Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Để xây được nhà giá rẻ tôi nghĩ rằng cần phải có kinh nghiệm rất nhiều năm trong lĩnh vực này mới có thể làm được. Như tôi cũng có kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề và sẽ chia sẻ tới các bạn tất tần tật những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các bạn cùng tham khảo nhé. Nếu bạn không muốn đau đầu về vấn đề này các bạn có thể sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói của công ty chúng tôi để các KTS Nhà đẹp hỗ trợ bạn thêm. Đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nhé.

Dưới đây Thiết kế Nhà đẹp sẽ gửi tới 1 vài lưu ý cũng như kinh nghiệm xây nhà giá rẻ để các bạn có thể tận dụng được các vật liệu tái sử dụng cũng như tiết kiệm được chi phí thi công và chi phí vật tư xây dựng.

Các lưu ý khi xây nhà để tiết kiệm chi phí nhất

Nhân công xây dựng rất quan trọng

Nhân công là một phần rất quan trọng vì nó chiếm một giá trị khá cao cho căn nhà của bạn. Theo thống kê của chúng tôi nhân công xây dựng sẽ chiếm tối thiểu 15% và cao nhất có thể là 25% cho công trình. Vậy tại sao chúng ta không tiết kiệm ngay từ phần này, lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm, kiến thức và giá rẻ là một điều hoàn toàn khó. Tất nhiên tôi không bảo các bạn phải chọn tất cả các yếu tố rẻ, đẹp có tâm có tầm mà chúng ta cần phải suy xét thật kĩ việc này mà thôi.

Vật liệu tái sử dụng của gia đình

Khi bạn xây nhà chúng ta thường dỡ bỏ các vật liệu ở nhà cũ chúng ta sẽ tận dụng lại được các loại vật liệu này đưa vào tái sử dụng như: cửa đi, cửa sổ, gạch vỡ, gạch lành hoặc các thiết bị vệ sinh đều có thể sử dụng lại. Nếu chúng đã quá cũ bạn có thể tự sơn sửa lại hoặc bạn cũng có thể thuê thợ sửa chữa lại các mẫu cửa sổ, cửa đi và đồ nội thất đã quá cũ để cho căn nhà của bạn thêm đẹp. Tất nhiên việc tận dụng là cần thiết nhưng chúng ta cũng đừng quá lạm dụng bằng cách tận dụng toàn bộ.

Ví dụ như việc lấy các loại gạch cũ, gạch vỡ của công trình phá dỡ cũ để lót móng, xây hàng rào hay xây những phần không quan trọng của công trình thì được. Nhưng nếu các bạn tận dụng chúng vào phần kết cấu quan trọng của căn nhà thì chúng tôi khuyên bạn không nên.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tận dụng lại các vật liệu nội thất đã cũ của gia đinh như: giường, tủ, kệ… để bố trí cho căn nhà mới của mình. Nếu có thể chúng ta có thể tân trang lại chúng để cho thêm đẹp hơn. Nếu chúng ta không có điều kiện đầu tư nội thất thì việc sử dụng lại đồ nội thất cũng phải là không thể!

Tận dụng các chương trình giảm giá khuyến mại

Việc tận dụng các đợt khuyến mại hoặc giảm giá của các cửa hàng, của các công ty giúp bạn mua sắm được thiết bị vật tư sử dụng trong xây dựng giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng đáng kể chi phí thi công cho căn nhà của bạn.

Vào thời điểm cuối năm các cửa hàng hoàn thiện nội thất cũng như vật liệu xây dựng sẽ đưa ra các trương trình giảm giá đẩy hết hàng tồn kho bạn hãy nhanh tay săn đón các vật liệu đó. Bù lại bạn sẽ phải mất nhiều thời gian săn đón các sản phẩm này. Tuy nhiên khi chúng ta xây nhà chúng ta lại thường không biết căn nhà mình cần những gì? Thế nên các bạn cần nhà thầu hoặc một đơn vị tư vấn thiết kế hỗ trợ thêm cho mình ở khâu này nhé.

Mua sắm đồ thanh lí, đồ cũ

Nếu bạn xây nhà hoàn toàn mới và không có các vật liệu tái sử dụng thì việc mua đồ thanh lí hoặc đồ cũ là giải pháp không tồi. Nếu bạn nào thường hay đi săn đồ thanh lí thì phương án này là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua đồ nội thất cho gia đình mình.

Đồ thanh lí và đồ cũ cũng có rất nhiều kiểu để có thể chọn được các vật liệu ưng ý thì đòi hỏi bạn phải có chút kinh nghiệm trong việc này.

Sử dụng vật liệu công nghệ mới

Các đơn vị xây dựng thường đưa ra các loại vật liệu áp dụng công nghệ mới để giúp gia chủ có thể tiết kiệm được chi phí thi công cũng như thời gian thi công cho căn nhà bạn. Vật liệu công nghệ mới được đưa ra thị trường theo từng ngày nên nếu các bạn có ý định này có thể tham khảo các đơn vị thiết kế hoặc các đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm.

Đối với tường chúng ta có thể thay thế gạch đỏ bằng các loại gạch block hoặc gạch ba banh, gạch bê tông vừa tiết kiệm tiền mua gạch vừa tiết kiệm được tiền vôi vữa. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng các loại tường hoặc vách ngăn phòng bằng thạch cao, vách 3D ngăn phòng. Đối với trần thì có trần bê tông siêu nhẹ xuân mai… và có rất nhiều đơn vị cung cấp các sơn phẩm như thế này.

Tất nhiên việc lựa chọn vật liệu cũng rất quan trọng và để lựa chọn chúng ta cần phải có các thông số kĩ thuật của chúng. Tốt nhất là nên sử dụng những vật liệu đã qua thử nghiệm nếu không các bạn sẽ là một con chuột bạch tốt nhất đó.

Kiến trúc trong xây dựng

Kiến trúc trong xây dựng cũng là một phần quyết định ảnh hưởng đến giá thành xây dựng nhà ở giá rẻ. Với các công trình có kiến trúc phức tạp thì giá thi công (giá nhân công xây dựng) sẽ cao hơn các mẫu nhà thông thường khác. Đơn cử như nhà mái tôn thì giá thi công sẽ rẻ hơn nhà mái bằng và nhà mái bằng sẽ có giá thi công rẻ hơn nhà mái thái, nhà mái thái đơn giản sẽ có giá thi công thấp hơn giá xây dựng nhà mái thái phức tạp. Chưa kể nhà có kiến trúc phức tạp thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều vật tư xây dựng cho căn nhà đó. Do vậy để tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn các mẫu nhà đơn giản để giảm giá thành thi công.

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ
Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Kết cấu nhà

Kết cấu nhà cũng là một trong các phần quyết định đến giá thành cho thi công cho căn nhà của bạn.

Ví dụ cụ thể như sau:

Nếu nhà chỉ có kết cấu móng gạch sẽ rẻ hơn rất nhiều với nhà có kết cấu móng bê tông, móng cột… Do giá vật tư sẽ cao hơn và giá nhân công cũng sẽ tăng lên.

Kết cấu mái đổ bê tông sẽ cao hơn các kiểu nhà có kết cấu mái lợp bằng tôn, giá nhân công cũng sẽ cao hơn so với các mẫu nhà được lợp bằng mái tôn

Vật liệu địa phương

Sử dụng vật liệu tại địa phương sản xuất là một ưu điểm và lợi thế tại các vùng nông thôn. Có rất nhiều loại vật liệu mà bạn có thể tận dụng mua tại các nhà máy như nhà máy sản xuất gạch, nhà máy sản xuất ngói, gạch men, gạch bê tông… Ngoài ra tại một số vùng còn có ưu điểm như cát lập, cát màu, cát xây cũng được tận dụng và giá cả sẽ rẻ hơn do chi phí vận chuyển thấp.

Đối với các vật liệu như cửa đi, cửa sổ… các bạn cũng có thể lựa chọn mua tại các vùng quê với hàng gia công hoặc hàng hóa do hộ gia đình sản xuất thì chắc chắn nhân công và giá thành cũng rẻ hơn so với các thành phố lớn.

Kết luận về kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Trên đây chỉ là 1 vài tiêu chí tiêu biểu để giúp gia đình bạn tiết kiệm và thi công nhà giá rẻ mà thôi, ngoài ra còn khá nhiều tiêu chí khác giúp bạn tiết kiệm được giá thành thi công. Nếu các bạn có đề xuất gì thêm có thể gợi ý cho chúng tôi biết nhé. Nếu các bạn vẫn chưa chắt lọc được gì hay các bạn vẫn còn lo sợ, các bạn có thể sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói của Nhà đẹp. Đây cũng là một trong những giải pháp giúp bạn có thể kiểm soát được chi phí xây dựng cho căn nhà của mình.


Bài viết liên quan

Cách tính độ dốc trong xây dựng, cách tính độ dốc mái ngói

Chào các bạn, khi đi thi công trong công trình xây dựng mình gặp được 1 vấn đề chính là cách hiểu của các bác...

Xây tường 1m vuông bao nhiêu viên gạch?

Chào các bạn, câu hỏi về 1m vuông bao nhiêu viên gạch thoạt đầu nghe có vẻ khá đơn giản. Thực ra vấn đề này...

Phòng ngủ master là gì? 9 nguyên tắc khi bố trí nội thất phòng ngủ năm 2022

Phòng ngủ master là gì? Phòng ngủ như thế nào là phòng ngủ master? Tại sao cần bố trí nội thất phòng ngủ. Tham khảo...

Hướng dẫn cách tính giá xây nhà mới nhất

Chào các bạn, để có được một bài viết hướng dẫn về cách tính giá xây nhà có lẽ sẽ là một bài viết với...

Một số cách chống thấm trần nhà, dột trần nhà hiện nay

Cách chống thấm trần nhà là một trong những vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu mỗi khi tới mùa mưa. Trần nhà bị...

“Cải tạo phong cách sống” nhờ phối màu sơn nhà đẹp cho tổ ấm

Con người đang ngày ngày làm việc giúp cuộc sống tốt đẹp hơn bởi chỉ có lao động hiệu quả mới tạo ra thành quả...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Mười 2nd, 2023 at 4:01 chiều