Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Bằng Đẹp Hiện Đại Tại Vĩnh Phúc NDNC4123

Vào một ngày trời nắng đẹp, tôi chợt nảy ra ý tưởng về mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp, hiện đại và bắt tay vào thiết kế, tôi bắt đầu sáng tạo dù mẫu nhà này chưa được vị khách nào yêu cầu thiết kế nhưng tất nhiên là tôi không thể dừng cảm hứng của mình cho công trình nhà ở này, tôi muốn lưu giữ nó lại trong sản phẩm thiết kế của chính mình. Nếu trong 100 mẫu nhà cấp 4 thì có lẽ chỉ có dưới 10 mẫu được thiết kế dưới dạng nhà cấp 4 mái bằng. Chắc các bạn cũng hiểu phần nào lí do vì sao mọi người lại không thích thiết kế kiểu nhà cấp 4 mái bằng đúng không? Có lẽ lí do chính để làm nhà cấp 4 mái bằng thì hình thức nhà cấp 4 sẽ không được đa dạng, không bắt mắt giống như các kiểu nhà cấp 4 mái thái. Tuy nhiên mặc dù không bắt mắt nhưng giá thành xây dựng các mẫu nhà cấp 4 lại rẻ hơn khá nhiều so với một mẫu nhà cấp 4. Theo kinh nghiệm của tôi cùng trên diện tích nhà 100m2 thì nhà cấp 4 mái thái thường sẽ có giá trị tăng lên khoảng 130-140m2 mái bằng. Tức là khi bạn xây nhà cấp 4 mái thái 100m2 giống như nhà cấp 4 mái bằng thì giá trị xây dựng của 1 căn nhà mái thái gấp 1.3-1.4 lần so với những mẫu nhà cấp 4 mái bằng.

Thật trùng hợp, chúng tôi không hẹn mà gặp nhau tại ý tưởng, một vị khách ở Vĩnh Phúc tới văn phòng của chúng tôi với mong muốn xây dựng 1 căn nhà 1 tầng với nhiều công năng cho gia đình 3 thế hệ. Khi ấy, tôi đã đưa chị xem phối cảnh 3D và công năng sử dụng sơ bộ cho chị xem, tôi còn nhớ chị đã nở một nụ cười thật tươi và đồng ý ngay bởi mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp này rất hợp ý chị.

Thông tin nhà cấp 4 mái bằng

  • Chủ đầu tư: Chị Khang
  • Địa điểm thi công: Vĩnh Phúc
  • Tổng diện tích xây dựng: 160m2
  • Diện tích: 10m x 16m
  • Số phòng: 4 phòng
  • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 900 triệu

Phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 10x16m

Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại ban đầu mà tôi thiết kế chỉ có 3 phòng ngủ nhưng chị Khang đã bày tỏ mong muốn bố trí thêm 1 phòng ngủ nữa vì nhà chị khá đông người. Và điều đó là hoàn toàn có thể với diện tích rộng như nhà chị.

Mặt tiền nhà cấp 4 độc đáo, mới lạ
Mặt tiền nhà cấp 4 độc đáo, mới lạ

Mặt tiền với những khối vuông, gờ tường đơn giản mang sự yên bình của thôn quê. Thực ra ở mặt trước nhà này tôi không có quá nhiều chi tiết phụ rườm rà mà chỉ tạo điểm nhấn ở việc sử dụng màu sắc đan xen ghi – nâu, hay chi tiết gạch kẻ ngang với kích thước vừa phải mà các bạn có thể thấy. Tại sao vậy? Bởi từ đầu, chị Khang cũng chia sẻ rằng chị muốn đơn giản không quá nổi bật, thứ hai là sự hiện đại của căn nhà cũng được thể hiện qua mức độ đơn giản của công trình.

Nhà cấp 4 mái bằng là kiểu mái được tôi sử dụng ở đây mà không phải mẫu nhà cấp 4 mái tôn hay mái bằng, bởi không thể phủ nhận mái bằng rất mát, với kiến trúc không có phần chống nắng ở trên, nên sử dụng mái bằng để làm mát không gian sinh sống của mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp.

Thiết kế kiến trúc mái độc đáo của mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại
Thiết kế kiến trúc mái độc đáo của mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại

Phần sảnh chính tôi cố ý thiết kế với khối bao quanh, bậc tam cấp dẫn lên cửa chính, con người bước lên sảnh chính đã coi như một phần biệt lập với bên ngoài. Cảm giác trở về nhà sau những ngày đi công tác xa, hay sau một ngày làm việc mệt mỏi là một cảm giác tuyệt vời. Khi bước tới cửa chính, con người như được căn nhà bao bọc lại, đứng trong một không gian tạo cảm giác an toàn cho con người bé nhỏ giữa thế giới rộng lớn.

Cửa chính của mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại sử dụng chất liệu gỗ kiên cố, chắc chắn vừa bề thế, vừa bền bỉ thách thức thời gian và thời tiết. Bên cạnh có bố trí cửa sổ kính cường lực khung nhôm đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Cửa sổ ở đây được mở từ phòng thờ, là không gian tâm linh nhất trong căn nhà. Chị Khang chia sẻ, khi mình đã hướng về Phật thì phải một lòng nghiêm túc từ những chi tiết nhỏ nhất, cửa sổ ở đây là khe đón ánh sáng chan hòa – phần không thể thiếu của không gian thờ cúng linh thiêng.

Nhà cấp 4 mái bằng hiện đại với cửa chính rộng rãi
Nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại với cửa chính rộng rãi

Những trụ, những cột được sử dụng với tần suất khá cao, vừa là ranh giới tự nhiên tách biệt các phần của mẫu nhà mái bằng hiện đại, vừa là kiểu bán tường phẳng, che một phần không gian nhưng vẫn không mất đi ánh sáng tự nhiên cần có cho công trình sống xanh.

À, lý do mà tôi gọi căn nhà này là công trình sống xanh ư? Quý vị có thể quan sát mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại, thấy xung quanh nhà đều có những bồn cây được tôi tận dụng triệt để khoảng trống để phủ xanh, tạo sự tươi mát cho bản thiết kế cảm hứng cao này. Bên cạnh nhà có thêm 1 cửa phụ mở thông ra ngoài thuận tiện cho sinh hoạt.

Công năng sử dụng nhà cấp 4 mái bằng

Căn nhà cấp 4 mái bằng với công năng sử dụng 4 phòng ngủ
Căn nhà với công năng sử dụng 4 phòng ngủ

Công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại này không thua kém những mẫu nhà phố hiện đại. Diện tích được xây dựng ở đây là khoảng 160m2, một thông số khá rộng rãi. Khi được gợi ý xây dựng nhà tầng, chị Khang đã chia sẻ với chúng tôi rằng do gia đình có 3 thế hệ vì thế chị muốn đảm bảo an toàn cho cả bố mẹ và con nhỏ nên chỉ xây dựng 1 tầng rộng rãi và có 4 phòng ngủ tiện nghi.

Chủ ý của chị cũng làm chúng tôi thấy rất hợp lý và thuận theo ý gia chủ, bởi khi xây nhà thì không chỉ đơn thuần là xây dựng công trình nhà ở mà nó là xây dựng tổ ấm, là xây dựng không gian quây quần của những người thân thiết. Vậy thì đặt sự an toàn của gia đình, của các thành viên lên hàng đầu là vấn đề chẳng cần bàn luận đúng sai nữa. Hơn nữa, chị Khang là chủ của mẫu nhà cấp 4 mái bằng này nên việc chúng tôi tôn trọng ý kiến và mong muốn của chị là tính tất yếu.

Quý vị liên hệ với Nhà đẹp để đưa ra những ý tưởng về tổ ấm của mình, và chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế cho quý vị!

Xem thêm các mẫu nhà cấp 4 hiện đại khác của chúng tôi dưới đây nhé:


Bài viết liên quan

Mẫu Bản Vẽ Nhà Cấp 4 7x12m 3 Phòng Ngủ NDNC4158

Có lẽ đây sẽ là một trong những mẫu bản vẽ Nhà Cấp 4 7×12 3 Phòng Ngủ rất đặc biệt. Vì sao mà đặc...

Thiết Kế Mẫu Nhà Cấp 4 Nhà Vườn Đẹp 140m2 Tại Quảng Bình NDNC4134

Có lẽ năm nay là một năm mà nhiều thiên tai, chắc hẳn các bạn cũng biết các tỉnh miền trung trong vài tháng vừa...

Thiết Kế Mẫu Nhà Cấp 4 Ngang 8m Dài 9m Đẹp Mái Nhật NDNC41

Đây là mẫu nhà cấp 4 ngang 8m đẹp đầu tiên trong năm mới, năm mới này mà Nhà đẹp muốn gửi tới các bạn...

Mẫu Nhà Cấp 4 8x10m 2 Phòng Ngủ Mái Nhật Tại Vân Đình Hà Nội NDNC449

Mẫu Nhà Cấp 4 8x10m 2 Phòng Ngủ Mái Nhật này được thiết kế cho gia chủ tại làng nghề Vân Đình – Hà Nội....

Nhà Cấp 4 Mái Nhật 2 Phòng Ngủ 8x13m Tại Sóc Sơn Hà Nội NDNC4185

Nhà Cấp 4 Mái Nhật 2 Phòng Ngủ 8x13m được công ty Nhà đẹp thiết kế cho anh Phương, hiện tại gia đình anh đang...

Mẫu Nhà Cấp 4 Ngang 8mx9m Mái Nhật Tại Đồng Nai NDNC494

Mẫu nhà cấp 4 ngang 8mx9m mái nhật là một trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có diện tích khá nhỏ. Thông thường...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 30th, 2023 at 11:04 sáng