Những bí quyết thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

Căn hộ nhà bạn có diện tích nhỏ, chính vì vậy phòng khách nhà bạn cũng không được rộng rãi. Điều này làm bạn đôi khi có các giác ngột ngạt, khó chịu. Một vài bí quyết thiết kế nội thất cho phòng khách dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được một không gian vô cùng thoáng đáng và rộng rãi đấy. Cùng tham khảo xem nhé.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

  1. Sử dụng gương và giấy dán tường

Một chiếc gương lớn được ốp vào một mảng tưởng trong phòng khách sẽ tạo được một không gian ảo, giúp cho phòng khách nhà bạn có cảm giác rộng hơn rất nhiều. Tốt nhất bạn nên đặt gương đối diện với ô cửa sổ, khoảng không gian rộng lớn bên ngoài khi bạn mở cửa sổ sẽ được phản chiếu lại, từ đó khiến phòng khách nhà bạn thoáng đáng và rộng rãi vô cùng.

Gương và giấy dán tường tạo chiều sâu và độ rộng cho phòng khách

Gương và giấy dán tường tạo chiều sâu và độ rộng cho phòng khách

Kết hợp với giấy dán tường với họa tiết có chiều sâu để khiến không gian phòng khách dài, rộng hơn.

  1. Chọn đồ nội thất có thêm chỗ lưu trữ.

Lựa chọn những đồ nội thất có những khoang chứa sẽ giúp bạn sắp xếp được nhiều đồ đạc hơn. Một chiếc bàn trả có ngăn kéo sẽ giúp để gọn những đồ cần thiết khi pha trà, hay một kệ tivi có nhiều ô ngăn sẽ có thể tận dụng làm kệ sách.

  1. Chọn đồ có kích thước nhỏ.

Nếu sở hữu một phòng khách nhỏ, bạn không nên lựa chọn những đồ nội thất cồng kềnh, đồ sộ, chúng sẽ chiếm hết diện tích của căn phòng. Nên chọn những đồ nội thất nhỏ có cùng công năng để mang lại một không gian rộng rãi, thoáng đáng.

Những đồ nội thất nhỏ sẽ làm cho phòng khách có nhiều diện tích trống hơn

Những đồ nội thất nhỏ sẽ làm cho phòng khách có nhiều diện tích trống hơn

  1. Tận dụng những khoảng trống góc trong phòng khách.

Bạn có thể tận dụng những khoảng trống nằm trong góc để sắp xếp đồ nội thất, có thể là bộ sofa góc, một chiếc kệ có thiết kế góc phù hợp, chắc chắn nó sẽ làm dư ra một khoảng không gian ở giữa rộng cho phòng khách, tạo chỗ vui chơi cho gia đình có trẻ nhỏ.

Hãy liên hệ để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

  1. chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản

Những đồ nội thất có thiết kế đơn giản, giảm bớt một vài chi tiết không cần thiết cũng là cách giúp tiết kiệm diện tích phòng khách một cách hiệu quả. Thay vì chọn ghế sofa có tay vịn và lưng ghế, bạn có thể chuyển qua ghế sofa đơn, hoặc giá sách cồng kềnh, bạn có thể chuyển thành giá sách nhỏ được nhắn gắn lên tường.

Nguồn: Tổng hợp

Thêm bình luận