Mẫu Nhà Thờ Họ – Từ Đường Họ Bùi Tộc Tại Nho Quan Ninh Bình

Đây là bản vẽ thiết kế từ đường họ Bùi, nhà thờ họ của đại tộc họ Bùi tại Huyện Nho Quan – Tỉnh Ninh Bình. Từ đường họ này được làm bằng cột, vì kèo gỗ với 16 cột chống 8 cột chống trong lòng nhà cách tường là 0.47 m, 4 cột chống được làm trong tường của cửa chính, 4 cột mái hiên.

Phần kết cấu của thiết kế từ đường họ Bùi này được làm chủ yếu bằng kết cấu khung gỗ tự nhiên và 3 mặt được xây tường, phía trước mặt tiền là 2 cột lửa và 2 con sư tử đá chấn tà. Phía trước mặt tiền nhà thờ họ được thiết kế với lư hương, hồ bán nguyệt và cuốn thư tạo nên không gian mặt tiền rộng rãi.

Bản vẽ thiết kế từ đường họ Bùi Tộc đẹp

Mẫu thiết kế từ đường họ Bùi được thiết kế phóng khoáng với những đường nét độc đáo, cân đối hài hòa. Khi nhìn vào dáng vẻ bề ngoài của không gian ngoại thất đã toát ra được sự trang nghiêm vốn có của nó đó là: Một sự uy nghiêm, trang trọng và rất thiêng liêng.

Phần phối cảnh này đã bao gồm đầy đủ cảnh quan của từ đường với hồ mặt nguyệt và táp môn chắn trước hồ mặt nguyệt. Mỗi một phối cảnh là một phương án với các kiểu trang trí khác nhau. Với mẫu này phần mái được thiết kế “song long tranh châu”

Toàn bộ phần cửa của mẫu thiết kế từ đường họ Bùi được làm bằng cửa bức bàn, được làm theo kiểu bưng không có con tiện. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái này được làm tùy biến theo kiểu hiện đại hiện nay, 2 mái và không hạ đao. Phần hiên được làm 1 cửa nách hiên, 2 bên có 2 cột lửa, hiên được làm toàn bộ bằng đá và 5 bậc. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng dòng họ nên làm từ đường sẽ được “hạ đao” chứ không phải từ đường nhà thờ họ nào cũng được “hạ đao” nhé.

Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 2 - Thiết kế từ đường họ Bùi
Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 2 – Thiết kế từ đường họ Bùi

Hai bên trước sân được đắp đôi cột trụ bằng đá nguy nga, với những hàng chữ Hán linh thiêng dùng để biểu dương tinh thần hiếu đạo cùng công đức trời biển của tổ tiên. Biến hóa mềm mại trong đó chính là những đường phào chỉ trang trí đã mang đến cái nhìn bắt mắt, đồng thời đỉnh cột còn được đắp nổi với hình ảnh 4 con chim phượng hoàng chụm đuôi vào nhau, đầu hướng về 4 phía hết sức là tinh tế. Hình ảnh giản dị này đã góp phần biểu trưng cho linh khí hào hùng của vùng đất này, khẳng định sự uy nghi, bề thế.

Hình ảnh 3D phương án 2

Phương án phối cảnh số 2 với trang trí đơn giản hơn khi không có nhiều các chi tiết hoa văn đắp vẽ bên trên nhà thờ họ. Đây là một vấn đề mà nhiều người khá e ngại khi thiết kế lên những không có người có thể thi công được. Nhưng hiện nay các chi tiết nhà thờ họ này được đắp sẵn khá nhiều, vì vậy nên các bạn hoàn toàn yên tâm có thể mua sẵn để đặt lên cũng không quá khó khăn lắm.

Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 3
Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 3

Toàn bộ hệ thống cột, kèo của mẫu thiết kế từ đường họ Bùi được thi công theo hệ bê tông giả gỗ. Mang đến độ bền cao cùng với giá thành rẻ hơn so với vật liệu gỗ tự nhiên, không những vậy việc xây bê tông có khả năng tạo hình phong phú cho vẻ đẹp phong thủy.

Bố trí và định vị mặt bằng mẫu thiết kế từ đường đẹp truyền thống

Đây là phối cảnh thứ 3 trong bản vẽ thiết kế này, các bạn có thể thấy không gian tổng thể bao gồm nhà thờ họ, tap môn phía trước nhà thờ và ao bán nguyệt.

Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ - từ đường họ
Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ – từ đường họ

Đây là chi tiết mặt bên của mẫu thiết kế từ đường họ Bùi, các bạn sẽ thấy được mặt bên của mẫu nhà thờ họ Miền Bắc và cách trang trí phần mặt bên này, chiều cao tổng thể của nhà thờ họ.

Bản vẽ mặt cắt nhà thờ họ - chồng rường nhà thờ
Bản vẽ mặt cắt nhà thờ họ – chồng rường nhà thờ

Đây là phần mặt cắt của nhà thờ, đây là phần quan trọng nhất trong nhà thờ họ thể hiện cấu tạo, chi tiết của phần vì nhà thờ họ. Phần vì này được thiết kế cấu tạo khá đơn giản với kiểu vì chồng rường nhưng không có nhiều chi tiết hoa văn mà chủ yếu làm trơn mà thôi.

Mặt bằng bố trí cột, không gian thờ từ đường họ
Mặt bằng bố trí cột, không gian thờ từ đường họ

Trên đây là những chia sẻ của công ty nhà đẹp về mẫu thiết kế từ đường họ Bùi tại Ninh Bình. Các bạn hãy thử tham khảo xem những mẫu nhà thờ họ này có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, dòng họ mình không nhé. Nếu các bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ 0978988780 để các kiến trúc sư bên công ty chúng tôi hỗ trợ.


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Chi phí xây nhà thờ họ bê tông giả gỗ là bao nhiêu?

Chào các bạn để bắt đầu cho câu trả lời chi phí xây nhà thờ họ bê tông giả gỗ này chúng ta cũng nên...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 9th, 2023 at 11:16 sáng