Thiết Kế Nội Thất Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp Tại Bắc Ninh NDNTH18

Nếu nói về thiết kế nhà thờ họ có lẽ có khá nhiều đơn vị có thể thiết kế được nhưng nếu nói tới thiết kế nội thất nhà thờ họ đẹp thì có lẽ sẽ ít hơn. Nếu để thiết kế được nhà thờ họ thì có rất ít người có thể thiết kế được. Trong 10 kiến trúc sư thì chỉ có 1-2 người có thể thiết kế được nhà thờ, từ đường mà thôi. Và trong số 1-2 người thiết kế nhà thờ họ thì đòi hỏi để thiết kế được nội thất thì tỉ lệ này còn thấp hơn nữa. Có thể coi là 50% số người thiết kế được nhà thờ họ thì có thể thiết kế được nội thất nhà thờ họ. Thiết kế nội thất nhà thờ họ đẹp không chỉ đòi hỏi về sự hiểu biết, am hiểu sâu sắc về lối kiến trúc cổ truyền thống. Mà đòi hỏi còn cần kĩ năng về đồ họa để có thể diễn đạt được phần thiết kế này. Trong mẫu từ đường họ được công ty chúng tôi thiết kế cho chủ đầu tư tại tỉnh Ninh Bình tôi cũng đã thiết kế một mẫu nội thất nhà thờ họ tại Ninh Bình. Tuy nhiên mẫu thiết kế đó thì có thể đơn giản hơn mẫu thiết kế này khá nhiều. Các chi tiết trong mẫu từ đường họ tại Ninh Bình đều là kiểu vì kẻ truyền không trang trí quá nhiều hoa văn. Tuy nhiên trong mẫu nhà thờ họ tại Bắc Ninh này chúng tôi thiết kế khá cầu kì với 4 vì trong đó 2 vì chính được thiết kế theo kiểu thượng rường hạ kẻ và 2 vì hồi được thiết kế theo lối chồng rường. Nếu các bạn cần tham khảo chi tiết hơn thì các bạn có thể xem hình ảnh phần thiết kế nội thất của nhà đẹp trong bài viết này nhé.

Thiết Kế Nội Thất Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp Tại Bắc Ninh NDNTH18
Thiết Kế Nội Thất Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp Tại Bắc Ninh NDNTH18

Với góc nhìn này các bạn sẽ có thể nhìn thấy được tổng thể, xuyên suốt phần thiết kế nội thất bên trong nhà thờ họ. Cách bố trí cũng như cách sắp xếp đồ nội thất nhà thờ họ. Phần thiết kế nội thất này cũng chưa phải là một kiểu thiết kế cầu kì nhất, mà là lối thiết kế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Thiết kế vì chồng rường NDNTH18
Thiết kế vì chồng rường NDNTH18

Đây là phần chi tiết vì chồng rường để các bạn cùng tham khảo, các bạn cần tham khảo chi tiết hơn tên gọi của các chi tiết này có thể xem phần bản vẽ phía dưới đây nhé.

Tên gọi cấu kiện vì chồng rường nhà thờ họ NDNTH18
Tên gọi cấu kiện vì chồng rường nhà thờ họ NDNTH18

Đây là phần chi tiết các tên gọi cấu kiện thiết kế trong nhà thờ họ để các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ gì có thể gọi cho Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.

Chi tiết gian thờ phụ NDNTH18
Chi tiết gian thờ phụ NDNTH18

Đây là phần chi tiết của gian thờ phụ, gian thờ phụ cũng được thiết kế khá đơn giản chỉ bao gồm có cửa võng 2 bộ, bàn thờ. Nếu đầy đủ ra thì còn có cuốn thư, bên trên bàn thờ sẽ là khám thờ nữa thì mới được tạm coi là đầy đủ.

Chi tiết nhà thờ họ NDNTH18
Chi tiết nhà thờ họ NDNTH18

Với góc nhìn này chúng ta sẽ nhìn thấy chi tiết hơn về các chi tiết trong nhà thờ. 2 gian 2 bên sẽ được tận dụng để kê bàn ghế, 1 bộ bàn ghế trường kỉ, 1 bên sẽ là sập để ngồi và gian thờ chính là gian thờ của nhà thờ họ.

Chi tiết thiết kế cửa võng và cuốn thư NDNTH18
Chi tiết thiết kế cửa võng và cuốn thư NDNTH18

Đây là phần chi tiết của cuốn thư và cửa võng, cuốn thư và cửa võng này cũng không phải quá cầu kì mà cũng chỉ thuộc về hàng đơn giản. Thông thường cửa võng Nhà từ đường đẹp sẽ được sơn son thiếp vàng.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp NDNTH18
Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp NDNTH18
Thiết kế cửa võng nhà thờ họ NDNTH18
Thiết kế cửa võng nhà thờ họ NDNTH18
Thiết kế nội thất nhà thờ họ đẹp NDNTH18
Thiết kế nội thất nhà thờ họ đẹp NDNTH18

Đây là vị trí đứng từ cửa bức bàn gian chính nhìn vào bên trong các bạn có thể thấy được tổng thể toàn bộ phần thiết kế nội thất của nhà thờ họ. Chúng ta có thể thấy gian chính được thiết kế là để thờ và 2 gian 2 bên là thờ phụ. 2 gian phụ được kê một bộ bàn ghế tiếp khách và 1 bên sẽ là sập để ngồi.

Và như vậy Nhà đẹp đã giới thiệu với các bạn toàn bộ phần thiết kế nội thất nhà thờ họ đẹp được công ty chúng tôi thiết kế cho chủ đầu tư tại Bắc Ninh. Nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn thiết kế về nhà thờ, mẫu từ đường họ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 4th, 2023 at 9:05 sáng