Mẫu Nhà Từ Đường Họ 9x8m Tại Thái Thụy Thái Bình NDNTH13

Mẫu thiết kế từ đường họ 9x8m này được công ty chúng tôi thiết kế tại Huyện Thái Thụy – Tỉnh Thái Bình. Với lí do thiết kế làm phương án cơ sở cho mọi người cùng tham khảo và thống nhất về phương án thiết kế, mẫu mã chủng loại. Vì vậy trong mẫu nhà thờ họ từ đường này chúng tôi chỉ làm hồ sơ sơ bộ cùng với phối cảnh để mọi người cùng hiểu được cách bố trí cũng như kiểu dáng của mẫu nhà thờ họ mà thôi. Gia chủ hiện tại đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài không có nhiều thời gian trông nom công trình nên có nhã ý mời công ty chúng tôi thiết kế và thi công. Tuy nhiên sau khi về quê thì các cụ dưới quê không đồng ý và tự thuê thợ ở địa phương để tự thi công cho công trình này.

Tọa lạc tại lô đất có diện tích rất rộng rãi và có hướng chính nam quay thẳng ra ngoài đường chính, đường liên thôn, xã nên về hướng của mẫu thiết kế từ đường cũng không cần phải xem xét nhiều. Thông thường đối với nhà thờ họ thì hướng của nhà thờ thường sẽ được đặt quay về hướng Nam.

Về mặt kết cấu cũng như cấu tạo của bộ vì được thiết kế đơn giản theo lối nhà thượng rường hạ kẻ tức là trên câu đầu sẽ được trồng rường và ở phía dưới ( vì nách được dùng các thanh kẻ). Trong phần thiết kế từ đường họ 9x8m này được làm 4 bộ vì nếu các bạn muốn cầu kì hơn thì có thể làm 2 vì giữa cùng 1 loại và 2 vì đầu hồi chúng ta dùng vì kiểu khác. Ví dụ 2 đầu hồi các bạn có thể làm vì theo lối chồng rường nhìn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Trong lối nhà thờ họ bê tông cốt thép thì các chi tiết thiết kế sẽ được thiết kế đơn giản hơn, các hoa văn cũng được làm đơn giản vì nếu làm quá cầu kì và phức tạp thì thợ hay các nghệ nhân vẫn đắp được nhưng độ sắc nét sẽ không thể bằng làm bằng gỗ tự nhiên được.

Về phần mái nhà thờ họ được hoàn thiện bằng ngói mũi cổ hoặc ngói vẩy rồng, phần mái chúng ta sẽ có 2 cách làm:

  • Cách 1: Đổ bê tông mái chéo và dán ngói bằng vữa.
  • Cách 2: Làm rui, mè và hoành như nhà gỗ và bằng toàn bộ bê tông cốt thép

Cấu tạo mái đổ bê tông mái chéo và dán ngói bằng vữa

Đối với phương án này thì việc thi công sẽ nhanh, nhàn hơn tuy nhiên nhược điểm chính là mức độ hoàn thiện sẽ không được đẹp. Sau khi đổ bê tông mái chéo chúng ta phải làm rui giả đắp bằng bê tông và mức độ bền sẽ không bền như bê tông được mà đó chỉ là lớp vữa giả mà thôi. Phần ngói màn chúng ta cũng phải đắp giả và nhìn sẽ không đẹp bằng phương án 2.

Cấu tạo rui, mè và hoành như nhà gỗ và bằng toàn bộ bê tông cốt thép

Đối với phương án này thì việc thi công sẽ nhiều công hơn nhưng sẽ đẹp hơn và bền hơn vì các phần rui sẽ không phải đắp và phần ngói màn sẽ lộ ra ngoài giống như các mẫu cổ truyền thống khác.

Thông tin về Mẫu nhà từ đường họ 9x8m tại Thái Thụy Thái Bình

Nhà đẹp xin giới thiệu tới các bạn thông tin xây dựng của công trình này để các bạn cùng tham khảo nhé. Đây là đơn giá xây dựng trọn gói nhà thờ họ dự kiến mà nhà đẹp đang nhận thi công ở khu vực miền Bắc. Nếu các bạn tự xây dựng và sử dụng nhân công xây dựng mẫu nhà thờ đẹp ở địa phương thì sẽ thấp hơn chút.

  • Địa điểm thi công: Thái Thụy – Thái Bình
  • Chủ đầu tư: Mr. Tùng
  • Tổng diện tích xây dựng: 65m2
  • Diện tích mái ngói nhà thờ: 65×1.3=84.5m2
  • Tổng giá trị khái toán tạm tính cho nhà thờ họ: 84.5×10.000.000 = 845.000.000 vnđ

Mẫu thiết kế từ đường họ 9x8m đẹp 2 mái ngói mũi hài

Mẫu nhà thờ từ đường họ đẹp 9x8m NDNTH13
Mẫu nhà thờ từ đường họ đẹp 9x8m NDNTH13

Phối cảnh tổng mẫu thiết kế từ đường họ 9x8m để các bạn hình dung được tổng thể lô đất bao gồm tường rào nhà thờ, cổng nhà thờ họ và đường vào bao quanh 2 mặt.

Thiết kế từ đường họ 9x8m đẹp NDNTH13
Thiết kế từ đường họ 9x8m đẹp NDNTH13

Phối cảnh góc mẫu thiết kế từ đường họ 9x8m được thiết kế và thi công toàn bộ bằng bê tông cốt thép, nền sân được thiết kế bằng gạch giếng đáy Hạ Long 400×400, nền tam cấp nếu các bạn có điều kiện có thể sử dụng bằng đá tự nhiên, đá xanh Thanh Hóa 300×300. Gạch lát nền mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có thể sử dụng loại gạch bát cổ của Bát Tràng.

Mặt bằng bố trí nội thất nhà thờ họ đẹp 9x8m NDNTH13
Mặt bằng bố trí nội thất nhà thờ họ đẹp 9x8m NDNTH13

Phần mặt bằng có lẽ không cần chúng tôi phải diễn giải nhiều hay nói quá nhiều vì hầu hết các mẫu nhà thờ họ đều có mặt bằng giống nhau và nhà này được thiết kế với 4 vì tách biệt hoàn toàn với tường.

Mặt cắt nhà thờ họ, mặt cắt b-b nhà thuong rường hạ kẻ NDNTH13
Mặt cắt nhà thờ họ, mặt cắt b-b nhà thuong rường hạ kẻ NDNTH13

Phần quan trọng nhất của một mẫu nhà thờ họ chính là phần chi tiết các bộ vì, nhìn vào mặt cắt nhà thờ họ này chúng ta sẽ thấy được lối nhà, kiểu nhà này chính là nhà thượng rường hạ kẻ. Như vậy là phần giới thiệu về mẫu thiết kế từ đường họ 9x8m có thể sẽ giúp các bạn phần nào trong công cuộc xây dựng nhà thờ họ cho dòng họ mình nhé. Chúc các bạn môt ngày vui vẻ!


Bài viết liên quan

Chia sẻ bản thiết kế đền thờ thành hoàng làng NDNTH60

Trong công trình kiến trúc tâm linh người Việt, bên cạnh các mẫu đình chùa, nhà thờ họ, đền, miếu,… thì đền thờ Thành hoàng...

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ

Có khá nhiều khách hàng hỏi về mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng...

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa NDNTH82 đẹp và ấn tượng

Chùa chiền luôn được xem là chốn linh thiêng rất gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt tâm linh người dân Việt. So...

Khám phá mẫu thiết kế đình làng NDNTH81 đậm chất kiến trúc Việt

Đình làng không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc tâm linh của cả làng, mà ẩn đằng sau chúng còn là câu chuyện...

Tham khảo ngay mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH80

Trong các công trình tâm linh như đền, chùa, miếu,… thì các mẫu thiết kế nhà thờ họ cũng là một trong những hạng mục...

Thiết Kế Nhà Thờ Họ 3 Gian Khánh Mỹ Gia Đình Anh Hưng – Hải Dương NDNTH40

Mẫu nhà thờ họ 3 gian của gia đình Khánh Mỹ tại Hải Dương kết hợp nhà ở đơn giản chi phí thấp được Nhà...

Bài viết được quan tâm