Mẫu Nhà Thờ Họ Miền Bắc Tại Quảng Ninh NDNTH12

Sự khác biệt giữa kiến trúc mẫu nhà thờ họ Miền Bắc và các tỉnh miền trung và miền nam cũng khá nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 1 mẫu nhà thờ họ được thiết kế tại Quảng Ninh mang lối kiến trúc Bắc Bộ để các bạn cùng tham khảo. Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3, đây chính là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam chúng ta. Dù bạn có giàu hay nghèo, dù sang hay hèn thì việc nhớ về cội nguồn, nhớ về các đấng sinh thành là truyền thống tốt đẹp được lưu truyền hàng nghìn năm văn hiến của người Việt.

Thấm nhuần những tư tưởng truyền thống tốt đẹp đó gia chủ muốn thiết kế một mẫu nhà thờ họ miền bắc truyền thống và cũng là nơi thờ cúng, con cháu có dịp nghỉ lễ về thăm quê cùng sum vầy tại từ đường họ cùng nhớ về tổ tiên, nơi chôn rau cắt rốn. Công trình nhà thờ họ đẹp mang tính chất tâm linh nên thường có sự đóng góp của tất cả các thành viên, các đinh trong dòng họ.

Trao đổi với công ty Nhà đẹp chủ đầu tư, chú mong muốn và ấp ủ từ rất lâu xây dựng một căn nhà thờ họ trên một mảnh đất khá rộng rãi hiện có. Chú chia sẻ rằng hiện nay đã nghỉ hưu và rất muốn xây dựng một mẫu nhà thờ họ thật khang trang trên mảnh đất ông cha để lại và cũng là nơi thờ cúng và gặp gỡ con cháu xa quê mỗi khi có dịp về thăm nhà. Để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư chúng tôi đã lên phương án thiết kế một mẫu nhà thờ họ đơn giản nằm tại vị trí đẹp nhất của lô đất và phía trước nhà thờ là táp môn cùng với hồ bán nguyệt. Ở đối diện cổng chính đi vào là căn nhà phụ chủ yếu phục vị cho công tác hậu cần cùng với khoảng sân rất rộng rãi để tổ chức sắp lễ, tế lễ hàng năm. Khu vực nhà thờ và khu vực sân nhà thờ thường được làm có cốt độ cao hơn 1 bậc so với khu vực nhà phụ, nhà sắp lễ. Để các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về mẫu nhà thờ họ này chúng tôi xin được gửi tới các bạn hình ảnh của mẫu thiết kế để các bạn cùng tham khảo nhé.

Thông tin về mẫu nhà thờ họ miền bắc

  • Địa điểm xây dựng: Quảng Ninh
  • Chủ đầu tư: Chú Tuyên

Thiết kế mẫu nhà thờ họ miền bắc tại Quảng Ninh

Mẫu nhà thờ họ đẹp NDNTH12
Mẫu nhà thờ họ đẹp NDNTH12

Phối cảnh góc này giúp các bạn hình dung sơ bộ được phần nào kiến trúc của nhà thờ họ. Phần ngũ cấp được ốp toàn bộ bằng đá tự nhiên, 2 bên cánh phong có 2 cửa nách hiên cùng với tranh phù điêu được đắp thủ công bởi các nghệ nhân.

Mẫu nhà thờ họ miền bắc NDNTH12
Mẫu nhà thờ họ miền bắc NDNTH12

Với vị trí này chúng ta có thể thấy được tổng thể toàn bộ phần sân vườn, khu vực nhà phụ, nhà thờ chính cùng cổng, hàng rào dành riêng cho mẫu nhà thờ họ 3 gian. Cổng vào được sử dụng là 2 cột lửa đơn giản không quá cầu kì như các công trình mang tính chất cấp quốc gia hoặc công trình công.

Mẫu nhà thờ họ NDNTH12
Mẫu nhà thờ họ NDNTH12

Phía trước nhà thờ họ là táp môn và hồ bán nguyệt che chắn phía trước gian chính của nhà thờ họ.

Thiết kế nhà thờ họ đẹp NDNTH12
Thiết kế nhà thờ họ đẹp NDNTH12

Phối cảnh mặt chính với góc nhìn chính diện để các bạn có thể có cái nhìn chung về mẫu thiết kế này. Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu sơ bộ cho các bạn mẫu nhà thờ họ miền bắc được chúng tôi thiết kế cho gia chủ tại tỉnh Quảng Ninh. Nếu các bạn có nhu cầu về thiết kế nhà thờ họ đẹp xin vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn cụ thể hơn nhé.


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 5th, 2023 at 9:20 sáng