Kiến thức phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

Bạn đang muốn xem tuổi làm nhà năm nay, liệu rằng người tuổi Giáp Tý 1984 có nên làm nhà hay không? Nhà Đẹp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và gửi đến bạn những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp tý 1984.

Tổng quan phong thủy người tuổi Giáp Tý 1984

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Tổng quan phong thủy người tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý 1984 là những người sinh vào năm 1984 dương lịch và năm Giáp Tý âm lịch. Đây là những người thuộc quẻ mệnh Tây Tứ Mệnh, trong Ngũ hành thuộc mệnh Kim nên những yếu tố này sẽ quyết định phong thủy vận mệnh của họ.

Người tuổi Giáp Tý thường sở hữu tướng mạo phú quý, có tư chất thông minh, nhạy bén và tính quyết đoán cao nên họ luôn gặp thuận lợi trong công việc.

Trong cuộc sống, người sinh năm 1984 luôn giữ được tinh thần lạc quan, trẻ trung và có ý chí vươn lên để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

 Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Hướng nhà tốt cho người tuổi Giáp Tý 1984

huong-nha-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Hướng nhà tốt cho người tuổi Giáp Tý 1984

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984, hướng nhà là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí ngôi nhà. Dưới đây là hướng nhà tốt cho người tuổi Tý (1984) bạn nên tham khảo.

Nam mạng Giáp Tý 1984

Gia chủ là nam sinh vào năm 1984 nên chọn hướng nhà tại 4 hướng tốt gồm hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây hoặc hướng Tây Nam đều rất ổn.

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí) giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh tiếng và gặp được nhiều cơ hội thăng tiến cũng như phát triển trên con đường sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên) tạo dựng các mối quan hệ trong gia đình và tình cảm luôn bền vững, không phai nhòa theo thời gian.
 • Hướng Tây (Phục vị) mang đến cho gia chủ 1 sức khỏe tốt nhất, ổn định cùng với đó là củng cố tinh thần, giúp gia chủ ngày càng thành công hơn trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y), làm nhà hướng này bạn sẽ luôn được phước trời che chở, quý nhân phù trợ và nhận được rất nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình, tích cực từ mọi người xung quanh.

Nữ mạng Giáp Tý 1984

Làm nhà không chỉ có thể lựa chọn tuổi của người nam, rất nhiều gia đình hiện nay cũng chọn gia chủ là nữ để tiến hành công việc này. Đối với chủ nhà là nữ Giáp Tý 1984, bạn có thể tham khảo 4 hướng sau.

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y) giúp gia chủ nữ cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật. Làm nhà hướng này không chỉ tốt cho sức khỏe gia chủ mà những thành viên trong gia đình cũng có một tình trạng sức khỏe ổn định, tốt nhất.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị) mang đến một sức khỏe tinh thần tốt, từ đó giúp gia chủ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, những ai còn đang đi học sẽ gặp may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây (Diên niên) hỗ trợ gia chủ củng cố cũng như xây dựng các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là các mối quan hệ gia đình và tình cảm.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí), nếu gia chủ làm nhà hướng này, chúng sẽ thu hút vận khí tốt lành và may mắn, những điều tốt đẹp nhất đến với ngôi nhà của bạn.

Hướng nhà nên tránh cho người tuổi Giáp Tý 1984

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Hướng nhà nên tránh trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

Ngoài những hướng nhà tốt. gia chủ cũng nên tránh hướng xấu để không phạm vào điều tối kỵ khi làm nhà. Chọn hướng nhà không hợp phong thủy sẽ là nguyên nhân làm tài lộc bị hao hụt, sức khỏe con người yếu dần và còn ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố khác.

Các hướng như hướng Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông (Lục sát), hướng Nam (Họa hại) và hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh) sẽ khiến cho vận khí trong nhà bị giảm sút, mất dần tính phong thủy và nguy hiểm hơn sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984-tot
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

Để có một không gian sống hoàn hảo, đẹp nhất và đảm bảo yếu tố phong thủy, mỗi căn phòng đều cần đặt đúng hướng và vị trí thì mới có thể thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí, những điều xui xẻo ra khỏi ngôi nhà.

Hướng cửa chính

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 có quẻ mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh, chính vì thế bạn nên chọn hướng cửa chính phù hợp với tuổi cũng như mệnh của mình là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh chọn hướng cửa chính tại hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc bởi chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chính mình và các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp hướng cửa chính không hợp, gia chủ có thể khắc phục bằng cách xây thêm cửa phụ theo hướng tương sinh với tuổi. Đồng thời, bạn có thể sử dụng thêm thảm nhà có màu tương sinh với gia chủ tuổi Giáp Tý 1984.

Phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Phong thủy phòng khách cho người tuổi Giáp Tý 1984

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984, phòng khách bạn nên lựa chọn vị trí phòng khách thuộc hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây sẽ rất hợp với tuổi bạn.

Bên cạnh đó, việc bố trí cũng như lựa chọn màu sắc để trang trí cho căn phòng này sẽ giúp không gian phòng khách đẹp mắt, hợp phong thủy và từ đó đón nhận nhiều điều tốt đẹp nhất.

Phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Giáp Tý 1984

Đối với không gian phòng thờ, đây là nơi thờ tụng thiêng liêng, tôn kính gia chủ hãy bố trí khu vực này theo hướng chính của nhà ở gồm hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Bởi đây là không gian tâm linh nên từ vị trí cho đến hướng bàn thờ, gia chủ nên cân nhắc thật kỹ và tránh tác động vào những yếu tố không tốt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, nguồn năng lượng tích cực cũng như vận khí tổng thể trong nhà.

Phòng bếp

bep-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Phòng thủy phòng bếp cho người tuổi Giáp Tý 1984

Không chỉ có những căn phòng trên, phòng bếp theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984 cũng cần đặc biệt chú trọng.

Bạn nên bố trí phòng này theo nguyên tắc “Tọa hung, hướng cát” nghĩa là vị trí nên tọa ở nơi xấu, hướng nhìn của bếp hướng về hướng tốt để thu hút tài lộc. Cụ thể, bếp nên tọa tại hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và nhìn về hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều uế khí và vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Bếp cũng không nên đặt dưới xà ngang để tránh làm hao hụt tài của trong gia đình.

Phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Giáp Tý 1984

Phòng ngủ được xem là nơi tái tạo năng lượng của mỗi người sau những ngày dài làm việc đầy căng thẳng, mệt mỏi. Người sinh năm 1984 nên đặt hướng giường ngủ tại những hướng tốt gồm Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây đều rất tốt cho chủ nhà.

Để có một giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái việc lựa chọn màu sắc tương sinh cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong vấn đề này. Đồng thời, gia chủ cũng nên chú ý đến một số lưu ý khi bố trí và sắp xếp các đồ nội thất phòng ngủ để tránh phạm vào điều tối kỵ.

Nhà vệ sinh

phong-thuy-nha-ve-sinh-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy với người tuổi Giáp Tý 1984

Nhà vệ sinh là nơi hội tụ âm khí xấu nhất trong nhà, nếu không đặt đúng hướng phong thủy chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ cũng như các thành viên khác.

Chính vì thế, khi làm nhà bạn nên đặt khu vực này tại các hướng xấu như Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và hướng nhìn về hướng tốt để hạn chế điều tiêu cực có thể xảy ra.

Khi thiết kế nhà vệ sinh, nên tránh đặt chúng ở chính giữa nhà hoặc đối diện cửa chính vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nội khí căn nhà, ngăn chặn việc hấp thu cũng như lưu thông vận khí tốt.

Tham khảo: 50+ mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp, sang trọng, tinh tế

Hướng bàn làm việc

phong-thuy-ban-lam-viec-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý 1984

Hiện nay, công việc không chỉ được làm ở văn phòng mà nhiều người còn tiếp tục làm việc tại nhà, vì lẽ đó nên gia chủ thường thiết kế thêm không gian làm việc cho riêng mình.

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ nên đặt bàn làm việc tại các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây giúp thu hút nhiều phúc khí, việc làm ăn hanh thông, thuận lợi và gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Xem thêm: Top vật phẩm hợp phong thủy bàn làm việc quan trọng cho bạn

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

mau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

Màu sắc trong phong thủy cũng giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được đúng màu tương sinh, tương hợp của mình và tránh chọn màu tương khắc bởi chúng sẽ phá phong thủy ngôi nhà.

Người tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim nên bạn hãy ưu tiên dùng những màu trắng và gam màu sáng cho căn nhà của mình. Theo Ngũ hành, mệnh Kim hợp với mệnh Thổ nên gia chủ cũng có thể chọn thêm nhiều màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu,…

Tránh lựa chọn màu đỏ hay các màu thiên về gam đỏ bởi mệnh Hỏa tương khắc mệnh Kim, sử dụng những màu này sẽ làm phong thủy ngôi nhà tệ đi khá nhiều.

Vật phẩm phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

linh-vat-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984
Linh vật phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

Nhằm tăng thêm tính phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ thường lựa chọn thêm các vật phẩm phong thủy hợp với tuổi của họ như sau.

 • Cây phong thủy: Gia chủ nên lựa chọn những cây phong thủy hợp với mình như cây Kim Phát Tài, Đế Vương, Ngọc Ngân,…
 • Linh vật phong thủy: Đối với người tuổi Giáp Tý 1984, bạn nên ưu tiên chọn Chuột mạ vàng, cóc 3 chân sẽ rất phù hợp với tuổi của chủ nhà. Ngoài ra, bạn có thể chọn tượng Phật để trang trí cũng như thu hút tài lộc, may mắn đều vô cùng linh nghiệm.

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà phạm họa hại, lục sát, ngũ quỷ và tuyệt mệnh

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984 trong năm 2022

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-ty-1984-nam-2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984 trong năm 2022

Trước khi tiến hành xây nhà, gia chủ cần chắc chắn mình không phạm vào một số hạn trong năm nay thì mới có thể thực hiện công việc này.

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 cần tránh 3 năm hạn Tam tai liên tiếp là Dần, Mão, Thìn. Vì thế, 2022 là năm Nhâm Dần bạn đã phạm vào hạn này.
 • Kim lâu: 2022 gia chủ Giáp Tý 1984 được 39 tuổi (tuổi âm) nên nếu tiến hành xây nhà sẽ phạm hạn Kim lâu.
 • Hoang ốc là hạn tác động trực tiếp đến việc xây dựng nhà ở. Gia chủ năm nay tròn 39 tuổi (tuổi âm) nên nấu tiến hành xây nhà, bạn sẽ phạm vào Hoang ốc.

Tổng kết phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984 năm Nhâm Dần 2022, bạn đang phạm vào 3 cái hạn lớn nên không thể tiến hành việc xây dựng nhà ở, hãy lùi công việc này sang năm 2023 để tránh phạm Kim lâu và Hoang ốc nhé.

Bài viết đã gửi đến bạn những điều quan trọng trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn trong quá trình xây dựng nhà ở.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *