Bản vẽ mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75

Trong văn hóa tâm linh người Việt, thờ cúng tổ tiên là một trong những tín ngưỡng đẹp và mang đậm chất truyền thống nhất từ xưa cho đến nay. Đây cũng là tín ngưỡng thể hiện toàn vẹn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giúp con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình đến với gia tiên.

Nhà thờ họ sẽ là nơi để con cháu trong nhà thực hiện các nghi thức thờ tụng tổ tiên, ông bà, những người đã khuất trong dòng họ của gia đình. Cùng Nhà Đẹp tham khảo mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH75
  • Chủ đầu tư: Anh Hoàng
  • Địa điểm: Thái Thụy – Thái Bình
  • Thiết kế nhà thờ họ 2 mái
  • Diện tích: 72m2
  • Dự toán chi phí: 1.451.520.000đ (Đơn giá trên chưa bao gồm phần gia cố cọc, móng, đập đầu cọc khi nền đất yếu; chưa bao gồm chi phí quản lý; tùy thuộc vào khu vực, sự chênh lệch giá vật tư, nhân công tùy theo địa phương là 5-10%)
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75

Trong quá trình thiết kế nhà thờ họ, mặt bằng là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với công trình kiến trúc này.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 được bố trí với đầy công năng chính và các hạng mục công trình phụ vừa đảm bảo công năng sử dụng, vừa thiết kế đúng theo phong thủy và hoàn toàn không làm mất đi tính thẩm mỹ trong đó.

Một số mẫu nhà thờ họ thường sẽ lựa chọn bố trí 1 gian thờ chính và 2 gian thờ phụ đặt hai bên. Tuy nhiên, với công trình thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 của gia đình anh Hoàng, không gian nội thất chỉ sở hữu gian thờ chính và xung quanh là những hạng mục phụ.

Để hiểu rõ hơn về cách bố trí nội thất nhà thờ họ, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 nhé.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái, Thiết kế nhà thờ họ, Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75

Bố trí mặt tiền thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75

Mặt tiền được coi là “bộ mặt” của một công trình kiến trúc, dù đó là nhà thờ họ hay mẫu nhà thờ dân dụng thì chúng đều quan trọng.

Với mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75, công trình được bố trí với đặc điểm 3 gian mang đậm nét truyền thống từ vị trí này. Đặc biệt hơn đó là hệ cửa bức bàn với những họa tiết hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo nhất đã tạo nên vẻ đẹp vô cùng hoàn mỹ cho bản thiết kế.

Bố trí mặt tiền thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái, Thiết kế nhà thờ
Bố trí mặt tiền thiết kế nhà thờ 3 gian 2 mái NDNTH75

Cột đá sở hữu những đường nét hoa văn được thiết kế cầu kỳ, vô cùng tỉ mỉ giúp ngoại thất mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Không chỉ có vậy, việc sử dụng đá tự nhiên cũng góp phần lớn giúp gia chủ tiếp nhận tối đa nguồn sinh khí tốt nhất vào không gian công trình nhà thờ họ.

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75

Bộ cửa bức bàn được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên tốt nhất nên chúng vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 lên một tầm cao mới cực kỳ sang trọng, đẳng cấp.

Các họa tiết trang trí tại cửa bức bàn cũng là những hình ảnh quen thuộc với chúng ta. Nhờ đó mà không gian này không tạo nên cảm giác lạnh lẽo, xa lạ mà ngược lại chúng luôn mang đến sự gần gũi, thân quen nhất cho mỗi người.

Hệ cột trụ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn, kiên cố tạo nên sự chắc chắn nhất cho mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75. Qua đó, phần mái cũng được nâng đỡ trọn vẹn và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho công trình nhà thờ họ của gia đình anh Hoàng.

Nhà thờ họ, Mẫu nhà thờ họ 3 gian
Các chi tiết truyền thống như cửa bức bàn, cột đá, mái ngói,…. được ứng dụng khéo léo cho nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Để không gian bên trong thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 không bị bí bách, ngột ngạt bởi mùi hương nhang, chúng tôi đã đặc biệt bố trí thêm cửa sổ tại hồi bên nhà thờ họ để các nguồn không khí tự nhiên dễ dàng di chuyển vào trong hơn.

Tương tự như hồi bên phải bản mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75, để có thể tận dụng tối nguồn ánh sáng tự nhiên cũng như những luồng khí tốt nhất vào không gian bên trong, chúng tôi cũng đã bố trí thêm phần cửa sổ tại hồi bên trái nhà thờ họ.

Cửa sổ được thiết kế khá đơn giản với kích thước phù hợp. Hơn nữa, hạng mục này vẫn được trang trí họa tiết nhằm tạo điểm nhấn cho phần cửa sổ cũng như “làm đẹp” nội thất mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75.

Đưa không gian xanh vào trong mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái, Mẫu nhà thờ họ
Đưa không gian xanh vào trong mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75

Để cả không gian nội, ngoại thất thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 có sự thoáng đãng nhất thì yếu tố “xanh” cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi lên phương án thiết kế cho công trình kiến trúc tâm linh này.

Tại vị trí trước mặt tiền bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 đội ngũ kiến trúc sư Nhà Đẹp đã đặc biệt sắp xếp vị trí để gia chủ có thể trồng và chăm sóc cây xanh quanh đó.

Vị trí chính giữa là lối đi lại thuận tiện với bậc tam cấp có kích thước phù hợp. Hai bên thay vì để trống thì chúng tôi đã quyết định đưa không gian xanh vào đó để không khí quanh nhà thờ họ luôn trong lành, thoáng đãng và mát mẻ nhất. Nhờ đó, các nguồn khí được điều hòa, cân bằng đảm bảo sự trọn vẹn nhất trên phương diện phong thủy thiết kế nhà thờ họ.

Quan sát từ vị trí này, bạn sẽ dễ dàng thấy được bên cạnh những hạng mục chính của mẫu nhà từ đường đẹp 3 gian 2 mái NDNTH75 thì bên trong khuôn viên công trình còn có chòi nghỉ được bố trí không quá cầu kỳ, nhưng đây vẫn là điểm nhấn cho nhà thờ họ 3 gian 2 mái trên.

Ứng dụng kiểu 2 mái đậm nét truyền thống cho nhà thờ họ 3 gian, nha từ đường đẹp
Ứng dụng kiểu 2 mái đậm nét truyền thống cho nhà từ đường đẹp, 3 gian

Để cả không gian nội, ngoại thất thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 có sự thoáng đãng nhất thì yếu tố “xanh” cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi lên phương án thiết kế cho công trình kiến trúc tâm linh này.

Tại vị trí trước mặt tiền bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 đội ngũ kiến trúc sư Nhà Đẹp đã đặc biệt sắp xếp vị trí để gia chủ có thể trồng và chăm sóc cây xanh quanh đó.

Vị trí chính giữa là lối đi lại thuận tiện với bậc tam cấp có kích thước phù hợp. Hai bên thay vì để trống thì chúng tôi đã quyết định đưa không gian xanh vào đó để không khí quanh nhà thờ họ luôn trong lành, thoáng đãng và mát mẻ nhất. Nhờ đó, các nguồn khí được điều hòa, cân bằng đảm bảo sự trọn vẹn nhất trên phương diện phong thủy thiết kế nhà thờ họ.

Quan sát từ vị trí này, bạn sẽ dễ dàng thấy được bên cạnh những hạng mục chính của mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 thì bên trong khuôn viên công trình còn có chòi nghỉ được bố trí không quá cầu kỳ, nhưng đây vẫn là điểm nhấn cho nhà thờ họ 3 gian 2 mái trên.

Toàn cảnh ngoại thất mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75
Toàn cảnh ngoại thất mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75

Quan sát phối cảnh mẫu nhà thờ họ của gia đình anh Hoàng, ngoài không gian thờ tụng chính thì toàn bộ khuôn viên được thiết kế với rất nhiều cây xanh được trồng xung quanh. Thậm chí ngay gần cổng chính nhà thờ họ còn được bố trí hệ tiểu cảnh nhỏ vừa đẹp mắt, vừa có tính phong thủy trong đó.

Toàn bộ bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 nổi bật với gam màu đỏ đặc sắc, ấn tượng. Nhờ cách sắp xếp từng hạng mục, lựa chọn chất liệu cho đến sử dụng màu sắc đều mang đến cho không gian nhà thờ họ “hơi thở” của sự cổ xưa, đậm nét truyền thống và tạo nên cảm giác gần gũi nhất giữa con cháu với tổ tiên.

Trên đây là bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH75 được thực hiện bởi Nhà Đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà thờ họ, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 9th, 2024 at 5:42 chiều