được hoàn thiện nét. Nhất là nhiều đơn vị còn không có máy móc dán cạnh hiện đại dẫn tới tình trạng dán cạnh giống như lượn sóng vậy.

Quay-bar-uong-ruou
Quầy bar uống rượu

Phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất đẹp rất quan trọng, nó quyết định bởi gu thẩm mỹ của mỗi người. Có thể các bạn thích phong cách này nhưng lại không thích phong cách khác. Tuy nhiên một người thiết kế có kinh nghiệm lại rất quan trọng, nó quyết định tới toàn bộ công trình của các bạn. Vì nếu các bạn không có kinh nghiệm có thể thiết kế lên một sản phẩm không phù hợp, phối màu lệch lạc….và còn nhiều vấn đề khác.

Tiến độ thi công nội thất

Tiến độ là một phần rất quan trọng trong một công trình, các bạn hãy thử tưởng tượng nếu căn nhà của bạn hoàn thiện trong 10 ngày sẽ khác như thế nào với 1 căn hộ 30 ngày. Các bạn sẽ không phải chờ đợi và quan trọng chờ đợi sẽ làm cho các bạn mệt mỏi. Suốt ngày phải đăng kí thi công, đăng kí chuyển đồ, mở cửa cho thợ và chờ đợi trong nhiều ngày. Đây cũng là lí do mà nhiều người lựa chọn thiết kế thi công trọn gói nội thất và khi nào xong gia chủ sẽ sang lấy lại chìa khóa về nhà và không cần quan tâm gì cả.

Một đơn vị thi công nội thất uy tín sẽ không bao giờ để gia chủ phải chờ đợi, phải đau đầu. Nhất là trên thị trường bây giờ còn có rất nhiều người lừa lọc gây nên những thiệt hại không đáng có. Ngoài ra tình trạng các xưởng gỗ, xưởng sản xuất làm ăn nhỏ lẻ, báo giá thật rẻ để lấy tạm ứng và sau đó bùng tiền chạy. Hoặc các đơn vị không có đăng kí kinh doanh, làm việc theo kiểu tự phát tại các làng nghề thì thường không kiểm soát được tiến độ thi công. Gia chủ sẽ phải rất mệt mỏi khi thi công phải chờ đợi các đơn vị này.

Ví dụ: Giả sử các bạn lựa chọn 1 đơn vị thi công, các bạn chốt cùng với nhà thầu đó 7 ngày sau sẽ lắp đặt và hoàn thiện. Tuy nhiên khi các bạn chuẩn bị mọi thứ cho việc vào nhà mới thì lại bị trễ hẹn. Mọi thứ đều như được dội vào đầu một gáo nước lạnh vậy thì cảm xúc sẽ thế nào? Thậm chí tôi còn biết có những khách hàng ở tận những nơi xa xôi bắt xe, bắt máy bay về nhưng vẫn không thể hoàn thiện được căn nhà của mình. Đây cũng là những trải nghiệm của rất nhiều người trong quá trình thi công chia sẻ lại. Tôi hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

Chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm

Bảo hành sản phẩm: Chính là quá trình diễn ra sau khi bàn giao công trình. Trong quá trình bảo hành thường sẽ được các công ty thi công nội thất sửa chữa các sản phẩm bị hỏng, bị lỗi mà không phát sinh thêm chi phí sửa chữa. Ví dụ: Khi các bạn làm nội thất các phụ kiện như bản lề, giá bát, giá xoong nồi có vấn đề bị hỏng hóc thì sẽ được sửa mà không phải bị mất thêm một chi phí nào.

Bảo trì sản phẩm: Bảo trì sản phẩm tức là khi sửa chữa sẽ phát sinh thêm chi phí. Ví dụ thay thế các loại phụ kiện như bản lề, ray trượt thì sẽ mất thêm các chi phí về bản lề và phụ kiện.

Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất

Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất là một phần rất quan trọng, nó sẽ quyết định khá nhiều. Nếu một đơn vị thiết kế không có nhiều kinh nghiệm thì trong quá trình thi công sẽ có khá nhiều các sai xót do chưa đủ kinh nghiệm. Với các công ty có nhiều năm kinh nghiệm thì quy trình làm việc cũng như quy trình thiết kế, thi công sẽ khép kín giảm bớt được sự sai xót trong quá trình thi công.

Trên đây là những chia sẻ của bản thân tôi khi lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất. Mặc dù tôi đã có gắng đặt mình vào vị trí của các bạn tuy nhiên tôi nghĩ rằng vẫn chưa thể có được đầy đủ thông tin. Vậy nên tôi cũng rất mong rằng các bạn sẽ đóng góp thêm cho chúng tôi các trải nghiệm của cá bạn. Để chúng tôi có thể bổ sung thêm vào nội dung vào bài viết cùng chia sẻ với mọi người. Xin cám ơn các bạn đã đọc và theo dõi.


Bài viết liên quan

Phân biệt và so sánh các loại gỗ công nghiệp

Nếu nói về thị trường gỗ công nghiệp chắc rất nhiều người e ngại, nhất là những người trung niên từ 40 trở lên. Đơn...

Có nên để bếp trong nhà không? Ưu và nhược điểm của bếp trong nhà

Rất nhiều người xây nhà thường đặt ra câu hỏi rằng: Có nên để bếp trong nhà không? Trong bài viết này tôi sẽ chia...

Bản vẽ kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy

Bài viết chia sẻ với các bạn các bộ kích thước bàn thờ đứng cho gia đình, cho chung cư có đầy đủ các loại...

Giá combo nội thất phòng ngủ giá rẻ Hà Nội

Chào các bạn, chắc hẳn các bạn đang thắc mắc rằng không biết giá combo nội thất phòng ngủ là bao nhiêu phải không? Cũng...

Mẫu giường ngủ ô tô cho bé, giường ngủ trẻ em hình ô tô

Chào các bạn, mình có nhớ cách đây vài năm khoảng tầm 5 năm khi thị trường giường ngủ ô tô cho bé còn không...

Các mẫu phòng thờ đẹp, bàn thờ treo, bàn thờ chung cư

Thờ cúng chính là phong tục và cũng là truyền thống của người Việt Nam chúng ta. Phong tục này đã được truyền qua rất...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Ba 7th, 2023 at 4:16 chiều