Mẫu Nhà Thờ Họ Đơn Giản 7.5×6.5m Tại Quảng Bình NDNTH10

Đến với công ty nhà đẹp chủ đầu tư mong muốn thiết kế một mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5×6.5m tại quê để thờ phụng ông bà cũng như cha mẹ. Đây cũng là cách thể hiện lòng tôn kính với cha mẹ đã có công ơn sinh thành dưỡng dục ra mình. Uống nước, nhớ nguồn đó chính là đạo lí của người việt nam chúng ta.

Đối với mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp này gia chủ mong muốn thiết kế một mẫu nhà thờ đơn giản với mức chi phí vừa phải và vẫn phải mang theo dáng dấp của nhà thờ họ nhưng được đơn giản cách điệu đi rất nhiều và phù hợp với vùng miền. Tuy rằng mẫu nhà thờ họ được thiết kế theo tiêu chi đơn giản nhưng các chi tiết cũng như các hoa văn cùng cấu tạo, cấu trúc nhà thờ họ cũng được thiết kế đầy đủ không bỏ sót các yếu tố nào, chỉ là các chi tiết này được thiết kế đơn giản đi mà thôi.

Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều gia tộc muốn xây dựng nhà thờ họ đơn giản 7.5×6.5m nhưng mức chi phí đầu tư dành cho thiết kế không được đầu tư nhiều và cũng không có quỹ đầu tư cho phần thiết kế nên chúng tôi sẽ gửi tới các bạn mặt bằng, mặt cắt của nhà thờ họ để các bạn có thể tham khảo và đề xuất cũng như họp bàn trước để các thành viên trong gia tộc có thể thống nhất được về phần mẫu mã thiết kếtrước khi đưa vào xây dựng.

Có câu: “Cây có gốc mới nở nhành xanh ngọn, nước có nguồn mới bể rộng sông sâu” câu ca dao tục ngữ này đã được lưu truyền qua rất nhiều thế hệ và vẫn được truyền miệng cho tới ngày nay thể hiện công ơn ông cha tổ tiên. Xây dựng nhà thờ họ còn là cách mà các thành viên trong gia tộc hay dòng họ được gần gũi cũng như hỗ trợ nhau nhiều hơn trong cuộc sống. Nhìn chung nhà thờ họ ngoài giá trị vật chất còn mang giá trị phi vật thể và không thể đong đếm được.

Thông tin về mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

  • Chủ đầu tư: Mr. Tương
  • Địa điểm xây dựng: Quảng Bình
  • Diện tích đất: 20x20m
  • Diện tích xây dựng: 40m2
  • Tổng giá trị khái toán xây dựng nhà thờ họ: 360 triệu

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5×6.5m tại Quảng Bình

Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ đẹp NDNTH10
Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ đẹp NDNTH10

Vị trí lô đất được thiết kế nằm tọa lạc tại nga ba đường với 1 bên đường là đường trục chính của thôn và 1 đường chính là đường ngõ đi vào lô đất của gia chủ. Do đường chính của thôn xóm không hợp với tuổi của gia chủ nên phần cổng được mở từ hướng đường ngõ nhỏ đi vào của lô đất.

Thiết kế nhà thờ họ đơn giản 7.5x6.5m NDNTH10
Thiết kế nhà thờ họ đơn giản 7.5×6.5m NDNTH10

Mẫu nhà thờ họ được thiết kế với đầy đủ các yếu tố phong thủy như chu tước thoáng, phía sau có huyền vũ là gò đất cao, bên trái nhà là nhà phụ tượng trưng cho thanh long và bên phải Bạch Hổ là ở bên phải là căn nhà của hàng xóm là nhà 2 tầng.

Mặt bằng nhà thờ họ đơn giản 7.5x6.5m NDNTH10
Mặt bằng nhà thờ họ đơn giản 7.5×6.5m NDNTH10

Đây là mặt bằng bố trí nội thất nhà thờ họ để các bạn tham khảo, do diện tích của nhà khá nhỏ nên cửa đi vào là cửa chính đều là cửa 2 cánh vừa tiết kiệm chi phí thi công vừa tạo nên được sư đăng đối. Gian thờ chính của nhà thờ họ vẫn là gian giữa và rộng hơn 2 gian 2 bên.

Mặt cắt A-A nhà thờ họ đẹp NDNTH10
Mặt cắt A-A nhà thờ họ đẹp NDNTH10

Mặt cắt A-A giúp bạn hình dung được cách bố trí bàn ghế thờ cũng như cuốn thư và cửa võng. 2 bên cột hai bên gian giữa được đặt câu đối. 2 con hạc các bạn có thể thay thế bằng các bức lục bình nhé.

Mặt cắt B-B nhà thờ họ đẹp NDNTH10
Mặt cắt B-B nhà thờ họ đẹp NDNTH10

Các bạn có thể thấy được mẫu nhà thờ họ này được thiết kế rất đơn giản không có hoa văn trang trí trong nhà giống các mẫu nhà thờ họ khác mà giống với nhà ở cổ ngày xưa hơn để tiết kiệm được chi phí thi công.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một mẫu thiết kế nhà thờ họ đơn giản 7.5×6.5m để các bạn cùng tham khảo. Các bạn cần tư vấn thêm gì về nhà thờ họ hoặc thuê thiết kế nhà thờ họ thì có thể liên hệ công ty nhà đẹp để được tư vấn nhé. Chúng tôi rất mong rằng mẫu thiết kế này sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong việc thiết kế và thi công nhà thợ họ cho gia tộc mình!


Bài viết liên quan

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa NDNTH82 đẹp và ấn tượng

Chùa chiền luôn được xem là chốn linh thiêng rất gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt tâm linh người dân Việt. So...

Khám phá mẫu thiết kế đình làng NDNTH81 đậm chất kiến trúc Việt

Đình làng không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc tâm linh của cả làng, mà ẩn đằng sau chúng còn là câu chuyện...

Tham khảo ngay mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH80

Trong các công trình tâm linh như đền, chùa, miếu,… thì nhà thờ họ cũng là một trong những hạng mục dành cho một dòng...

Chi tiết bản vẽ mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH79

Ngoài những công trình tâm linh như chùa, miếu, đền,… thì nhà thờ họ cũng là một công trình mang tính tâm linh cao trong...

Chiêm ngưỡng mẫu cửu phẩm liên hoa – Biểu tượng nghệ thuật Phật Giáo

Trong nghệ thuật điêu khắc và kiến trúc chùa Việt Nam. Cửu phẩm liên hoa là một sản phẩm được thiết kế dưới dạng tháp...

Chia sẻ bản vẽ mẫu thiết kế lăng mộ đá NDNTH78

Ngoài nhà thờ họ mà chúng ta đã rất quen thuộc thì lăng mộ cũng là một công trình tâm linh của một gia đình....