Ấn tượng với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt từ xưa đến nay. Mỗi gia đình không chỉ bố trí phòng thờ trong căn nhà mình mà nhiều thế hệ con cháu trong dòng tộc đã quyết định công đức để xây dựng nhà thờ họ. Nhà thờ họ được xem là công trình tâm linh lớn đối với mỗi dòng tộc.

Đây sẽ là nơi để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo của mình với bề trên. Bạn đang quan tâm mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp, hãy cùng Nhà Đẹp tham khảo mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 đậm nét truyền thống dưới đây nhé.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH73
  • Chủ đầu tư: Anh Chung
  • Địa điểm: Thái Thụy – Thái Bình
  • Diện tích: 53m2
  • Dự toán chi phí: 1.068.480.000đ (Đơn giá chưa bao gồm phần gia cố cọc, móng, đập đầu cọc khi nền đất yếu; chưa bao gồm chi phí quản lý; tùy thuộc vào khu vực, sự chênh lệch giá vật tư, nhân công tùy theo địa phương là 5-10%)
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Chi tiết mặt bằng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế cũng như thi công công trình kiến trúc. Đối với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 của gia đình anh Chung, nhà thờ họ được xây dựng ngay trong lô đất ở của gia đình.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái, Mẫu nhà thờ họ 3 gian
Mặt bằng tổng thể mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73

Quan sát mặt bằng tổng thể công trình, bạn cũng dễ dàng thấy được công trình nhà ở, công trình nhà thờ họ được phân chia thành hai không gian rõ ràng, khoa học và vô cùng hợp lý.

Trong bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73, công trình được bố trí với 3 gian thờ gồm 1 gian chính đặt chính giữa cùng 2 gian phụ thiết kế hai bên với kích thước riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo về công năng sử dụng, yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà thờ họ.

Mặt bằng bố trí nội thất mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái, Mặt bằng nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Mặt bằng bố trí nội thất mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái NDNTH73

Từ chi tiết mặt bằng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 cũng có thể nhận ra rằng gia chủ đặc biệt chú trọng đến công trình tâm linh này nhằm mang đến một không gian thiêng liêng, trọn vẹn nhất cho bề trên.

Hình ảnh 3D thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73

Mặt tiền mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 nổi bật lên với màu nâu gỗ làm chủ đạo. Kết hợp cùng hệ cửa 3 gian với những đường nét trang trí được chạm khắc tỉ mỉ, điệu nghệ đã làm công trình tôn lên giá trị thẩm mỹ ngay từ những chi tiết đầu tiên.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73, Mẫu nhà thờ họ
Bố trí mặt tiền mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73

Toàn bộ hệ cột trụ đều được làm từ gỗ kiên cố, chắc chắn nhất nên chúng có khả năng nâng đỡ phần mái cũng như các hạng mục khác phía trên cực kỳ hiệu quả.

Mỗi hạng mục của mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 đều có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thiết kế thi công nên chỉ với hình ảnh 3D thôi nhưng cũng đã khiến gia chủ cảm thấy vô cùng hài lòng.

Để không gian nội thất mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 không bị bí bách, ngột ngạt do mùi hương nhang thì đội ngũ kiến trúc sư Nhà Đẹp đã đặc biệt bố trí thêm cửa sổ tại hồi bên công trình.

Công trình nhà thờ họ được thiết kế với hệ cửa sổ mang đến sự thoáng đãng cho không gian bên trong
Công trình nhà thờ họ được thiết kế với hệ cửa sổ mang đến sự thoáng đãng cho không gian bên trong

Kiến trúc cửa sổ được thiết kế với những đường nét tuy giản đơn nhưng cũng góp phần lớn làm cho công trình trở nên hoàn mỹ, có điểm nhấn hơn thay vì bố trí cửa sổ trống trơn, không điểm nhấn.

Mặt tường mẫu nhà từ đường đẹp 3 gian 2 mái NDNTH73 được dựng lên bởi vật liệu bê tông tốt nhất. Nhờ đó đảm bảo chất lượng công trình luôn có sự kiên cố, chắc chắn và kéo dài tuổi thọ của thiết kế nhà thờ họ của gia đình anh Chung.

Theo như bản vẽ mặt bằng tổng thể mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 như vừa tìm hiểu ở trên, đây là công trình nhà thờ họ kết hợp nhà ở nên quan sát từ vị trí này bạn sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng trọn vẹn 2 không gian này.

Mẫu biệt thự 1 tầng nổi bật lên với tone trắng thanh thoát, đầy tinh tế. Cùng với đó là phong cách tân cổ sở hữu những đặc điểm nổi bật như phào chỉ, họa tiết trang trí, kiểu dáng lan can,… đã tạo nên sự hoàn hảo, trọn vẹn và ấn tượng nhất cho không gian này.

Nhà từ đường đẹp, Mẫu nhà từ đường đẹp
Mẫu nhà từ đường đẹp 3 gian 2 mái NDNTH73 hoàn hảo trong từng chi tiết

Khám phá đến công trình nhà thờ họ, hồi bên trái cũng được bố trí với hạng mục cửa sổ tạo nên độ thoáng đãng nhất cho không gian nội thất. Đồng thời, gam màu trắng kết hợp cùng chất liệu gỗ với màu nâu đã mang đến sự hài hòa, cân bằng nhất về màu sắc cho mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái NDNTH73. Hiên nhà thờ họ cùng bậc thềm tam cấp được sử dụng loại gạch giả đá tốt nhất để ứng dụng cho 2 hạng mục này nhằm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như đáp ứng công năng của chúng.

Bên cạnh đó, lan can lối lên được chạm khắc tỉ mỉ, khéo léo bởi những họa tiết hoa văn ấn tượng cùng chất liệu đá tự nhiên có ý nghĩa lớn trong phong thủy nhằm thu hút may mắn đến với công trình tâm linh này. Phần mái của mẫu Nhà từ đường đẹp lợp giả ngói với gam màu đỏ làm nổi bật lên nét đẹp truyền thống mà bạn vẫn dễ dàng thấy được chúng trong các công trình kiến trúc tâm linh từ xưa đến nay. Đặc biệt, đỉnh mái còn có sự xuất hiện hình ảnh 2 chú rồng nằm đối xứng tại 2 bên mái của nhà thờ họ.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73

Quan sát phối cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 được xây dựng tại Thái Bình, bạn sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng gần như trọn vẹn công trình hiện lên trước mắt chúng ta với vẻ đẹp hoàn mỹ, đậm nét truyền thống tại nơi này.

Ngoài công trình nhà thờ họ các kiến trúc sư Nhà Đẹp đã đặc biệt bố trí thêm chòi nghỉ tại một “góc nhỏ” ngay trong khoảng sân của công trình nhà thờ họ kết hợp nhà ở của gia đình anh Chung.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 và chòi nghỉ
Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 và chòi nghỉ

Chòi nghỉ được thiết kế với chất liệu gỗ chủ đạo mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc và có “hơi thở” của nét đẹp cổ xưa trong đó. Thế nhưng, khi nhìn đến phần mái chòi nghỉ thì bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và khá ấn tượng với hệ mái nhật lợp giả ngói màu xanh than bố trí tại đây.

Tưởng chừng với thiết kế này sẽ khó chiều lòng gia chủ nhưng hoàn toàn ngược lại, khi chúng tôi đưa lên bản vẽ 3D hạng mục này thì chủ nhà rất ấn tượng và cảm thấy khá thích thú với cách thiết kế mà các kiến trúc sư Nhà Đẹp mang đến.

Từ một phối cảnh khác, công trình hiện lên trọn vẹn với đầy đủ 3 hạng mục nhà ở, nhà thờ họ và chòi nghỉ. Tất cả đều được xây dựng trên một lô đất rộng lớn, thoáng đãng và đặc biệt chúng có sự phân chia bố cục rõ ràng, hợp lý nhất nên việc đi lại đến từng không gian là điều hoàn toàn dễ dàng, thuận tiện.

Mẫu nhà từ đường 3 gian 2 mái
Toàn cảnh thiết kế mẫu nhà từ đường 3 gian 2 mái NDNTH73 kết hợp nhà ở

Xung quanh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 còn được trồng rất nhiều loại cây tươi tốt. Do đó, không gian tại nơi này luôn có sự thoáng mát, trong lành và mang đến cảm giác đầy thư giãn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, việc trồng cây cũng là một phương án đầy khéo léo đưa không gian xanh vào trong công trình kiến trúc của gia chủ. Đối với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73, việc có thêm cây xanh cũng giúp công trình không bị ngột ngạt và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 được thiết kế không chỉ đảm bảo công năng sử dụng chính mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, song những yếu tố về phong thủy cũng đã được chú trọng để có sự sắp xếp hoàn hảo nhất.

Trên đây là mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH73 mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu quý khách đang có nhu cầu xây dựng nhà thờ họ, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 0962877206, để được tư vấn sớm nhất nhé.

Nhà đẹp đã thiết kế rất nhiều các mẫu nhà thờ họ cho các dòng tộc trên khắp đất nước Việt Nam này. Và dưới đây là một số công trình mà chúng tôi đã thực hiện, bạn có thể chiêm ngưỡng qua:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Một 22nd, 2023 at 10:16 sáng