Kiến thức phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980

Làm nhà được xem là việc cực kỳ quan trọng, chính vì thế yếu tố phong thủy đã trở thành yếu tố không thể thiếu trong việc này. Gia chủ tuổi Canh Thân nên làm nhà hướng nào, phong thủy nhà ở ra sao sẽ được Nhà Đẹp giải đáp toàn bộ thắc mắc trong bài viết kiến thức phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980. Hãy cũng theo dõi nhé.

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-canh-than-1980
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980 cần chú trọng đến hướng nhà, vận khí tốt hay không một phần là nhờ yếu tố này quyết định. Dưới đây là hướng nhà hợp phong thủy người tuổi Canh Thân 1980 bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức phong thủy trong cuộc sống và trong xây dựng nhà ở cho bạn.

Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Canh Thân 1980 – Nam mạng

Nam mạng sinh năm 1980 nên lựa chọn hướng nhà tại các hướng chính là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam đều rất tốt.

 • Hướng Tây Bắc tốt về Diên niên mang đến sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên, giúp gia đình hòa thuận, con cháu hiếu thảo và luôn yêu thương, đùm bọc nhau.
 • Hướng Đông Bắc tốt về Sinh khí. Làm nhà hướng này đem lại sự giàu sang phú quý, tài lộc có sự khởi sắc và đặc biệt với những ai kinh doanh, hướng Đông Bắc giúp gia chủ luôn có lộc làm ăn buôn bán.
 • Hướng Tây tốt về Thiên y. Hiểu đơn giản đây là hướng nhà được thiên thời che chở, gia chủ chọn hướng này sẽ nhận được lộc trời cho về đường con cái, sức khỏe khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật.
 • Hướng Tây Nam tốt về Phục vị nên gia chủ sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh mình như bạn bè, người thân,…

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980 – Nữ mạng

Gia chủ nữ mạng tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh trạch Đông Tứ Mệnh, vì vậy những hướng nhà gồm hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam hay hướng Đông Nam đều là hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980.

4 hướng trên đều là 4 hướng tốt về Sinh khí, Diên niên, Thiên y cũng như Phục vị nên đặt hướng nhà nào chúng cũng sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi và mọi sự đều như ý.

Hướng nhà xấu gia chủ tuổi Canh Thân 1980 cần tránh

hương-nha-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-canh-than-1980
Hướng nhà xấu trong phong thủy nhà ở cho người Canh Thân 1980 cần tránh

Bên cạnh những hướng nhà tốt sẽ có hướng nhà xấu, nếu không xem xét kỹ gia chủ có thể sẽ phạm vào những hướng không hợp với mình và làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

 • Nam mạng: Gia chủ là Nam mạng 1980 nên tránh chọn 4 hướng nhà gồm hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Hoạ hại), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ).
 • Nữ mạng: Nữ mạng tuổi Canh Thân 1980 tránh chọn hướng nhà ở hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ) để tránh điềm hung và sự xúi quẩy.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980

Mỗi căn phòng đều có sự bố trí, sắp xếp riêng về hướng nhìn phòng cũng như vị trí. Sau đây là phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980.

Phòng khách

phong-thuy-phong-khach-nha-o-cho-nguoi-tuoi-canh-than-1980
Phong thủy phòng khách nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Canh Thân 1980 nên đặt tại hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông Bắc (Sinh khí), Hướng Tây (Thiên y), Hướng Tây Nam( Phục vị) đối với nam mạng.

Ngoài ra, hướng Đông (Diên niên), hướng Nam (Thiên y), và Hướng Đông Nam (Phục vị) sẽ phù hợp cho gia chủ nữ mạng 1980.

Bên cạnh đó, trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980, hướng đặt cửa phòng khách cũng không nên đặt trực diện cổng chính. Đồng thời, gia chủ có thể lựa chọn sử dụng thêm đồ nội thất, màu sơn tường với màu sắc phong thủy hợp mệnh để thu hút may mắn, tài lộc vào nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-nha-o-cho-nguoi-tuoi-canh-than-1980
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Canh Thân 1980

Phòng bếp được xem là nơi giữ của, giữ tài lộc nên chủ nhà hãy áp dụng nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” trong phong thủy nhà ở để lựa chọn hướng phòng bếp phù hợp nhất với tuổi của mình nhé.

 • Chủ hộ là nam nên lựa chọn hướng bếp hướng về những hướng tốt gồm hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Tọa tại các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam sẽ đảm bảo được yếu tố phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980.
 • Ngược lại, gia chủ là nữ chỉ cần chọn vị trí đặt cũng như hướng bếp ngược lại với nam mạng là được. Cụ thể, bếp nên tọa hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-nha-o-cho-nguoi-tuoi-canh-than-1980
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Canh Thân 1980

Phòng ngủ là không gian riêng tư đối với từng thành viên trong gia đình, nơi này không chỉ đơn giản là nơi ngủ nghỉ, muốn có một giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái hướng giường ngủ cũng nên được chú trọng.

 • Gia chủ nam mạng Canh Thân 1980 nên đặt hướng giường ngủ ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ tốt về Thiên y, Diên niên, Sinh khí hoặc Phục vị.
 • Nữ mạng nên đặt tại các hướng gồm hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam tương ứng với đó là tốt về Sinh khí, Diên niên, Phục vị và Thiên y.

Ngoài hướng giường, gia chủ cần lưu ý khi kê đầu giường nên đặt chúng ở nơi có điểm tựa vững chắc, không kê giường đối diện gương, đối diện cửa ra vào của phòng và tránh đặt giường phía xà ngang bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần của chủ nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi hội tụ nhiều luồng khí xấu nhất trong nhà, vì thế để hóa giải điều đó phong thủy tại đây cũng nên được chú trọng. Theo phong thủy nhà ở, phòng tắm và nhà vệ sinh nên đặt tại hướng xấu để làm giảm bớt tai ương, xui rủi trong nhà.

 • Nam mạng Canh Thân 1980 nên chọn hướng Bắc (Tuyệt mệnh); hướng Đông (Hoạ hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); và hướng Nam (Lục sát) để đặt phòng tắm + nhà vệ sinh.
 • Nữ mạng Canh Thân 1980 đặt tại hướng  Tây Bắc (Hoạ hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Nam (Ngũ quỷ); và hướng Tây (Lục sát).

Bên cạnh đó, khi đặt phòng tắm + nhà vệ sinh, gia chủ không nên đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà và không đặt chúng ở chung hướng bếp hay đối diện bếp. Cửa nhà vệ sinh cũng không nên đặt đối diện với cửa chính ngôi nhà nếu không sẽ hỏng phong thủy nhà ở.

Phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm nhất nên trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980 gia chủ nên đặt căn phòng này theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát”, nghĩa là từ vị trí cho đến hướng nhìn đều là hướng tốt.

Nếu đặt phòng thờ hợp phong thủy, vận khí trong nhà sẽ luôn tốt, ổn định, mọi sự đều như ý và thậm chí gia chủ sẽ luôn được quý nhân phù trợ. Để duy trì không khí trang nghiêm, linh thiêng của căn phòng, gia chủ cũng nên thường xuyên lau dọn không gian này để chúng được sạch sẽ và thoáng mát nhất.

Xem thêm: 4 điều cần chú ý trong phong thủy đặt bàn thờ gia tiên

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980 cũng nên chú ý đến màu sắc, xét theo quy luật màu tương sinh tương khắc, người tuổi này sẽ hợp và không hợp với một số màu sắc trong bảng màu dưới đây.

mau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-canh-than-1980
Màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980

Người tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh Mộc, vì thế màu xanh lá hoặc những màu thiên về xanh lá sẽ rất phù hợp với chủ nhà. Không chỉ có vậy, trong Ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên bạn có thể lựa chọn và sử dụng những màu sắc liên quan đến mệnh Thủy.

Xem thêm: 4 lưu ý trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980 năm 2022 làm nhà được không?

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-canh-than-1980-năm 2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980 năm 2022

Trước khi làm nhà, gia chủ nên xem năm 2022 này mình có phạm vào hạn nào hay không. Cụ thể như sau.

 • Tam tai: Đây là hạn kéo dài 3 năm liên tiếp, người tuổi Canh Thân 1980 nên tránh các năm tam tai là Dần, Mão, Thìn. 2022 là năm Nhâm Dần nên gia chủ sẽ phạm vào hạn này.
 • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 43 tuổi tính theo tuổi âm nên nếu làm nhà năm nay, bạn sẽ không phạm vào Kim lâu.
 • Hoang ốc: Gia chủ 43 tuổi (tuổi âm) trong năm 2022, nếu năm này làm nhà sẽ không phạm vào hạn Hoang ốc.

Tóm lại, xét tổng thể phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980 năm 2022, nếu không phạm cả 3 yếu tố trên sẽ là tốt nhất. Nếu phạm Tam tai nhưng không phạm KIm lâu và Hoang ốc thì gia chủ vẫn có thể làm nhà được.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Thân 1980. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *