Mẫu Nhà Thờ Họ Lê Tại Đông Hưng Thái Bình

Nhà đẹp xin gửi tới các bạn một mẫu thiết kế nhà thờ họ Lê tại Đông xã – Đông Hưng – Thái Bình, mẫu thiết kế này hoàn thiện năm 2012 và đã được đi vào thi công xây dựng. Nếu các bạn ở Đông Hưng thì có thể ghé qua đó để xem thử mẫu thiết kế này như thế nào nhé. Bài viết này sẽ bao gồm thiết kế phối cảnh, cổng vào cùng các mặt cắt, mặt bằng của nhà thờ họ. Đây là một mẫu thiết kế nhà thờ họ Lê theo phong cách cổ điển và cũng có nét giống với nhiều mẫu thiết kế nhà thờ họ khác. Mẫu thiết kế từ đường này được thiết kế với 3 gian thờ, gian thờ chính là gian thờ ông tổ đầu phái, còn 2 gian tả hữu dùng để thờ các ông tổ đầu chi, nghành….Với bản vẽ này chúng tôi gửi tới các bạn 3 mẫu phối cảnh vơi cách phối màu khác nhau để các bạn có thể lựa chọn cho mình.

Rất tiếc rằng khi thi công công trình đã chuyển sang dạng nhà thờ họ đơn giản hơn không xây dựng theo công trình dạng nhà thờ họ mái đao như thế này nên chúng tôi không có hình ảnh thực tế của công trình gửi tới các bạn có thể tham khảo được.

Mẫu nhà thờ họ Lê tại Đông Hưng Thái Bình

Nhà đẹp xin chia sẻ với các bạn những hình ảnh phối cảnh 3D của công trình nhà thờ họ 4 mái này nhé cùng với những bản vẽ thiết kế như mặt bằng, mặt đứng của công trình để các bạn cùng tham khảo. Đây là một trong những kiểu nhà thờ họ có quy mô lớn và giá trị thi công cũng sẽ khá cao. Nếu gia tộc mình có ý định thiết kế và thi công nhà thờ theo mẫu này chúng ta cần phải cân nhắc kĩ trước khi thi công nhé.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Lê tại Đông Hưng

Thiết kế nhà thờ họ tại Đông Hưng Thái Bình
Mẫu thiết kế nhà thờ họ Lê tại Đông Hưng Thái Bình

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Lê được xây dựng trên khu đất có vị trí đắc địa. Hướng Nam được các kiến trúc sư và gia chủ thống nhất lựa chọn từ đầu, bởi vì theo đạo Phật thì hướng Nam gắn với những điều thiện lành, đây cũng là hướng của thánh nhân theo quan niệm của Nho giáo, người Việt chúng ta xem tổ tiên của mình như những bậc thánh nhân luôn theo dõi, phù hộ độ trì cho con cháu. Bên cạnh đó khi bố trí căn nhà thờ họ ở hướng này sẽ tránh được cái nóng oi bức của mùa hè, đồng thời cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi những làn gió mùa lạnh buốt vào mùa đông.

Phối cảnh nhà thờ họ tại Thái Bình
Phối cảnh nhà thờ họ tại Thái Bình
Thiết kế nhà thờ họ Lê tại Đông Hưng Thái Bình
Thiết kế nhà thờ họ Lê tại Đông Hưng Thái Bình

Kết cấu kiến trúc của các mẫu nhà thờ họ không thể thiếu vắng đi hình bóng của mái ngói đỏ. Cho dù hiện nay thiết kế mái thái, mái nhật với nhiều màu sắc và kiểu dáng bắt mắt đang làm mưa làm gió trên thị trường nhưng mái ngói đỏ vẫn luôn gắn liền với hình ảnh căn nhà thờ đẹp giản dị ở vùng quê Việt Nam. Hệ mái ngói của mẫu nhà thờ họ đẹp có độ dốc được các kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng giúp cho nước mưa dễ dàng thoát xuống, không bị tù đọng gây hiện tượng ngấm dột, ẩm mốc. Hơn nữa, mái ngói màu đỏ tươi còn tượng trưng cho không gian sống ấm cúng, mang đến nhiều sự may mắn, tốt lành cho gia chủ. 

Thiết kế nhà thờ họ mái cong đẹp
Thiết kế nhà thờ họ mái cong đẹp

Hệ thống cửa ra vào được làm toàn bộ bằng vật liệu gỗ tự nhiên sang trọng, đẳng cấp. So với các vật liệu khác thì gỗ tự nhiên có vẻ đẹp quý phái và nổi bật hơn, đồng thời cũng thu hút ánh nhìn nhất. Các tấm cửa gỗ đã trải qua nhiều công đoạn xử lý để có thể giữ được màu sắc nguyên vẹn theo thời gian, không bị mối mọt hay cong vênh, nứt vỡ dưới tác động của thời tiết. 

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà thờ họ Lê 4 mái tại Thái Bình

Mặt bằng nội thất nhà thờ họ 4 mái
Mặt bằng nội thất nhà thờ họ 4 mái

Không gian nội thất của mẫu thiết kế nhà thờ họ Lê được chia thành gian thờ chính ở giữa và hai gian thờ phụ ở 2 bên. Gian thờ là nơi gia đình thờ cúng dòng họ tổ tiên. Hai gian thờ phụ nằm ở hai bên được gọi là bên tả và bên hữu, thông thường một bên gian sẽ lập ban thờ thần linh, thổ địa hay thờ bà cô, ông mãnh, bên còn lại sẽ lập ban thờ cho nhà chi trưởng hoặc ban thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng,..

Mặt bằng mái nhà thờ họ 4 mái
Mặt bằng mái nhà thờ họ 4 mái
Mặt bên nhà thờ họ chồng diêm
Mặt bên nhà thờ họ chồng diêm
Mặt đứng nhà thờ họ 4 mái
Mặt đứng nhà thờ họ 4 mái

Mẫu nhà thờ họ này đã không được thi công nên chúng tôi không có hình ảnh của công trình thực tế để các bạn tham khảo. Chúng tôi cũng rất tiếc về điều này, các bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế khác nhé.


Bài viết liên quan

Chia sẻ bản thiết kế đền thờ thành hoàng làng NDNTH60

Trong công trình kiến trúc tâm linh người Việt, bên cạnh các mẫu đình chùa, nhà thờ họ, đền, miếu,… thì đền thờ Thành hoàng...

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ

Có khá nhiều khách hàng hỏi về mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng...

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa NDNTH82 đẹp và ấn tượng

Chùa chiền luôn được xem là chốn linh thiêng rất gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt tâm linh người dân Việt. So...

Khám phá mẫu thiết kế đình làng NDNTH81 đậm chất kiến trúc Việt

Đình làng không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc tâm linh của cả làng, mà ẩn đằng sau chúng còn là câu chuyện...

Tham khảo ngay mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH80

Trong các công trình tâm linh như đền, chùa, miếu,… thì các mẫu thiết kế nhà thờ họ cũng là một trong những hạng mục...

Thiết Kế Nhà Thờ Họ 3 Gian Khánh Mỹ Gia Đình Anh Hưng – Hải Dương NDNTH40

Mẫu nhà thờ họ 3 gian của gia đình Khánh Mỹ tại Hải Dương kết hợp nhà ở đơn giản chi phí thấp được Nhà...

Bài viết được quan tâm