Cách làm sạch và bảo quản bộ ghế sofa phòng khách

Một căn phòng khách sang trọng và sáng sủa là khi căn phòng khách ấy có bộ bàn ghế sofa luôn sạch sẽ và bóng bẩy. Chính vì vậy, việc làm sạch và bảo quản bộ ghế sofa phòng khách, làm sao cho chúng luôn như mới và có độ bền lâu là một việc làm vô cùng quan trọng. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách các bạn mẹo làm sạch và bảo quản bộ ghế sofa phòng khách bằng những cách rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo.

Việc làm sạch và bảo quản bộ ghế sofa phòng khách, làm sao cho chúng luôn như mới và có độ bền lâu là một việc làm vô cùng quan trọng
Việc làm sạch và bảo quản bộ ghế sofa phòng khách, làm sao cho chúng luôn như mới và có độ bền lâu là một việc làm vô cùng quan trọng

Với sofa phòng khách được làm bằng chất liệu da, các bạn sử dụng những cách như sau:

Đầu tiên là dùng khăn mềm và khô lau qua một lớp bụi bẩn bám trên ghế. Sau đó pha một chút nước xà phòng tắm, rồi dùng khăn mềm thấm cho ẩm để lau bụi bẩn và vết cáu bám trên ghế sofa. Cuối cùng, bạn dùng khăn khô lau lại nhiều lần cho sofa được khô ráo.

Với những vết bẩn khô, bạn nên dùng bản chải lông mềm chải sạch, hạn chế chà trực tiếp lên bề mặt da.

Khi sofa phòng khách bị dính các vết bẩn từ trà, cà phê hay các đồ uống khác gây ra, việc đầu tiên là bạn dùng khăn ướt lau khô, sau đó dùng khăn khô lau lại.

Còn nếu sofa bị dính dầu mỡ, bạn dùng giấy ăn lau hết vết dầu mỡ, rồi dùng khăn nhúng vào dung dịch xà phòng đã pha loãng lau chỗ bẩn, cuối cùng dùng khăn mềm, khô lau lại. Tránh sấy ghế bằng máy sấy hoặc phơi dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm hỏng da.

Làm sạch ghế sofa phòng khách với chất liệu nỉ, vải, các bạn làm như sau:

Với bộ ghế sofa phòng khách chất liệu nỉ, vải có thể tháo rời vỏ, các bạn cần lột vỏ các tấm nệm lót ghế ra rồi giặt với xà phòng cho sạch. Sau đó, dùng máy hút bụi cầm tay để hút sạch bụi trên phần còn lại của bộ sofa đó. Với những gia đình không có máy hút bụi cầm tay, các bạn có thể thay thế bằng một chiếc khăn ẩm trải lên ghế, sau đó lấy gậy đập lên trên, bụi sẽ bay từ ghế ra và bám vào khăn ẩm.

Với những vết bẩn là mực bút bi dính lên sofa, để làm sạch, các bạn dùng một ít cồn cho lên vết mực rồi dùng giấy toilet thấm cho mực ngấm sang giấy, làm nhiều lần sau đó mang tấm vỏ bọc ghế giặt sạch với xà phòng cho hết hoàn toàn vết mực.

Khử mùi hôi của ghế sofa.

Sofa sử dụng lâu sẽ bị ám mùi mồ hôi và ẩm mốc, vì vậy, để khử mùi khó chịu đó, các bạn có thể nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong một chiếc khăn giấy rồi nhét vào phía sau các gối đệm nhỏ trên sofa.

Vệ sinh sạch sẽ sofa phòng khách thường xuyên cũng là một cách giúp sofa hết mùi hôi khó chịu
Vệ sinh sạch sẽ sofa phòng khách thường xuyên cũng là một cách giúp sofa hết mùi hôi khó chịu

Bạn cũng có thể dùng nước xịt khủ mùi chuyên dụng cho sofa để làm hết mùi khó chịu.

Khi giặt vỏ bọc tấm đệm ghế sofa phòng khách, nên ngâm qua nước xả vải có hương thơm đậm đặc để khử mùi hôi tốt hơn.

Nên dùng gối tựa khi sử dụng sofa, nó sẽ làm giảm sức nặng cho sofa và khiến sofa bền hơn.

Tham khảo thêm: Cách chọn sofa phòng khách đẹp cho không gian sống

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời