Chi tiết bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Nhà thờ họ luôn được biết đến là công trình kiến trúc đặc biệt mang đậm nét đẹp truyền thống vô cùng thiêng liêng của người Việt. Chính vì thế, việc thiết kế và xây dựng công trình này luôn được chủ đầu tư cũng như đơn vị nhà thầu nghiên cứu thật kỹ càng, cẩn thận.

Bài viết dưới đây, Nhà Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn một bản thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 mang đậm những nét đẹp truyền thống Việt. Cùng tham khảo ngay nhé!

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm:  NDNTH68
  • Chủ đầu tư: Anh Thành
  • Địa điểm: Hà Nam
  • Diện tích: 11×12.2m
  • Dự toán chi phí: 2.701.440.000đ (Đơn giá chưa bao gồm phần gia cố cọc, móng, đập đầu cọc khi nền đất yếu; chưa bao gồm chi phí quản lý; tùy thuộc vào khu vực, sự chênh lệch giá vật tư, nhân công tùy theo địa phương là 5-10%)
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Chi tiết mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Nhà thờ họ hay còn được gọi với những cái tên khác như nhà thờ tổ, từ đường. Đây là nơi chỉ dành riêng cho việc thờ cúng cũng như lưu giữ những kỷ vật quan trọng trong một dòng họ.

Hiện nay có rất nhiều thiết kế mẫu nhà thờ họ với kiểu dáng và kích thước khác nhau cho chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái vẫn là công trình tâm linh mang đậm nét truyền thống được đông đảo dòng tộc ưu tiên xây dựng nhất.

Dưới đây là bản vẽ chi tiết mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 được xây dựng tại Hà Nam dành cho quý khách hàng tham khảo.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái, nhà thờ 2 gian 3 mái
Mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 được xây dựng trên một lô đất có diện tích hơn 100m2. Vị trí xây dựng được gia chủ cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi quyết định thiết kế và thi công công trình để vừa đảm bảo công năng sử dụng, song cũng không quên yếu tố phong thủy trong đó.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái được bố trí với 1 gian thờ chính giữa, 2 gian thờ phụ hai bên bố trí khoa học, phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các công trình phụ cũng được sắp xếp hợp lý đáp ứng đúng theo yêu cầu từ phía chủ đầu tư.

Dự toán chi phí xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm đối với một công trình kiến trúc mà mình sẽ xây dựng chính là dự toán chi phí. Bảng dự toán càng chi tiết càng giúp chủ đầu tư có thể cân nhắc được khả năng tài chính của mình. Nhờ đó đảm bảo mẫu nhà thờ họ được xây dựng hoàn hảo, trọn vẹn nhất.

Dưới đây là bảng dự toán chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện dành khách hàng tham khảo.

Dự toán chi phí xây dựng thô + hoàn thiện thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68
Dự toán chi phí xây dựng thô + hoàn thiện thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68, đây là công trình mang đậm nét kiến trúc truyền thống vô cùng cổ kính, mang hơi thở của sự hoài niệm, quá khứ xưa cũ trong đó với các đặc điểm tiêu biểu như mái ngói, cột trụ to, họa tiết trang trí,…

Quan sát từ vị trí mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn những hạng mục nổi bật như hệ thống cửa gỗ 3 gian, hệ thống cột trụ cho đến mái lợp giả ngói đỏ,… tất cả đều được hiện lên một cách hoàn hảo nhất.

Bố trí mặt tiền thiết kế nhà thờ 3 gian 2 mái NDNTH68
Bố trí mặt tiền thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

3 gian cửa được phân chia bố cục về kích thước đạt tiêu chuẩn, vô cùng chính xác. Bên cạnh đó, phần cửa được lắp đặt toàn bộ đều từ chất liệu gỗ tốt nhất mang đến cảm giác gần gũi, thân quen trong không gian nhà thờ họ.

Từng họa tiết trang trí, đường nét hoa văn trên cửa được chạm khắc tỉ mỉ, chi tiết nhất để tạo nên sự hài hòa về thiết kế và tôn lên giá trị thẩm mỹ cho công trình thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68.

Hình ảnh 3D bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Quan sát kỹ hơn mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68, bạn sẽ dễ dàng thấy được hình ảnh cột đồng trụ được bố trí hiên ngang, kiên cố tại hai bên nhà thờ họ thể hiện sự sang trọng, đầy uy nghiêm của công trình.

Hình ảnh này mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Chúng có tác dụng chắn lại các luồng khí xấu, không cho xâm hại tới vùng đất linh thiêng đã lựa chọn để xây dựng nên nhà thờ họ. Vì thế, cột đồng trụ đá được xem như người lính canh gác cho công trình nhà thờ họ cả ngày và đêm, mang đến sự yên bình và thanh thản, trong sạch cho không gian này.

Cột đồng nhà thờ 3 gian 2 mái
Cột đồng trụ được bố trí kiên cố, vững chắc tại hai bên nhà thờ họ

Để không gian bên trong thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 không bị bí bách, ngột ngạt chúng tôi đã đặc biệt bố trí hệ cửa sổ tại hồi bên công trình nhằm đưa những luồng sinh khí tốt nhất vào bên trong góp phần mang đến sự thoáng đãng nhất tại nơi đây.

Theo bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 đã tìm hiểu ban đầu. Ngoài công trình chính đội ngũ kiến trúc sư Nhà Đẹp đặc biệt bố trí thêm hạng mục phụ cho mẫu nhà thờ họ của gia đình anh Thành.

Nhà thờ tổ, nhà thờ gia tiên
Bố trí am hóa vàng bên trái thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Bên trái công trình bố trí am hóa vàng nhỏ gọn làm bằng đá tự nhiên tốt nhất, đáp ứng tối đa công năng sử dụng của người dùng. Ngoài ra, mỗi hạng mục luôn được chúng tôi đề cao tính thẩm mỹ nên phần mái của am đã được ứng dụng kiểu dáng 8 mái cong đậm nét truyền thống cực kỳ ấn tượng.

Ngược lại, phía bên phải thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 sẽ được bố trí khu WC kích thước không quá lớn đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mỗi người.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Khu WC được đặt góc phải cuối mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Tuy nhiên, đây là công trình nhà thờ họ nên đa phần con cháu chỉ đến đây lau dọn đảm bảo sự sạch sẽ nhất cho không gian nhà thờ. Hoặc vào những ngày giỗ, lễ Tết con cháu cũng sẽ đến để thắp hương cho gia tiên. Vì vậy, dù là ít hay nhiều thì khu WC cũng là một hạng mục không thể thiếu ở đây.

Khám phá từng hạng mục trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68, bạn sẽ thấy hệ thống cây xanh được bố trí xung quanh nơi này nhằm mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi. Đây cũng là cách khéo léo để đưa không gian xanh vào nhà thờ họ nhằm tạo ra sự thoáng đãng, mát mẻ cho toàn bộ không gian nhà thờ.

Phối cảnh thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68

Phối cảnh thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 nổi bật lên với gam màu đỏ một lần nữa nhấn mạnh thành công nét cổ xưa mà bạn đã quá quen thuộc trong mỗi công trình tâm linh từ ngày xưa.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 3 gian
Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 nổi bật với màu đỏ truyền thống

Từ hiên nhà cho đến khoảng sân đều được lát gạch đỏ tỉ mỉ, vô cùng khéo léo giúp mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 được nâng tầm giá trị thẩm mỹ lên tầm cao mới.

Không chỉ có vậy, bậc thềm tam cấp thiết kế theo đúng phong thủy. Đây không chỉ là bước đệm đi di chuyển lên xuống trong nhà thờ họ mà chúng còn làm tăng thêm sự sang trọng cũng như gia tăng vận khí cho gia chủ.

Tại góc nhìn này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn toàn bộ khung cảnh thiết kế nhà từ đường đẹp 3 gian 2 mái NDNTH68 với phần mái lợp giả ngói đỏ truyền thống. Cột đồng trụ cũng hiện ra rõ nét nhất với các hoa tiết trang trí đầy ấn tượng.

Thiết kế nhà từ đường, mẫu nhà từ đường
Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái NDNTH68 được lợp mái đỏ mang hơi hướng cổ xưa

Bên cạnh đó, phía cổng chính của mẫu nhà thờ họ NDNTH68 cũng được bố trí thêm phần mái giúp tổng thể công trình trở nên hoàn mỹ nhất trong từng chi tiết.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 được xây dựng trên lô đất vuông vức, thậm chí chúng được bao bọc bởi hệ thống tường rào kiên cố, chắc chắn nhất tạo nên sự riêng tư, linh thiêng và vô cùng trang nghiêm.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 được xây dựng trên một lô đất đẹp, hoàn hảo

Đỉnh mái nhà thờ họ có sự xuất hiện của hình ảnh con rồng đặt hai bên và cuốn chiếu thư bằng đá bố trí ngay chính giữa. Đây chính là những chi tiết quen thuộc mà chúng thường được ứng dụng trong các công trình tâm linh như miếu, đền, chùa chiền,… và không thể bỏ qua mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68.

Trên đây là bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái NDNTH68 Nhà Đẹp muốn chia sẻ đến quý khách hàng tham khảo. Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà thờ họ, vậy thì hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 0962877206 – để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm một số mẫu nhà thờ họ khác dưới đây:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Một 22nd, 2023 at 10:27 sáng