Bản Vẽ Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Sàn Hiện Đại

Mẫu thiết kế tiếp theo chúng tôi muốn đề cập tới các bạn là mẫu nhà sàn đẹp và hiện đại. Mẫu thiết kế nhà sàn này chuyên dùng cho các nhà hàng thì sẽ phù hợp hơn. Nếu ai đã từng ra Hòn Dáu (Đồ sơn) sẽ được chứng kiến mẫu thiết kế này.

Hiện nay, thiết kế kiến trúc nhà sàn đang trở thành thú chơi của các đại gia khẳng định đẳng cấp của mình. Trước đây, để nhìn thấy một mẫu nhà sàn (nhà cổ) thì chúng ta sẽ phải lên vùng Tây Bắc mới có thể chứng kiến các mẫu nhà sàn đẹp hiện đại. Nhưng ngày nay các bạn có thể thấy rải rác một vài mẫu nhà sàn hay nhà cổ ở một vài vùng đồng bằng trên cả nước.

Nhà sàn gỗ bây giờ được kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, kiến trúc nhà sàn có thể không thay đổi nhiều nhưng mái nhà lại được kết hợp với việc sử dụng mái thái đảm bảo độ mát và độ bền theo thời gian. Chi phí xây dựng nhà sàn có lẽ còn lớn hơn so với xây dựng một ngôi nhà bình thường cùng diện tích, bởi chi phí vật liệu bằng gỗ thường đắt hơn so với bê tông cốt thép nhà hiện đại ngày nay.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà sàn hiện đại

Mặt cắt A-A và mặt đứng trục D-A, chi tiết giàn vì kèo
Mặt cắt A-A và mặt đứng trục D-A, chi tiết giàn vì kèo

Trước kia người dân miền núi thường sử dụng tre, gỗ để thiết kế kiến trúc nhà sàn. Tuy nhiên hiện nay tài nguyên rừng cần được bảo vệ, vì thế mà gỗ trở thành nguyên vật liệu quý hiếm. Chính vì vậy thiết kế kiến trúc nhà sàn bằng bê tông rẻ đẹp là hướng xây dựng đang được phát triển.

Tuy chuyển từ vật liệu tự nhiên sang bê tông, cốt thép nhưng về cơ bản thì các mẫu thiết kế kiến trúc nhà sàn vẫn giữ được nét đẹp truyền thống, thói quen sinh hoạt cho người dân. Hơn nữa các mẫu nhà sàn bằng bê tông rẻ đẹp còn góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, lại tiết kiệm được chi phí xây dựng cho người dân.

Mặt cắt C-C và mặt đứng trục 1-6
Mặt cắt C-C và mặt đứng trục 1-6

Với sự phát triển công nghệ và văn hóa nghệ thuật như hiện tại thì những điêu khắc trên bê tông hoàn toàn dễ dàng thậm chí họa tiết trang trí còn được sử dụng phổ biến và dễ dàng hơn. Những họa tiết trang trí ấy chính là điều mạnh mẽ nhất khiến cho các mẫu thiết kế kiến trúc nhà sàn không chỉ được mềm mại uốn lượn mà những đường nét trang trí này còn khiến cho cấu trúc không gian ngôi nhà trở nên hết sức tự nhiên, hết sức cuốn hút thoải mái.

Mặt bằng và mặt bằng mái
Mặt bằng và mặt bằng mái
Dầm DD1 và DD2
Dầm DD1 và DD2
Mặt cắt B-B và mặt đứng trục D-A
Mặt cắt B-B và mặt đứng trục D-A

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà sàn này được thiết kế với vật liệu bê tông làm chủ đạo. Các chất liệu hiện đại được sử dụng cao cấp, có khả năng chống mối,mọt, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Ngoài ra mái ngói truyền thống cũng được lựa chọn sử dụng, mái ngói được thiết kế có độ dốc lớn, dáng mái xuôi 4 chiều theo hình tứ giác với viền mái đua rộng bao xung quanh nhà. Nó không chỉ giúp thoát nước nhanh vào mùa mưa, che chắn bảo vệ còn giúp ngôi nhà sàn thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp.

Ngoài việc để ở thì các mẫu thiết kế kiến trúc nhà sàn bằng bê tông rẻ đẹp còn phù hợp để làm nơi nghỉ ngơi, vui chơi và thư giãn cho gia đình chủ đầu tư. Vì vậy xung quanh các ngôi nhà sàn còn được bố trí thiết kế thêm không gian sân vườn, hoặc bể bơi trong xanh làm nơi thư giãn cho cả gia đình. Những căn nhà sàn bê tông đã vượt qua khuôn khổ chức năng của một ngôi nhà bình thường và trở thành địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng khiến ai cũng ước ao được sống thử một lần trong đời.

Mặt bằng sàn và dầm sàn
Mặt bằng sàn và dầm sàn
Kết cấu móng
Kết cấu móng

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế hay xây dựng thì có thể liên hệ 0978988780 với đơn vị chúng tôi. Chúng tôi chuyên nhận thiết kế kiến trúc nhà sàn và có xưởng sản xuất gỗ có thể đảm bảo công trình của các bạn kịp tiến độ thi công. Hy vọng rằng mẫu thiết kế này sẽ làm mãn nhãn các bạn.


Bài viết liên quan

Thiết Kế Mẫu Nhà Sàn Chữ U 2 Tầng 11x8m Tại Thạch Thất NDNS4

Nhà chữ U là mẫu nhà đã không quá xa lạ với đời sống chúng ta, chúng mang đến sự đa dạng cho các mẫu...

Các Mẫu Thiết Kế Nhà Sàn Đẹp, Nhà Sàn Bê Tông Cốt Thép

Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ các mẫu thiết kế nhà sàn đẹp của công ty TNHH Thiết kế Thi công Nhà...

Thiết Kế Nhà Sàn Bê Tông Cốt Thép 10x11m Tại Vĩnh Phúc NDNS3

Chào các bạn, có rất nhiều người thích kiểu nhà sàn bê tông cốt thép 10x11m như mẫu nhà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu...

Mẫu Nhà Sàn Bê Tông 2 Tầng 10x13m Tại Hưng Yên NDNS2

Thưa các bạn, nếu nói về mẫu nhà sàn bê tông 2 tầng đến hiện tại mình mới chỉ thiết kế được có 3 cái....

Thiết Kế Nhà Sàn Bê Tông 8x12m 2 Tầng Tại Hà Tây NDNS1

Nhà Đẹp muốn gửi đến bạn mẫu thiết kế nhà sàn bê tông 8x12m 2 tầng tại Hà Nội trong bài viết dưới đây. Trước...

Thiết Kế Nhà Sàn 2 Tầng 8x12m Bằng Bê Tông Cốt Thép

Đây là mẫu nhà sàn đẹp 2 tầng 8x12m với kết cấu bằng bê tông cốt thép toàn bộ với diện tích 8x12m. Nhu cầu sử...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 4th, 2023 at 4:29 chiều