fbpx

Thiết kế từ đường họ Bùi Tộc tại Nho Quan Ninh Bình

Đây là bản vẽ thiết kế từ đường họ Bùi, nhà thờ họ của đại tộc họ Bùi tại Huyện Nho Quan – Tỉnh Ninh Bình. Từ đường họ này được làm bằng cột, vì kèo gỗ với 16 cột chống 8 cột chống trong lòng nhà cách tường là 0.47 m, 4 cột chống được làm trong tường của cửa chính, 4 cột mái hiên. Toàn bộ phần cửa được làm bằng cửa bức bàn, được làm theo kiểu bưng không có con tiện. Mẫu nhà thờ họ này được làm tùy biến theo kiểu hiện đại hiện nay, 2 mái và không hạ đao. Phần hiên được làm 1 cửa nách hiên, 2 bên có 2 cột lửa, hiên được làm toàn bộ bằng đá và 5 bậc. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng dòng họ nên làm từ đường sẽ được “hạ đao” chứ không phải từ đường nhà thờ họ nào cũng được “hạ đao” nhé.

Gọi ngay: 0961555339

Phần kết cấu của thiết kế từ đường họ Bùi này được làm chủ yếu bằng kết cấu khung gỗ tự nhiên và 3 mặt được xây tường, phía trước mặt tiền là 2 cột lửa và 2 con sư tử đá chấn tà. Phía trước mặt tiền nhà thờ họ được thiết kế với lư hương, hồ bán nguyệt và cuốn thư tạo nên không gian mặt tiền rộng rãi.

Bản vẽ thiết kế từ đường họ Bùi Tộc đẹp

Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 1 - Thiết kế từ đường họ Bùi
Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 1 – Thiết kế từ đường họ Bùi

Phần phối cảnh này đã bao gồm đầy đủ cảnh quan của từ đường với hồ mặt nguyệt và táp môn chắn trước hồ mặt nguyệt. Mỗi một phối cảnh là một phương án với các kiểu trang trí khác nhau. Với mẫu này phần mái được thiết kế “song long tranh châu”

Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 2 - Thiết kế từ đường họ Bùi
Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 2 – Thiết kế từ đường họ Bùi

Phương án phối cảnh số 2 với trang trí đơn giản hơn khi không có nhiều các chi tiết hoa văn đắp vẽ bên trên nhà thờ họ. Đây là một vấn đề mà nhiều người khá e ngại khi thiết kế lên những không có người có thể thi công được. Nhưng hiện nay các chi tiết nhà thờ họ này được đắp sẵn khá nhiều, vì vậy nên các bạn hoàn toàn yên tâm có thể mua sẵn để đặt lên cũng không quá khó khăn lắm.

Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 3
Phối cảnh của từ đường nhà thờ họ số 3

Đây là phối cảnh thứ 3 trong bản vẽ thiết kế này, các bạn có thể thấy không gian tổng thể bao gồm nhà thờ họ, tap môn phía trước nhà thờ và ao bán nguyệt.

Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ - từ đường họ
Bản vẽ mặt bên nhà thờ họ – từ đường họ

Đây là chi tiết mặt bên của nhà thờ các bạn sẽ thấy được mặt bên của nhà thờ họ và cách trang trí phần mặt bên này, chiều cao tổng thể của nhà thờ họ.

Gọi ngay: 0961555339

Bản vẽ mặt cắt nhà thờ họ - chồng rường nhà thờ
Bản vẽ mặt cắt nhà thờ họ – chồng rường nhà thờ

Đây là phần mặt cắt của nhà thờ, đây là phần quan trọng nhất trong nhà thờ họ thể hiện cấu tạo, chi tiết của phần vì nhà thờ họ. Phần vì này được thiết kế cấu tạo khá đơn giản với kiểu vì chồng rường nhưng không có nhiều chi tiết hoa văn mà chủ yếu làm trơn mà thôi.

Mặt bằng bố trí cột, không gian thờ từ đường họ
Mặt bằng bố trí cột, không gian thờ từ đường họ

Trên đây là những chia sẻ của công ty nhà đẹp về thiết kế từ đường họ Bùi của chúng tôi. Các bạn hãy thử tham khảo xem những mẫu nhà thờ họ này có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình không nhé. Nếu các bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ.

Thêm bình luận

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook