Thiết Kế Biệt Thự 4 Tầng Cổ Điển Phong Cách Châu Âu

Nhà đẹp xin gửi tới các bạn mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển theo phong cách của Châu Âu, dấu hiệu nhận biết của các mẫu thiết kế mang phong cách Châu Âu là các cột ống khói của lò sưởi. Bởi vì các nước Châu Âu có thời tiết lạnh, trong nhà thường được đặt lò sưởi ấm nên phải có các cột ống khói cho các mẫu thiết kế này. Cũng giống như các mẫu thiết kế biệt thự khác, mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng này cũng được thiết kế thành 2 mặt, 1 mặt là cửa chính, còn mặt còn lại không có cửa đi. Đặc điểm chung của biệt thự là phải được đặt vào một không gian rộng để có thể thể hiện hết được nét đẹp của mẫu thiết kế đó.

Đặc trưng của biệt thự phong cách cổ điển Châu Âu

Tính cân bằng và đối xứng trong thiết kế

Những công trình biệt thự phong cách cổ điển Châu Âu không thể thiết kế theo kiểu phá cách hay cách tân về tỷ lệ như kiến trúc hiện đại, đặc trưng trong thiết kế ngoại thất cổ điển là cách thức bố trí chi tiết kiến trúc đối xứng trong một khuôn khổ tỷ lệ nhất định, mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ, đúng quy tắc và chuẩn mực. Điểm đặc trưng này xuất phát từ thời kỳ Hy Lạp, La Mã cổ đại, mọi chi tiết kiến trúc như cột trụ, hoa văn, phào chỉ, phù điêu hay các ô cửa, màu sắc…đều có nguyên lý riêng của nó.

Tính đối xứng trong phong cách thiết kế có thể được tạo ra bằng cách lấy một trục chính ở giữa và 2 bên sẽ có kết cấu giống nhau. Tất nhiên không nhất thiết là từng chi tiết nhỏ nhất hoặc bắt buộc 2 bên phải giống nhau hoàn toàn. Nhưng qua những chi tiết kiến trúc như cột trụ, hệ thống cửa hay cách phối màu sắc mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một bên là hình ảnh phản chiếu của bên đối diện, có thể nói tính đối xứng đã góp phần làm nổi bật vẻ đẹp của những công trình biệt thự cổ điển Châu Âu.

Các chi tiết cầu kỳ, tỉ mỉ, mang tính nghệ thuật cao

Đặc trưng của phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu là sự tỉ mỉ và cầu kỳ trong từng đường nét thiết kế. Chúng ta không thể bắt gặp những đường nét thẳng hiện đại hay phá cách trong lối kiến trúc này mà thay vào đó là những đường nét uốn lượn mềm mại, những đường bo cong tinh tế kết hợp với tone màu trắng – vàng tạo nên vẻ đẹp quý phái, xa hoa, thâm chí ngay cả những chi tiết kiến trúc nhỏ nhất cũng được xử lý kỹ lưỡng sao cho thật mềm mại và quyến rũ.

Vật liệu và màu sắc đặc trưng của biệt thự cổ điển Châu Âu

Từ thuở xa xưa, khi những tòa lâu đài cổ điển được xây dựng trên thế giới, vật liệu xây dựng được sử dụng khi đó là gỗ hoặc sử dụng đất, gạch… tùy thuộc vào vị trí xây dựng cũng như nguồn nguyên liệu sẵn có của khu vực đó. Hiện nay, khi xã hội phát triển hơn rất nhiều, vật liệu xây dựng có thể là gạch cao cấp hoặc bê tông cốt thép. Ví dụ như với phần mái, trong một số công trình biệt thự cổ điển thì kết cấu mái có thể được sử dụng khung thép, sau đó lợp hoặc dán ngói lên trên.

Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển phong cách Châu Âu

Mặt đứng trục D-A biệt thự cổ điển
Mặt đứng trục D-A của mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển
Mặt đứng trục D-A ( cắt qua sân)
Mặt đứng trục D-A ( cắt qua sân)
Mặt cắt A-A
Mặt cắt A-A của mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển
Mặt bằng tầng trệt (phương án 1)
Mặt bằng tầng trệt (phương án 1)
Mặt bằng tầng trệt (phương án 2)
Mặt bằng tầng trệt (phương án 2)
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng lát sàn tầng 1
Mặt bằng lát sàn tầng 1 của mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển

Trên đây chỉ là 1 cách bố trí nội thất của mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển để các bạn tham khảo mà thôi, ngoài ra các bạn cũng có thể bố trí lại sao cho hợp lí với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Mỗi cách bố trí đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nếu bạn không có kinh nghiệm có thể nhờ một đơn vị nào đó tư vấn thiết kế cho phù hợp.


Bài viết liên quan

Khám Phá Mẫu Thiết Kế Lâu Đài Cổ Điển NDBT4T5

Những mẫu thiết kế biệt thự lâu đài hiện nay đa số đều được lấy cảm hứng từ công trình kiến trúc lâu đài hoàng...

Biệt Thự Phố 4 Tầng Hiện Đại Của Anh Dũng Tại Hồ Chí Minh NDBT4T4

Anh Dũng sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh trong khu sầm uất, đông đúc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời...

Mẫu Biệt Thự 4 Tầng 15x18m Hiện Đại Tiện Nghi Tại Hà Nội NDBT4T3

Không gian mẫu biệt thự 4 tầng 15x18m hiện đại được các kiến trúc sư Nhà đẹp bố trí công năng mặt bằng tiện nghi...

Biệt Thự 4 Tầng 12x24m Đẳng Cấp Tại ECOPARK NDBT4T2

Mẫu biệt thự phố 4 tầng 12x24m với phong cách hiện đại luôn mang đến vẻ đẹp tươi mới, tràn đầy sức sống và sự...

Thiết kế lâu đài cổ điển 16x16m sang trọng NDBTCDP7

Mẫu biệt thự cổ điển Châu Âu chính là đứa con tinh thần của các kiến trúc sư cũng như gia chủ. Đối với một...

Nhà Biệt Thự 4 Tầng Đẹp 80m2 Tại Thạch Bàn NDBT4T1

Để tìm được 1 mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp có lẽ hơi khó bởi vì rất ít người thiết kế dạng biệt thư...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 13th, 2024 at 12:03 chiều