Thiết kế nội thất căn hộ tập thể, cải tạo nội thất nhà tập thể NDNTCC9

Thực sự thì cũng không hiểu tại sao rất nhiều người lại thích nhà cấp 4 gác lửng hoặc nhà có gác lửng. Nhà gác lửng thường được làm vì lí do không gian sử dụng không đủ nên phải làm thêm gác lửng giống như mẫu thiết kế nội thất căn hộ tập thể này mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

Mẫu thiết kế này được chúng tôi thiết kế cho gia chủ tại Hà Nội, hiện chị đang sở hữu 1 căn nhà tập thể cũ tại Kim Mã – Hà Nội và rất may mắn rằng căn hộ này ở tầng 1 và có trần rất cao lên tới 3.6m nên việc thiết kế thêm gác lửng là hoàn toàn có thể. Với diện tích sàn lên tới 25m2 nên chúng tôi đã thiết kế được bao gồm 1 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh và khu vực phòng bếp. Các bạn có thể theo dõi chi tiết hơn qua hình ảnh cải tạo nội thất nhà tập thể mà chúng tôi gửi tới các bạn.

Đối với các công trình thiết kế nội thất căn hộ tập thể khi thiết kế và cải tạo chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Các công trình này đã được thi công từ rất lâu rồi nên kết cấu cũng là một vấn đề khá phức tạp và chúng ta cần phải kiểm tra xem chất lượng công trình thế nào để đưa ra giải pháp thi công. Thêm một vấn đề nữa chính là nhà tập thể nên việc thi công sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác xin phép, ảnh hưởng bụi và tiếng ồn tới hàng xóm.

Quay trở lại phần thiết kế chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn mẫu thiết kế nội thất căn hộ tập thể để các bạn cùng tham khảo, biết đâu được nhà bạn cũng có diện tích gần tương tự thế này thì chúng ta có thể tận dụng và tham khảo được.

Thông tin về mẫu cải tạo nội thất nhà tập thể

  • Địa điểm thi công: Kim Mã – Hà Nội
  • Chủ đầu tư: Ms. Huyền
  • Diện tích tầng 1: 25m2
  • Diện tích gác lửng: 13m2
  • Tổng diện tích sử dụng: 38m2
  • Diện tích lòng nhà: 4×6.5m

Thiết kế nội thất căn hộ tập thể, cải tạo nội thất nhà tập thể

Mặt bằng nội thất tầng 1 nhà tập thể NDNTCC9

Mặt bằng nội thất tầng 1 nhà tập thể NDNTCC9

Đây là mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 để các bạn có thể hình dung 1 nửa nhà phía trước được thiết kế là phòng khách, phòng thờ khu vực thang lên trên nhà. Một nửa nhà phía sau là phòng bếp, phòng ngủ và và vệ sinh. Do diện tích nhà nhỏ nên chúng ta cũng phải làm các phòng nhỏ lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé.

Mặt bằng nội thất tầng lửng NDNTCC9

Mặt bằng nội thất tầng lửng NDNTCC9

Tầng lửng có diện tích rộng hơn bằng diện tích phòng ngủ, phòng bếp và vệ sinh của tầng 1. Và đây chính là phòng ngủ của con gái có chiều cao trần thấp hơn.

Phòng bếp nhà tập thể NDNTCC9

Phòng bếp nhà tập thể NDNTCC9

Phòng bếp tuy nhỏ gọn nhưng chúng ta đặt tủ bếp vào vẫn đáp ứng được đầy đủ công năng của bếp và nhìn sẽ rất gọn gàng.

Phòng khách và bàn thờ treo nhà tập thể NDNTCC9

Phòng khách và bàn thờ treo nhà tập thể NDNTCC9

Góc nhìn từ ngay cửa vào nhà các bạn sẽ thấy được hầu hết được tổng thể của phòng khách với cầu thang lên trên gác lửng được thiết kế bằng cầu thang sắt gọn gàng. Bàn thờ chúng ta thiết kế là bàn thờ treo cùng với 1 vài đợt trang trí. Một vài bức tranh cho mảng tường trống bớt sự đơn điệu và thêm 1 cửa sổ nhỏ cho gác lửng thêm thoáng hơn.

Phòng ngủ bố mẹ nhà tập thể NDNTCC9

Phòng ngủ bố mẹ nhà tập thể NDNTCC9

Phòng ngủ của bố mej tuy nhỏ nhưng mà vẫn được sắp xếp đầy đủ gồm giường, bàn phấn và tủ quần áo. Tất cả chất liệu gỗ được làm đều bằng gỗ công nghiệp venner.

Thiết kế nội thất căn hộ tập thể NDNTCC9

Thiết kế nội thất căn hộ tập thể NDNTCC9

Kệ tivi cùng với cầu thang lên gac lửng, máy giặt được đặt ngay dưới gầm cầu thang. Ngay bên cạnh cửa vào là tủ để giày và phía trên tivi sẽ là một ô cửa thoáng để lấy sáng cho căn phòng của bạn.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một mẫu thiết kế nội thất căn hộ tập thể để các bạn cùng tham khảo. Mẫu nhà tập thể này có diện tích trần khá cao nên mới có thể cải tạo thành nhà tập thể được nếu mái của nhà bạn không cao được tới 3.6m thì chúng ta cũng không nên làm gác lửng làm gì vì sinh hoạt sẽ không được thuận tiện lắm nhé. Nếu các bạn cần tư vấn thê về mẫu cải tạo nội thất thì có thể liên hệ chúng tôi nhé.

Bình luận bằng facebook

Bình luận