Bản Vẽ Thiết Kế Từ Đường Dòng Họ Tại Thái Bình

Nhà đẹp hân hạnh giới thiệu tới quý bạn đọc mẫu bản vẽ thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình, mẫu bản vẽ thiết kế này bao gồm bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ mặt bằng nhà thờ từ đường, mặt bằng và kết cấu của móng. Cũng giống như các mẫu nhà thờ từ đường dòng họ khác, các bạn hãy cùng tham khảo và cho chúng tôi ý kiến nhé. Mỗi một mẫu nhà thờ họ, từ đường họ có một cái đẹp riêng, không một mẫu thiết kế nhà thờ dòng họ nào là hoàn hảo và tất nhiên người  mỗi người có một quan niệm đẹp khác nhau nên mới có nhiều ý kiến khác nhau về các mẫu thiết kế này. Về những mẫu thiết kế từ đường dòng họ thì chúng tôi sẽ không có ý kiến gì, tất cả đều dành cho độc giả phán quyết. Nếu bạn có ý định thiết kế nhà thờ từ đường xin vui lòng liên hệ 0978988780 với chúng tôi nhé.

Bản vẽ thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình

Mẫu thiết kế từ đường dòng họ này được thiết kế hạ đao và 4 mái, trên đỉnh mái được thiết kế song long tranh châu (với các chi tiết trong từ đường, nhà thờ hay chùa chiền thì chỉ nên làm rồng 3 hoặc 4 vuốt nhé) Vì rồng 5 chân (ngũ chỉ thần long) tượng trưng cho kiến trúc của vua chúa thời xưa không phù hợp với nhà thờ họ. Nhà thờ họ cũng hạn chế làm tứ linh (long, ly, quy, phượng) có thể thay bằng các chi tiết thân thuộc hơn với cuộc sống dân dã.

Bản vẽ thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình
Bản vẽ thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình

Theo những thông tin trong bản thiết kế, mẫu nhà thờ họ được phối kết hợp giữa các vật liệu truyền thống và hiện đại đó là gỗ tự nhiên và bê tông. Sự kết hợp giữa hai loại vật liệu này vừa đảm bảo cho kết cấu kiến trúc của từ đường dòng họ được bền đẹp, vững chãi lại vừa giúp cho quá trình xây dựng nhanh hơn và tối ưu chi phí hơn so với việc sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu gỗ. Với mẫu thiết kế từ đường dòng họ tại Thái Bình, toàn bộ hệ thống cửa được làm bằng gỗ mít, loại gỗ này có chất lượng tốt và độ bền tương đối cao, khả năng chống thấm, chống mốc, chống mối mọt hiệu quả mà giá thành lại rất dễ chịu.

Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ
Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ
Mặt bằng của từ đường tại Thái Bình
Mặt bằng của từ đường tại Thái Bình

Trong mẫu thiết kế từ đường dòng họ ở Thái Bình, không gian nội thất được chia thành gian thờ chính ở giữa và hai gian thờ phụ ở 2 bên. Gian thờ chính là nơi thờ cúng dòng họ tổ tiên. Hai gian thờ phụ nằm ở hai bên gian thờ chính được gọi là bên tả và bên hữu, thông thường một bên gian sẽ lập ban thờ thần linh, thổ địa hay thờ bà cô, ông mãnh, bên còn lại sẽ lập ban thờ cho nhà chi trưởng hoặc ban thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng,..vấn đề này phụ thuộc vào quyết định của các thành viên trong dòng họ.

Phần cột của Nhà từ đường đẹp được thay thế bằng tường của từ đường, mặt bằng này thêm 2 cột tại gian chính thì có lẽ sẽ đẹp hơn nhưng lại tăng thêm chi phí. Giải pháp cho mặt bằng hiện tại là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho thiết kế từ đường.

Bản vẽ mặt bằng móng nhà thờ họ
Bản vẽ mặt bằng móng nhà thờ họ

Các bạn có thể nhìn thấy phần móng của từ đường này cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với phần móng của các từ đường được bố trí 14 cột như bình thường, phần móng cũng khá đơn giản, nếu thiết kế thêm 2 cột ở gian chính thì sẽ phải thêm phần móng cho 2 cột này nữa sẽ làm tăng chi phí thi công.

Bản vẽ mặt cắt móng gạch nhà thờ họ
Bản vẽ mặt cắt móng gạch nhà thờ họ
Bảng kết cấu thép của móng
Bảng kết cấu thép của móng
Bảng kết cấu thép của móng
Bảng kết cấu thép của móng

Bảng kết cấu thép chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vì bản vẽ của mẫu thiết kế từ đường này ít quá nên chúng tôi đưa lên cho các bạn tham khảo tạm thời nhé.

Từ đường dòng họ là công trình mang ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh và thể hiện nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế từ đường dòng họ hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao thì hãy liên hệ 0978988780 với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 11th, 2023 at 8:48 sáng