Mẫu Nhà Thờ Họ Đơn Giản 7.5x6m Bê Tông NDNTH8

Liên tiếp là các mẫu nhà thờ họ được chúng tôi gửi tới các bạn tham khảo, mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m này được thiết kế dành cho gia chủ tại Quỳnh Côi với mức đầu tư cá nhân nên diện tích thiết kế của nhà thờ họ cũng không được rộng rãi mà chỉ mang tính chất gia đình là chính. Mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m này được chúng tôi thiết kế từ năm ngoái và đến bây giờ mới có dịp gửi tới tất cả độc giả tham khảo. Diện tích xây dựng của nhà thờ họ là rộng 7m và sâu là 5.5m chưa tính 2 cánh phong 2 bên. Diện tích nhà thờ họ là 31 m2 và diện tích hiên là 9m2. Đối với mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m này nếu các bạn tự làm thì giá thi công hoàn thiện khoảng 360 triệu là có thể tự hoàn thiện được nhưng nếu bạn khoán toàn bộ trọn gói thì với mức kinh phí 480 triệu là có thể khoán được và bàn giao chìa khóa trao tay chưa tính sân vườn, tiểu cảnh, hàng rào và cổng và điều kiện thi công thuận lợi như vật tư có thể tập kết dễ dàng, địa hình thi công là đồng bằng….

Với kết cấu nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép nên nếu các bạn tự hoàn thiện thì có thể tiết kiệm được 1 phần chi phí thi công nhưng nếu bạn không lo được vật tư thì bạn có thể khoán trọn gói cho các đơn vị thi công trọn gói và chỉ cần cử người giám sát bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian và kết cấu nhà thờ là được.

Quay trở lại vấn đề, tại sao lại gọi mẫu nhà thờ họ này là mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m, bởi vì kết cấu cũng như cấu tạo của nhà thờ họ cũng được thiết kế tối giản và lược bỏ đi khá nhiều chi tiết. Bên trong chỉ có 2 cột tròn dùng để treo cuốn thư, hoành phi và câu đối, các chi tiết như xà thượng, xà hạ, xà tử hạ, xà tử thượng được lược bỏ gần hết. Và cấu tạo bộ vì cũng hơi khác so với các mẫu nhà thờ họ khác, khá đơn giản. Tất nhiến nếu bạn có điều kiện đầu tư nhiều thì làm đầy đủ 4 bộ vì thì sẽ đẹp hơn nhiều vì nếu làm 2 bộ vì thì sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Quỹ đất dành cho nhà thờ họ đẹp là 10x15m và được xây ra giữa và phía cuối của lô đất, ngay bên hông là đường làng nên mở công bên hông nhà, xung quanh nhà thờ được để sân vườn rộng 1.5m trồng cỏ và có các dải đá tự nhiên hoặc bê tông đi xung quanh nhà. Đối diện cổng chính là bia công đức, bia công đức là nơi ghi danh những đóng góp của các thành viên trong nhà thờ cho dòng họ khi xây dựng. Ngoài ra các bạn cũng có thể ghi thêm danh sách các đinh cùng với các vai để con cháu có thể hiểu thêm về các thành viên trong họ. Vì diện tích đất hạn chế nên phần mái bia cũng chỉ được làm một nửa tức là phía sau hoàn toàn bằng phẳng và phần mái chỉ làm bên trong đất của nhà từ đường thôi. Mẫu nhà thờ họ này cũng làm được khá lâu rồi nên không nhớ rõ tên chủ đầu tư nên rất mong bác thông cảm nhé.

Thông tin về mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m

  • Chủ đầu tư: Anh Huân
  • Diện tích đất: 10x15m
  • Diện tích nhà thờ: 31m2
  • Diện tích hiên: 9m2
  • Tổng diện tích: 40m2
  • Tổng giá trị xây dựng: 360 triệu
  • Địa điểm xây dựng: Quỳnh Côi – Thái Bình

Thiết kế nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m tại Quỳnh Côi Thái Bình

Nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m bằng bê tông cốt thép NDNTH8
Nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m bằng bê tông cốt thép NDNTH8

Phối cảnh với vị trí đứng từ bên ngoài cổng nhìn vào, phần sân được lát bằng gạch giếng đáy 400x400mm. Phần hiện được bỏ bớt 2 cột trước và cánh phong là 2 bức tranh được đắp vẽ với các hình ảnh thiên nhiên. “Tự nhiên lại quên mất tranh đó gọi là gì!” (tranh phù điều nhé các bác) – bổ sung sau!

Thiết kế mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m bê tông 2 mái NDNTH8
Thiết kế mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m bê tông 2 mái NDNTH8

Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn, nóc được làm đấu cơm và kìm nóc, ở giữa là trúc văn ghi tên nhà thờ họ. Cửa đi được làm bằng cửa gỗ bức bàn có thể sử dụng lim nam phi, lim lào hoặc gỗ mít, sang lẻ. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sự sẵn có gỗ của từng vùng.

Mặt bằng tổng thể nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m NDNTH8
Mặt bằng tổng thể nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m NDNTH8

 Đây là phần mặt bằng tổng thể nhà thờ họ với vị trí xây dựng cũng như phần sân vườn của mẫu nhà thờ họ 3 gian. Cổng vào được làm bằng 2 cột lửa cùng với cửa gỗ, cửa inox, cửa sắt…

Mặt cắt nhà thờ họ đơn giản NDNTH8
Mặt cắt nhà thờ họ đơn giản NDNTH8

Phần mặt cắt nhà thờ họ có lẽ đơn giản cũng không có đường có lối, hệ vì được cấu tạo với kiểu gì vì thượng quang đèn, hạ kẻ đơn giản. Các chi tiết cũng được làm khá đơn giản không quá cầu kì và phức tạp, 2 bên nách hiên mở thêm cửa phụ đi ra 2 bên nhà. Hai bên đầu hồi là cửa chữ thọ.

Hình ảnh thực tế nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m đẹp NDNTH8
Hình ảnh thực tế nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m đẹp NDNTH8

Đây là hình ảnh thực tế của mẫu nhà thờ họ đơn tại Quỳnh Phụ để các bạn tham khảo, sản phẩm này mang rất nhiều tâm huyết miệt mài trong vòng 5 tháng của cả dòng họ và rất đáng trân trọng!

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu sơ qua cho các bạn một mẫu nhà thờ họ đơn giản 7.5x6m dành cho các bạn tham khảo, các bạn có đóng góp gì thì có thể liên hệ chúng tôi nhé, rất vui khi được các bạn góp ý.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 5th, 2023 at 11:42 sáng