Bản Vẽ Thiết Kế Từ Đường Dòng Họ Tại Thái Bình

Nhà đẹp hân hạnh giới thiệu tới quý bạn đọc mẫu bản vẽ thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình, mẫu bản vẽ thiết kế này bao gồm bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ mặt bằng nhà thờ từ đường, mặt bằng và kết cấu của móng. Cũng giống như các mẫu nhà thờ từ đường dòng họ khác, các bạn hãy cùng tham khảo và cho chúng tôi ý kiến nhé. Mỗi một mẫu nhà thờ họ, từ đường họ có một cái đẹp riêng, không một mẫu thiết kế nhà thờ dòng họ nào là hoàn hảo và tất nhiên người  mỗi người có một quan niệm đẹp khác nhau nên mới có nhiều ý kiến khác nhau về các mẫu thiết kế này. Về những mẫu thiết kế từ đường dòng họ thì chúng tôi sẽ không có ý kiến gì, tất cả đều dành cho độc giả phán quyết. Nếu bạn có ý định thiết kế nhà thờ từ đường xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Bản vẽ thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình

Mẫu thiết kế từ đường dòng họ này được thiết kế hạ đao và 4 mái, trên đỉnh mái được thiết kế song long tranh châu (với các chi tiết trong từ đường, nhà thờ hay chùa chiền thì chỉ nên làm rồng 3 hoặc 4 vuốt nhé) Vì rồng 5 chân (ngũ chỉ thần long) tượng trưng cho kiến trúc của vua chúa thời xưa không phù hợp với nhà thờ họ. Nhà thờ họ cũng hạn chế làm tứ linh (long, ly, quy, phượng) có thể thay bằng các chi tiết thân thuộc hơn với cuộc sống dân dã.

Bản vẽ thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình
Bản vẽ thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình

Theo những thông tin trong bản thiết kế, mẫu thiết kế từ đường dòng họ được phối kết hợp giữa các vật liệu truyền thống và hiện đại đó là gỗ tự nhiên và bê tông. Sự kết hợp giữa hai loại vật liệu này vừa đảm bảo cho kết cấu kiến trúc của từ đường dòng họ được bền đẹp, vững chãi lại vừa giúp cho quá trình xây dựng nhanh hơn và tối ưu chi phí hơn so với việc sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu gỗ. Với mẫu thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình, toàn bộ hệ thống cửa được làm bằng gỗ mít, loại gỗ này có chất lượng tốt và độ bền tương đối cao, khả năng chống thấm, chống mốc, chống mối mọt hiệu quả mà giá thành lại rất dễ chịu.

Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ
Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ
Mặt bằng của từ đường tại Thái Bình
Mặt bằng của từ đường tại Thái Bình

Trong mẫu thiết kế từ đường dòng họ ở Thái Bình, không gian nội thất được chia thành gian thờ chính ở giữa và hai gian thờ phụ ở 2 bên. Gian thờ chính là nơi thờ cúng dòng họ tổ tiên. Hai gian thờ phụ nằm ở hai bên gian thờ chính được gọi là bên tả và bên hữu, thông thường một bên gian sẽ lập ban thờ thần linh, thổ địa hay thờ bà cô, ông mãnh, bên còn lại sẽ lập ban thờ cho nhà chi trưởng hoặc ban thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng,..vấn đề này phụ thuộc vào quyết định của các thành viên trong dòng họ.

Phần cột của từ đường được thay thế bằng tường của từ đường, mặt bằng này thêm 2 cột tại gian chính thì có lẽ sẽ đẹp hơn nhưng lại tăng thêm chi phí. Giải pháp cho mặt bằng hiện tại là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho thiết kế từ đường.

Bản vẽ mặt bằng móng nhà thờ họ
Bản vẽ mặt bằng móng nhà thờ họ

Các bạn có thể nhìn thấy phần móng của từ đường này cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với phần móng của các từ đường được bố trí 14 cột như bình thường, phần móng cũng khá đơn giản, nếu thiết kế thêm 2 cột ở gian chính thì sẽ phải thêm phần móng cho 2 cột này nữa sẽ làm tăng chi phí thi công.

Bản vẽ mặt cắt móng gạch nhà thờ họ
Bản vẽ mặt cắt móng gạch nhà thờ họ
Bảng kết cấu thép của móng
Bảng kết cấu thép của móng
Bảng kết cấu thép của móng
Bảng kết cấu thép của móng

Bảng kết cấu thép chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vì bản vẽ của mẫu thiết kế từ đường này ít quá nên chúng tôi đưa lên cho các bạn tham khảo tạm thời nhé.

Từ đường dòng họ là công trình mang ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh và thể hiện nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế từ đường dòng họ hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.


Bài viết liên quan

Chia sẻ bản thiết kế đền thờ thành hoàng làng NDNTH60

Trong công trình kiến trúc tâm linh người Việt, bên cạnh các mẫu đình chùa, nhà thờ họ, đền, miếu,… thì đền thờ Thành hoàng...

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ

Có khá nhiều khách hàng hỏi về mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng...

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa NDNTH82 đẹp và ấn tượng

Chùa chiền luôn được xem là chốn linh thiêng rất gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt tâm linh người dân Việt. So...

Khám phá mẫu thiết kế đình làng NDNTH81 đậm chất kiến trúc Việt

Đình làng không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc tâm linh của cả làng, mà ẩn đằng sau chúng còn là câu chuyện...

Tham khảo ngay mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH80

Trong các công trình tâm linh như đền, chùa, miếu,… thì các mẫu thiết kế nhà thờ họ cũng là một trong những hạng mục...

Thiết Kế Nhà Thờ Họ 3 Gian Khánh Mỹ Gia Đình Anh Hưng – Hải Dương NDNTH40

Mẫu nhà thờ họ 3 gian của gia đình Khánh Mỹ tại Hải Dương kết hợp nhà ở đơn giản chi phí thấp được Nhà...

Bài viết được quan tâm