Diện tích xây dựng và những thuật ngữ bạn nhất định phải biết khi xây nhà

Nếu bạn đang có ý định xây nhà và bạn vẫn lăn tăn về định nghĩa diện tích xây dựng và các thuật ngữ khác. Nhất định bạn cần phải đọ bài viết này.

Diện tích xây dựng và cách tính

Nói một cách dễ hiểu, trong thiết kế xây dựng, đây là diện tích được tính từ mép tường bên này sang mép tường bên kia. Bạn phải đo diện tích này một cách chính xác để có thể tính toán.

Có điều, các khách hàng khi đến với dịch vụ thiết kế Nhà Đẹp lại luôn trăn trở một điều: Tại sao diện tích được ghi trên giấy tờ lại ít hơn rất nhiều so với cách tính diện tích tại các nhà thầu xây dựng.

Chúng tôi xin phép giải thích như sau:

Trên giấy tờ, Cơ quan cấp phép xây dựng sẽ chỉ tính trên diện tích đất sàn sử dụng quản lý quyền sở hữu ngôi nhà. Điều các Cơ quan có thẩm quyền này quan tâm chỉ là mật độ xây dựng và quy hoạch kiến trúc có phù hợp với từng khu vực hay không.

Còn đối với các nhà thầu, chúng tôi sẽ tính toán trê thực tế công trình thi công nhằm mục đích cấu tạo giá thành.

diện tích xây dựng
Bạn phải đo diện tích này một cách chính xác

Công thức tính như sau:

DTXD = dện tích sàn + diện tích khác (phần mái, móng, sân, hầm,..)

Nếu quý vẫn chưa rõ hoặc quý khách có nhu cầu, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, còn có những định nghĩa về các diện tích liên quan như sau:

Diện tích tim tường: Đây là cách tính dành cho các công trình thi công xây dựng chun cư. Diện tích tim tường chính là diện tích chính để xây dựng.

Diện tích thông thủy: Diện tích thông thủy được tích từ mép trong của tường. Đây nhà cách tính dành cho các công trình thi công nhà phố, biệt thự hoặc các công trình căn hộ chung cư cung có thể sử dụng cách tính này.

diện tích xây dựng

Đối với các nhà thầu sẽ tính toán trê thực tế công trình thi công nhằm cấu tạo giá thành.

Diện tích sử dụng: Là tổng diện tích trong nhà và các diện tích phụ khi được sử dụng riêng biệt.

Diện tích ở: Là diện tích được tính các phòng chính dùng để ở gồm cả phòng ở, tủ tường,..

Diện tích phụ: Tổng diện tích các phòng phụ như nhà bếp, hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh, ban công,..

Diện tích sàn xây dựng

Diện tích sàn xây dựng sẽ được tính bằng cách lấy diện tích chiều dài nhân chiều rộng ở mỗi tầng. Tuy nhiên, không phải mặt sàn nào cũng có diện tích giống nhau. con tùy vào mặt sàn có chừa sân hay không hoặc còn tùy theo diện tích đất hoặc kế hoạch xây dựng mà diện tích sàn xây dựng có thể khác nhau. Diện tích sàn xây dựng tiêu chuẩn là 60m2/sàn.

diện tích xây dựng
Không phải mặt sàn nào cũng có diện tích giống nhau

Tham khảo: Thiết kế mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 7x14m hiện đại NDNP3T28

Diện tích sử dụng

Đúng như cái tên có thể nói lên khái niệm và ý nghĩa. Diện tích sử dụng là diện tích sàn được đưa vào sử khi hoàn thành xây dựng. Diện tích sử dụng được tính bao gồm: diện tích sàn các tầng, diện tích sân trước và sân sau, diện tích sân thượng,..

Riêng phần mái, trong một vài trường hợp đặc biệt thì phần mái cũng sẽ được tính làm diện tích sử dụng.

diện tích xây dựng
Trong một vài trường hợp đặc biệt thì phần mái cũng sẽ được tính làm diện tích sử dụng

Hãy liên hệ với Nhà Đẹp để được tư vấn toàn bộ các quy trình làm việc và giúp bạn giải đáp thắc mắc MIẾN PHÍ. Chúng tôi luôn đưa ra lời khuyên tới các gia chủ rằng hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Bởi ngoài sự hợp lý trong thiết kế, quý khách còn có thể được tư vấn chi tiết phong thủy về vị trí đặt các gian phòng, sắp xếp thiết kế nội thất trong nhà,

Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái. Lựa chọn sử dụng dịch vụ Nhà Đẹp, chúng tôi sẽ chẳng làm quý khách thất vọng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm và đội ngũ kiến trúc sư có tính thẩm mỹ cao sẽ giúp quý khách giải quyết mọi vấn đề. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0976012358 / 0941455995.

Trả lời